Cách làm Bonsai Hoa mười giờ đơn giản đẹp nhất 2022 – Hoa Cảnh Quang Vỹ

Ngày nay mọi người hay chuyển qua xu thế trồng hoa mười giờ trong sân vườn và có những sáng tạo độc đáo làm bonsai hoa mười giờ. Vì đặc thù của hoa mau bén rễ, dễ trồng bằng cách chiết cành nhưng có 1 số ít người vẫn chưa biết cách làm bonsai hoa mười giờ đơn thuần đẹp nhất. vậy thì sau đây hãy cùng hoacanhquangvy.com tìm hiểu và khám phá nhé !

Ý nghĩa của cây hoa mười giờ

Liên hệ tư vấn không tính tiền
Hoa mười giờ hay còn gọi là hoa Lệ Chi, mang ý nghĩa trong sáng. Nụ hoa nhỏ xíu, mủm mỉm bộc lộ tình yêu e ấp của tuổi mới lớn. Cánh hoa mỏng dính nhẹ nhàng biểu lộ tình cảm lứa đôi trong sáng của tuổi học trò .

Ngày trước còn có một câu chuyện tình đẹp về cô gái
mồ côi và anh chàng trai trẻ. Cứ vào mười giờ sáng thì họ hẹn nhau tại nơi một
bờ biển thơ mộng, nhưng bỗng một hôm anh chàng ấy lại không đến. Cây gái đợi
mãi đợi mãi cho đến khi ngã gục nơi bờ biển. Từ chính nơi cô gái ngã xuống bỗng
mọc lên cây hoa mười giờ.

Từ đấy hoa mười giờ còn mang ý nghĩa biểu lộ sự thủy chung, tình yêu chân thành của cô gái dành cho chàng trai năm ấy. Vì lẽ vậy nên hoa có tên là mười giờ vì hoa sẽ nỡ vào buổi sáng nhưng rực rỡ tỏa nắng nhất vào 10 h và lụi tàn khi xế chiều .
Hoa mười giờ có rất nhiều màu như : đỏ, cam, hồng, trắng, tím, vàng, hồng trắng. Hoa hoàn toàn có thể trồng tại sân vườn, chậu kiểng lớn hoặc nhỏ đặt trong văn phòng .

Cách trồng hoa mười giờ bằng giống và chiếc cành

Hoa mười giờ có đặc tính rất dễ trồng và tỉ lệ sống sót cao trong thời tiết khô hạn và đất sỏi đá. Nếu như bạn trồng cây hoa mười giờ bằng hạt thì cây vẫn tăng trưởng thông thường bằng cách gieo hạt tại nơi có vùng đất hơi ẩm hạt giống sẽ nảy mầm và tăng trưởng tốt nếu bạn giữ được nhiệt độ tốt .
Nếu trồng hoa mười giờ bằng hạt giống nhưng đúng vào mùa lạnh thì bạn nên gieo tại nơi có khoảng trống ấm, tránh để ngoài trời quá lạnh thì cây không lên hoặc sẽ chết. Khi gieo bạn cần gieo hạt trên đất khô tầm 2 cm. Cây sẽ nảy mầm trong vòng 2 tuần. Tầm 1 tháng hơn thì cây mới dài và đủ lớn để trồng bosai
Đối với cách trồng hoa mười giờ bằng cách chiếc cành thì cây sẽ tăng trưởng nhanh hơn. Cách trồng hoa mười giờ bằng cách chiếc cành cũng rất đơn thuần, bạn chỉ cần ngắt bất kể 1 nhành tại nơi nào trên thân cây kể cả vùng gần ngọn thì nhành cây hoa mười giờ sau khi trồng vào đất cũng sẽ nhanh bén rễ trong vòng 2 đến 3 ngày và mở màn ra lá ra hoa .

Cách làm bonsai hoa mười giờ

Để làm được cây bonsai hoa mười giờ thì bạn cần phải chiếm hữu những cây hoa mười giờ có những nhánh khỏe mạnh càng dài càng tốt .
Tốt nhất vẫn là những nhánh hoa mười giờ hơi già, thân cây sẽ có màu bạc vì những nhành như thế khi làm bonsai hoa mười giờ rất chắc như đinh, dễ uốn và tạo dáng, không dễ gãy cành vì cành cây hoa mười giờ rất giòn .
Để có được những màu hoa trên cây bonsai hoa mười giờ như ý muốn thì bạn cần chọn thân cây của màu hoa đó để trồng như một cây bonsai hoa mười giờ có nhiều màu : vàng, đỏ, tím, hồng, trắng hoặc chỉ riêng 1 màu hoặc 2 màu tương quan : hồng đậm, hồng nhạt sẽ tạo ra cây bonsai hoa mười giờ có màu đẹp và rực rỡ .
Cach-lam-bonsai-hoa-muoi-gioCách làm bonsai hoa mười giờ

Cách tạo dáng, thế, uốn bonsai hoa mười giờ

Dụng cụ tạo dáng bonsai hoa mười giờ

Dù bạn đang muốn tạo dáng gì đi nữa thì hãy chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ để tạo dáng gồm : dây kẽm, băng keo, nắp nhựa hình tròn trụ vừa khoảng chừng 60 % trở lại so với miệng chậu, kèm bấm kẽm, dây rút .

Kỹ thuật tạo dáng bonsai hoa mười giờ

  • Tạo dáng trực cho cây bonsai hoa mười giờ:

Đầu tiên, để làm được cây bonsai hoa mười giờ dáng trực thật rực rỡ. Các bạn cần có tầm 15 nhánh đến 30 nhánh cây hoa mười giờ có độ dài tầm một gang tay trở lên. Tiếp đến bạn thực thi ngắt hết lá trên phần thân nhành hoa mười giờ chỉ chừa lại một chút ít và những búp non tại ngọn cây để cây nhanh nở hoa đẹp .
Tiếp đến bạn cần chia đều mỗi chùm là 3 nhánh để thắc như kiểu “ Tết tóc ” và buộc phần gốc chụm 3 lại khi tết để giữ cố định và thắt chặt và cột nhẹ lại khi tết xong ở phần ngọn .
Khi đã tết xong thì bạn chụm tổng thể các nhành lại theo hướng thẳng đứng và hoàn toàn có thể quấn cố định và thắt chặt bằng dây kẽm hoặc dây rút. Vậy là bạn đã tạo dáng trực cho cây bonsai hoa mười giờ rồi đấy .
Tao-dang-truc-cho-cay-bonsai-hoa-muoi-gio

Tạo dáng trực cho cây bonsai hoa mười giờ

  • Tạo dáng tam đa (phúc, lộc, thọ) cho cây bonsai
    hoa mười giờ:

Để hoàn toàn có thể tạo dáng tam đa ( phúc, lộc, thọ ) cho cây bonsai hoa mười giờ bạn cần sẵn sàng chuẩn bị 3 sợi thép dài chừng gang tay và tầm 12 nhánh cây hoa mười giờ. 1 cái đế nhựa hình tròn trụ ( hoàn toàn có thể dùng nắp của hộp bánh plan ) .
Tiến hành đục 3 lỗ nhỏ cách đều gần vành nắp plan để xỏ vừa dây kẽm vào và bẻ con tầm 1 cm trở lại để cố định và thắt chặt làm đế đứng cho cây hoàn toàn có thể thẳng đứng khi trồng vào chậu. Chụm 3 sợi kẽm vào và uốn cong theo 3 hướng sole từ dưới lên và chỉa ra 3 nhánh của dáng tam đa .
Chia 12 nhánh hoa mười giờ làm 3, mỗi chùm 4 nhánh. Dùng kẽm nhỏ để quấn mỗi chùm 4 nhánh lại. Sau khi quấn xong bạn hãy đặt chùm thứ 1 vào vị trí của khung kẽm dáng tam đa mà bạn đã tạo và dùng dây rút cột cong nhẹ theo dáng đó .
Cứ như vậy bạn triển khai cột 3 chùm cành hoa mười giờ chỉa làm 3 hướng theo khung rồi dùng dây rút cố định và thắt chặt lại. Vậy là bạn đã tạo dáng xong cây bonsai hoa mười giờ mang ý nghĩa phúc, lộc, thọ dùng để làm cảnh để bàn ý nghĩa rồi .
Tao-dang-tam-da-cho-cay-bonsai-hoa-muoi-gioTạo dáng tam đa cho cây hoc mười giờ

  • Tạo dáng quả cầu cho cây bonsai hoa mười giờ:

Để có thẻ tạo dáng quả
cầu cho cây bonsai hoa mười giờ, bạn cần có thật nhiều nhánh hoa mười giờ và lặt
hết lá phần thân đi. Mỗi chùm ta chia làm 9 nhánh và cố định 1 đầu bằng thun để
thắt tết như “tết tóc” và cố định phần ngọn khi đã tết xong.

Dùng 1 sợi dây lồng qua 2 sợi thun cố định và thắt chặt phần đầu và gốc nối lại để nhành hoa mười giờ vừa thắt xong cong thành hình cung tên, cứ như thế làm tầm 7 chùm trở lên sẽ tạo được một hình dáng tròn như quả cầu bằng cách lấy những sợi dây thẳng cột chùm như cung tên làm trọng tâm để cố định và thắt chặt lại. Như vậy là đã triển khai xong tạo dáng quả cầu
Tao-dang-qua-cau-cho-cay-bonsai-hoa-muoi-gioTạo dáng quả cầu cho cây bonsai hoa mười giờ

Cách trồng cây bonsai hoa mười giờ

Sau khi tạo dáng theo ý thích của bạn rồi thì thực thi trồng cây bonsai hoa mười giờ. Đầu tiên bạn cần chọn một chiếc chậu thích hợp với dáng cây hoa mười giờ và chọn loại đất giàu dinh dưỡng một chút ít để cây nhanh tăng trưởng .
Bạn nên chọn đất hoàn toàn có thể thoát nước tốt. Đất tốt nhất và tương thích để trồng cây hoa mười giờ và đất cát, bạn nên pha tỉ lệ đất và mùn cùng phân đều để cây tăng trưởng tốt
Tiến hành trồng cây vào chậu bằng phần gốc xuống đất tầm 3 cm trở đi và tưới nước để cung ứng độ ẩm cho cây, phân phối nhiệt độ và nước cho thân cây để thân tươi tắn. Khi trồng cây bonsai hoa mười giờ

Cách chăm sóc cây bonsai hoa mười giờ sau khi trồng

Phân
bón

Khi trồng cây bonsai hoa mười giờ thì các bạn sẽ phải lựa chọn đất có dinh dưỡng và kèm một lương nhỏ phân bón vào cùng. Sau một thời hạn tầm một tháng thì bạn cần bổ trợ thêm một chút ít dinh dưỡng cho cây .
Bằng cách bón phân gia súc nếu bạn ở vùng thôn quê dễ tìm. Nếu ở vùng nông thôn thì bạn hoàn toàn có thể chọn mua phân bón hữu cơ Dynamic được làm từ phân gà rất tốt vì hàm lượng hữu cơ sẽ cao hơn so với các loại phân khác

Tưới
nước

Thời điểm thích hợp nhất để tưới nước cho cây hoa mười giờ là vào lúc chiều mắt hoặc sáng sớm .
Không nên tưới nước vào lúc 8 đến 10 giờ, tuy lúc này chưa có ánh nắng nhiều nhưng sẽ làm hoa bị dập khi đang nở .
Không nên tưới quá nhiều và tiếp tục vì như vậy hoa sẽ tăng trưởng dài và lá sẽ xanh nhạt và ít nở hoa, nếu thoát nước không tốt hoàn toàn có thể gây nên việc cây bị ngập úng và hư phần gốc. Chỉ nên tưới sau thời hạn 2 nửa tháng sau khi trồng cây bonsai hoa mười giờ là tầm 2 lần một tuần

Cắt
tỉa

Sau một thời hạn trồng, nếu thấy cây bonsai hoa mười giờ có nhiều cành quá dài và không có bông thì nên cắt bớt và tỉa bớt những nhành mẹ dài ngoằn để những nhành con đậu búp và nở nhiều hoa hơn .
Lúc cần cắt tỉa bớt khi bụi hoa mười giờ quá rậm là lúc phát hiện thấy ốc sên hoặc sâu bệnh hại đang phá cây bonsai hoa mười giờ .

Ánh
sáng

Khi cây hoa mười giờ bị sâu bệnh hại tiến công thì ngoài việc cắt tỉa, bạn cần mang chúng ra nơi có ánh nắng trực tiếp để giúp tránh được những loài con trùng phá hoại cây .
Đặc biệt, cây hoa mười giờ không ưa bóng râm. Nó cực kỳ ưa thích ánh nắng toàn phần nên hoàn toàn có thể chịu được khô hạn, đất cằn sỏi chứ không hề tăng trưởng nhiều hoa khi ở trong bóng râm. Nếu cây bonsai hoa mười giờ ở trong bóng râm thì nó sẽ cho ra lá xanh non, thân dài và khó đậu búp hoa .

Những lưu ý khi trồng cây bosai hoa mười giờ

Cây bonsai hoa mười giờ cũng có nhu yếu và thiên nhiên và môi trường sống giống như những cây hoa mười giờ thường thì. Chúng rất thích những nơi có ánh nắng .
Nếu bạn trồng cây bonsai hoa mười giờ để tại văn phòng thao tác thì cần cung ứng cho chúng mỗi ngày tầm 2 tiếng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Điều đó sẽ giúp cây bonsai hoa mười giờ trưởng thành, nhanh ra hoa hơn và lá sẽ sẫm màu hơn .

Nhưng thời gian đầu khi trồng bonsai hoa mười giờ
thì bạn nên để trong bóng mát tầm vài ngày để cây phát triển. Nhưng nếu để mát
quá lâu thì cây bonsai hoa mười giờ sẽ có màu lá xanh non, thân dài và không dậu
búp non để nở hoa.

Điều đặc biệt quan trọng là cây hoàn toàn có thể bị chết do mưa nhiều, ngập ungs và không thoát nước kịp vì đặc thù của cây hoa mười giờ là chịu hạn tốt và ưa ánh nắng mặt trời .
Hi vọng những cách làm bonsai hoa mười giờ đơn thuần và đẹp nhất trong năm mà chúng tôi đã mách bạn phía trên sẽ giúp bạn trồng được cây bonsai hoa mười giờ vừa lòng và tăng trưởng mạnh, cho ra hoa nhiều. Chúc các bạn thành công xuất sắc .

Tìm kiếm liên quan:

Dịch vụ liên quan

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Báo Lỗi F0-06 Full Hỗ Trợ

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Mã Lỗi F0-06

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Báo Lỗi F0-06 Full Hỗ Trợ Cảm...

Cách làm bò bít tết mềm ngon ngọt đúng vị như ngoài hàng

2.  Cách làm bò bít tết ngon Bước 1: Sơ chế, ướp thịt bò Rửa...

5 Cách Làm Hoa Bằng Chai Nhựa Tái Chế Cực Sáng Tạo Và Đơn Giản | Cleanipedia

1. Cách làm hoa bằng chai nhựa trang trí cực xinhDụng cụ cần chuẩn bị...

Tổng hợp 9 cách làm bánh donut chiên bằng chảo chống dính đơn giản

Bánh donut là món bánh ngọt thơm ngon được nhiều người yêu thích. Giờ đây,...

Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Theo Từng Tháng Tuổi Tại Nhà | Huggies

Ăn dặm là một trong những cách phân phối rất nhiều chất dinh dưỡng để...

3 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm

3 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, đơn giản Cuối...
Alternate Text Gọi ngay