10 chiến lược quản lý hàng tồn kho – Quản lý bán hàng và phát triển kinh doanh

Chia sẻ bài viết

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Bạn đang đọc: 10 chiến lược quản lý hàng tồn kho – Quản lý bán hàng và phát triển kinh doanh

Quản lý hàng tồn kho là một phần hoàn toàn có thể tùy chỉnh cao trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại. Phương pháp trấn áp hàng tồn kho tối ưu là khác nhau so với mỗi công ty .
Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp nên cố gắng nỗ lực loại bỏ lỗi của con người trong quản trị hàng tồn kho càng nhiều càng tốt, có nghĩa là tận dụng lợi thế của ứng dụng quản trị hàng tồn kho. Nếu bạn điều hành doanh nghiệp của mình với VSOFT, quản trị hàng tồn kho đã được tích hợp sẵn .
Bất kể bạn sử dụng mạng lưới hệ thống nào, những điều sau đây sẽ cải tổ việc quản trị hàng tồn kho — và dòng tiền của bạn .

Triển khai VSOFT

VSOFT là một chiêu thức và bộ công cụ để nâng cấp cải tiến tiến trình kinh doanh thương mại. Nó được sử dụng trong quản trị hàng tồn kho và chuỗi đáp ứng để giảm việc xóa bỏ hàng tồn kho dư thừa và lỗi thời. Hàng tồn kho này thường được bán dưới giá gốc hoặc được Tặng, khiến những chủ doanh nghiệp nhỏ phải trả bằng tiền mặt .

 • Xác định vấn đề bạn sẽ giải quyết. Nó cần phải có một số liệu rõ ràng. Ví dụ: nếu vấn đề của bạn là theo dõi không nhất quán, số liệu có thể là năng suất. 
 • Đo trạng thái hiện tại bằng cách sử dụng số liệu thống kê đơn giản. Bao nhiêu đầu vào đang chuyển thành đầu ra hữu ích? Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.
 • Phân tích nguyên nhân gốc rễ và lập kế hoạch hành động để loại bỏ chúng. Từ ví dụ trên, nguyên nhân gốc rễ có thể là do các quy trình theo dõi trải rộng trên các phần mềm và bảng tính khác nhau. Kế hoạch hành động có thể là tạo ra một hệ thống theo dõi hàng tồn kho tập trung.
 • Thực hiện kế hoạch hành động của bạn bằng cách chạy thử nghiệm thử nghiệm để xem liệu nó có loại bỏ được vấn đề hay không. Có thể bạn có thể thử một công cụ quản lý hàng tồn kho mới để di chuyển sản phẩm nhanh hơn.
 • Kiểm soát quy trình mới. Theo dõi số liệu để xác minh rằng quy trình hoạt động và bạn đang thấy kết quả nhất quán. Vậy thì hãy ăn mừng!

Đặt mức mệnh giá

Giúp việc quản trị hàng tồn kho thuận tiện hơn bằng cách thiết lập những mức mệnh giá cho từng loại sản phẩm của bạn. Mức mệnh giá là số lượng loại sản phẩm tối thiểu luôn phải có trong tay. Khi khoảng chừng không quảng cáo của bạn giảm xuống dưới những mức định trước này, bạn biết rằng đã đến lúc phải đặt hàng nhiều hơn .
Lý tưởng nhất, bạn thường đặt hàng với số lượng tối thiểu sẽ giúp bạn trở lại trên mệnh giá. Các mức mệnh giá khác nhau tùy theo loại sản phẩm và dựa trên vận tốc bán của mẫu sản phẩm và thời hạn nhận lại hàng trong kho. Mặc dù việc thiết lập những mức mệnh giá nhu yếu một số ít điều tra và nghiên cứu và ra quyết định hành động trước, nhưng họ sẽ hệ thống hóa quá trình đặt hàng. Không chỉ giúp bạn thuận tiện đưa ra quyết định hành động nhanh gọn mà còn cho phép nhân viên cấp dưới của bạn đưa ra quyết định hành động thay cho bạn .
Hãy nhớ rằng những điều kiện kèm theo đổi khác theo thời hạn. Kiểm tra những mức mệnh giá một vài lần trong năm để xác nhận rằng chúng vẫn có ý nghĩa. Nếu có gì đó biến hóa trong thời hạn chờ đón, đừng ngại kiểm soát và điều chỉnh mức mệnh giá của bạn lên hoặc xuống .
Bằng cách sử dụng nhà cung ứng thực thi bên thứ ba mưu trí, bạn hoàn toàn có thể đặt sớm những vòng ba này và sử dụng chúng để thiết kế xây dựng dự báo nhu yếu tốt hơn và hiểu nhu yếu về hàng tồn kho theo mùa của mình .

Nhập trước, xuất trước

Nhập trước, xuất trước là một nguyên tắc quan trọng của quản trị hàng tồn kho. Nó có nghĩa là loại sản phẩm cũ nhất của bạn được bán trước ( xuất trước ), không phải loại sản phẩm mới nhất của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng quan trọng so với những loại sản phẩm dễ hư hỏng để bạn không bị hư hỏng không hề bán được .
Thực hành công thức nhập trước – xuất trước so với những loại sản phẩm không dễ hư hỏng cũng là một quan điểm ​ ​ hay. Nếu những chiếc hộp giống nhau luôn nằm ở phía sau, chúng có nhiều năng lực bị mòn. Thêm vào đó, phong cách thiết kế và tính năng vỏ hộp thường đổi khác theo thời hạn. Bạn không muốn kết thúc với một cái gì đó lỗi thời mà bạn không hề bán .

Quản lý các mối quan
hệ

Một phần của quản trị hàng tồn kho thành công xuất sắc là năng lực thích ứng nhanh gọn. Cho dù bạn cần trả lại một sản phẩm bán chậm để nhường chỗ cho một mẫu sản phẩm mới, bổ trợ rất nhanh cho người bán nhanh, khắc phục sự cố sản xuất hoặc trong thời điểm tạm thời lan rộng ra khoảng trống tàng trữ, điều quan trọng là phải có mối quan hệ vững chắc với những nhà sản xuất của bạn. Bằng cách đó, họ sẽ chuẩn bị sẵn sàng thao tác với bạn hơn để xử lý yếu tố .
Đặc biệt, có một mối quan hệ tốt với những nhà sản xuất mẫu sản phẩm của bạn là một chặng đường dài. Số lượng đặt hàng tối thiểu thường hoàn toàn có thể thương lượng. Đừng ngại nhu yếu mức tối thiểu thấp hơn để bạn không phải mang theo nhiều hàng tồn kho .
Một mối quan hệ tốt không chỉ là thân thiện. Đó là về tiếp xúc rõ ràng, dữ thế chủ động. Hãy cho nhà phân phối của bạn biết khi bạn đang mong đợi tăng doanh thu bán hàng hoặc tạo ra nhiều đơn đặt hàng để họ hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh sản xuất. Yêu cầu họ thông tin cho bạn khi mẫu sản phẩm đang chạy chậm so với kế hoạch để bạn hoàn toàn có thể tạm dừng những chương trình khuyến mại hoặc tìm mẫu sản phẩm thay thế sửa chữa trong thời điểm tạm thời .

Kế hoạch dự phòng

Rất nhiều yếu tố hoàn toàn có thể Open tương quan đến quản trị hàng tồn kho. Những loại yếu tố này hoàn toàn có thể làm tê liệt những doanh nghiệp không chuẩn bị sẵn sàng. Ví dụ :

 • Doanh số của bạn tăng đột biến một cách bất ngờ và bạn bán quá nhiều sản phẩm của mình.
 • Bạn lâm vào tình trạng thiếu hụt dòng tiền và không thể thanh toán cho sản phẩm mà bạn rất cần.
 • Nhà kho của bạn không có đủ chỗ để đáp ứng doanh số bán hàng tăng đột biến theo mùa của bạn.
 • Tính toán sai trong hàng tồn kho có nghĩa là bạn có ít sản phẩm hơn bạn nghĩ.
 • Một sản phẩm di chuyển chậm sẽ chiếm hết không gian lưu trữ của bạn.
 • Nhà sản xuất của bạn đã hết sản phẩm của bạn và bạn có các đơn đặt hàng cần thực hiện.
 • Nhà sản xuất của bạn ngừng sản phẩm của bạn mà không có cảnh báo.

Vấn đề không phải là việc đó có phát sinh hay không, mà là khi nào. Tìm ra rủi ro đáng tiếc của bạn ở đâu và chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch dự trữ. Bạn sẽ phản ứng như thế nào ? Bạn sẽ thực thi những bước nào để xử lý yếu tố ? Điều này sẽ tác động ảnh hưởng đến những bộ phận khác trong doanh nghiệp của bạn như thế nào ? Hãy nhớ rằng những mối quan hệ vững chãi sẽ đi một chặng đường dài ở đây .

Kiểm toán thường
xuyên

Đối chiếu hàng tồn kho thường xuyên là rất
quan trọng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ dựa vào phần mềm và báo
cáo từ hệ thống quản lý kho của mình để biết bạn có bao nhiêu sản phẩm trong
kho. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo các dữ kiện trùng khớp với
nhau. Có một số phương pháp để làm điều này.

Hàng tồn kho thực tế

Kiểm kê thực tiễn hay còn gọi là tồn kho, là chiêu thức đếm toàn bộ hàng tồn kho của bạn cùng một lúc. Nhiều doanh nghiệp thao tác này vào cuối năm vì nó tương quan đến kế toán và nộp thuế thu nhập .
Mặc dù việc kiểm kê vật chất thường chỉ được thực thi mỗi năm một lần, nhưng nó hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho việc làm kinh doanh thương mại và tin tôi đi, điều đó thật tẻ nhạt. Nếu bạn phát hiện ra sự độc lạ, hoàn toàn có thể khó xác lập yếu tố khi bạn nhìn lại cả năm .

Kiểm tra tại chỗ

Nếu bạn kiểm kê trong thực tiễn rất đầy đủ vào cuối năm và bạn tiếp tục gặp sự cố hoặc bạn có rất nhiều loại sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể muốn khởi đầu kiểm tra tại chỗ trong suốt cả năm. Điều này đơn thuần có nghĩa là chọn một loại sản phẩm, đếm nó và so sánh số lượng với giá trị của nó .
Điều này không được thực thi theo lịch trình và là bổ trợ cho hàng tồn kho trong thực tiễn. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể muốn kiểm tra tại chỗ những mẫu sản phẩm có yếu tố hoặc hoạt động nhanh .

Đếm chu kỳ

Thay vì kiểm kê hàng loạt trong thực tiễn, một số ít doanh nghiệp sử dụng giải pháp đếm chu kỳ luân hồi để kiểm tra hàng tồn kho của họ. Thay vì đếm khá đầy đủ vào cuối năm, việc đếm chu kỳ luân hồi sẽ giàn trải sự so sánh trong cả năm. Mỗi ngày, tuần hoặc tháng, một loại sản phẩm khác nhau được kiểm tra theo lịch trình luân phiên .
Có nhiều chiêu thức khác nhau để xác lập mẫu sản phẩm cần đếm khi nào nhưng nói chung, mẫu sản phẩm có giá trị cao hơn sẽ được đếm liên tục hơn .

Ưu tiên với ABC

Một số mẫu sản phẩm mang lại nhiều lệch giá hơn những loại sản phẩm khác. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng báo cáo giải trình nghiên cứu và phân tích ABC để phân loại giá trị của CP dựa trên Tỷ Lệ lệch giá của bạn :

 • A =% Sản phẩm đại diện cho 80% doanh thu của bạn
 • B =% Sản phẩm đại diện cho 15% doanh thu của bạn
 • C =% Sản phẩm đại diện cho 5% doanh thu của bạn

Do đó, loại sản phẩm A đại diện thay mặt cho những loại sản phẩm có giá trị và sinh lời cao nhất của bạn. Bạn sẽ muốn bảo vệ rằng mình luôn có những mẫu sản phẩm này trong tay để không bỏ lỡ những đợt bán hàng trong tương lai .
Sản phẩm C của bạn là loại sản phẩm chậm tăng trưởng hoặc chết của bạn. Đây là loại sản phẩm bạn hoàn toàn có thể muốn bán với giá chiết khấu, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể lấy nó ra khỏi kệ và giải phóng tiền mặt từ kho hàng của mình .

Dự báo chính xác

Một phần rất lớn của việc quản trị hàng tồn kho tốt là Dự kiến đúng mực nhu yếu. Đừng nhầm lẫn, điều này cực kỳ khó làm. Có vô số biến số tương quan và bạn sẽ không khi nào biết chắc như đinh đúng mực điều gì sắp xảy ra — nhưng bạn hoàn toàn có thể nỗ lực đến gần. Dưới đây là một số ít điều cần xem xét khi dự trù doanh thu bán hàng trong tương lai của bạn :

 • Xu hướng trên thị trường
 • Doanh số bán hàng của năm ngoái trong cùng một tuần
 • Tốc độ tăng trưởng năm nay
 • Doanh số được đảm bảo từ các hợp đồng và đăng ký
 • Tính thời vụ và nền kinh tế tổng thể
 • Các chương trình khuyến mãi sắp tới
 • Chi tiêu quảng cáo có kế hoạch

Nếu có điều gì đó khác sẽ giúp bạn tạo dự báo đúng mực hơn, hãy bảo vệ đưa vào dự báo đó .

Vào cuối cùng, “ ra trước ”

Phương pháp quản trị hàng tồn kho ở đầu cuối vào, ra trước giả định rằng sản phẩm & hàng hóa bạn mua gần đây nhất cũng đã được bán trước. Cái ở đầu cuối được mua được giả định là cái tiên phong được bán. Về cơ bản nó ngược lại với “ nhập trước, xuất trước ” .
Điều này hoạt động giải trí với giả định rằng giá đang tăng đều đặn, do đó, hàng tồn kho được mua gần đây nhất cũng sẽ có ngân sách cao nhất. Điều đó có nghĩa là ngân sách cao hơn sẽ mang lại doanh thu thấp hơn và do đó, thu nhập chịu thuế thấp hơn — đây là nguyên do duy nhất để sử dụng ra trước .
Nói chung, ra trước là một giải pháp thực sự khó khăn vất vả cho việc sử dụng để quản trị hàng tồn kho. Nếu bạn giữ sản phẩm & hàng hóa lâu đời nhất của mình ở phía sau kệ, thì nó có nhiều năng lực trở nên lỗi thời và không hề bán được ở một thời gian nào đó. Điều này đúng cho cả đồ dễ hỏng và không dễ hỏng. Các mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể bị hư hỏng, mòn và lỗi thời .

Đúng lúc

Quản lý hàng tồn kho đúng lúc dành cho những người đồng ý rủi ro đáng tiếc ngoài kia, mặc dầu việc quản trị hàng tồn kho hiệu suất cao sẽ giảm thiểu rất nhiều rủi ro đáng tiếc đó. Với giải pháp “ đúng lúc ”, bạn giữ mức tồn kho thấp nhất hoàn toàn có thể để vẫn phân phối nhu yếu và bổ trợ trước khi mẫu sản phẩm hết hàng .
Điều này yên cầu phải lập kế hoạch và dự báo cẩn trọng và đúng chuẩn, nhưng hoạt động giải trí tốt so với những tên thương hiệu đang tăng trưởng nhanh gọn với những lần ra đời và lan rộng ra dòng loại sản phẩm được giám sát .

Đăng kí sử dụng ứng dụng bán hàng không tính tiền VSOFT BMS ngay giờ đây

Dịch vụ liên quan

VSA 501 – Bằng chứng kiểm toán đối với các khoản mục và sự kiện đặc biệt

HỆ THỐNG CHUẨN MỰC KIỂM TOÁN VIỆT NAM  Chuẩn mực kiểm toán số 501: Bằng...

Thu mua vải cây vải tồn kho vải thanh lý

Thu mua vải cây vải tồn kho vải thanh lý Thu mua vải cây vải...

Thu mua quần áo Thanh Linh – Nơi thu mua quần áo số 1 TPHCM – TRANG TOP

Thu mua quần áo – phụ kiện thời trang tồn kho Thanh Linh hiện đang...

Thu Mua Và Thanh Lý Hàng Tồn Kho

THANH LÝ HÀNG TỒN KHO GIÁ CAO 0989 209 867 Khái niệm hàng tồn kho...

Gạch cao cấp giá rẻ tại Hậu Giang nên mua ở đâu đảm bảo uy tín?

gạch hạng sang giá rẻ tại hậu giang Hiện nay, gạch là dòng vật tư...

Top 10 báo giá gạch tồn kho giá rẻ An Giang uy tín nhất

Cập nhật thông tin và kiến thức về gạch tồn kho giá rẻ An Giang...
Alternate Text Gọi ngay