Tivi led, 4k, 8k dùng mấy năm thì hỏng? – Điện tử Thái Bình

Đi mua tivi về sử dụng nhiều người nghĩ cứ bỏ nhiều tiền ra thì ti vi sẽ càng tốt, bền. Nhưng thực sự thì chiếc tivi đời cao từ tivi cũ nhất là tivi plasma, sao đó đến tivi lcd, rồi tiếp theo là tivi led, tivi 4k, 8k hay mới hơn nữa là tivi oled..vvv. Dù công nghệ điện tử có phát triển mạnh đến đâu thì người tiêu dùng hiện nay đang thắc mắc một điều là tuổi thọ của chiếc tivi là bao lâu? bài viết này các bạn cùng tôi đi tìm hiểu tường giai đoạn phát triển của tivi để tính ra được tuổi thọ của những chiếc tivi hiện đại bây giờ nhé.

Xem thêm: Sửa Tivi Toshiba Quận Cầu Giấy

  1. TIVI PLASMA: là dòng tivi đầu tiên của công nghệ hiện đại nó thay đổi hoàn toàn so với tivi cục gạch đời đầu: Màn hình Plasma sản xuất 2007 nhưng hồi đó chiếc tivi bán vào thị trường việt nam còn rất ít. Nó được sản xuất mạnh nhất là năm 2010 đến 2014 thì bỏ mẫu, không còn sản xuất nữa vì không cạnh tranh được công nghệ tivi LCD lúc đó. Nhưng đến nay năm 2019, đa số người tiêu dùng không con sử dụng dòng tivi plasma này nữa nguyên nhân không phải tivi quá cũ mà dòng tivi này đã hỏng 80% rồi không còn sử dụng được nữa. vậy tính từ 2010 đến nay thì tuổi thọ của tivi plasma là: Từ 5 đến 9 năm.
  2. TIVI LCD: Cũng được sản xuất bán ra tại thị trường việt nam năm 2007 nhưng còn rất ít. Đến năm 2009 đến 2013 các hãng mới bước vào sản xuất đại trà nhưng cũng bỏ mẫu năm 2014 vì thế hệ con của lcd là tivi led được người tiêu dùng đánh giá cao hơn. Đến nay thì trong nhà các bạn cũng còn rất ít nhà còn sử dụng dòng tivi lcd này vì nó hỏng màn hình gần như chiếm 85%. Vậy tính từ 2010 đến năm 2013 thì tivi lcd cũng chỉ có tuổi thọ từ 5 đến 9 năm rồi cũng hỏng.
  3. TIVI MÀN HÌNH LED: được sản xuất bán ra mạnh tại thị trường việt nam từ năm 2013 đến nay, các hãng luôn tạo ra những sự đột phá về công nghệ từ tivi HD sang tivi Full HD và bây giờ là tivi 4k, tivi oled.. vvv nhưng tuổi thọ của những chiếc tivi đời càng cao bây giờ chỉ được 5 đến 7 năm. Rất nhiều sản phẩm mới hết bảo hành được hơn 2 năm đã hỏng. Tổng Hợp theo năm sản xuất tivi của các hãng qua từng giai đoạn phát triển các bạn sẽ thấy được tuổi thọ của những chiếc tivi hiện đại.
  4. ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CÁC BẠN HÃY XEM VIDEO TẠI ĐÂY:

Đây là những kinh nghiệm mà trong quá trình sửa chữa tivi cho khách hàng tôi siêu tầm được để các bạn tham khảo. Xin chào hẹn gặp lại các bạn ở bài viết mới nhất.

Nguồn: PHẠM VĂN CHUYỂN

Bạn đang đọc: Tivi led, 4k, 8k dùng mấy năm thì hỏng? – Điện tử Thái Bình

Dịch vụ liên quan

4K với Full HD, lựa chọn nào khi mua TV?

Điểm khác biệt giữa TV Full HD và TV 4K là gì? Điểm khác biệt...

Có nên mua tivi LG 4K không? 5 Ưu điểm nổi bật của tivi LG 4K

Các dòng loại sản phẩm tivi của tên thương hiệu LG vẫn luôn được nhìn...

Có Nên Mua Tivi 4K 2018 – Tivi Nào Bền Và Đẹp Nhất Hiện Nay

Song hành cùng ᴠới ѕự phát của công nghệ tiên tiến, dòng tiᴠi 4K đang...

Tư vấn khoảng cách ngồi xem Tivi an toàn nhất

Tivi là một thiết bị điện tử rất hữu ích đối với các gia đình...

Cách tính khoảng cách xem tivi an toàn và mẹo xem tivi đúng cách

Biên tập bởi Ngô Trọng Nghĩa Cập nhật 7 tháng trước 149.523Bạn đang đọc: Cách...

Có tivi 4K rồi, vậy xem phim, video 4K ở đâu?

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh Đăng 3 năm trước 22.079Bạn đang đọc: Có tivi...
Alternate Text Gọi ngay