4K với Full HD, lựa chọn nào khi mua TV?

Điểm khác biệt giữa TV Full HD và TV 4K là gì?

TV_Vsmart-3.jpeg

Điểm khác biệt lớn nhất sẽ là về độ phân giải màn hình như mình đã nói, TV Full HD sẽ có mật độ điểm ảnh (pixel) thấp hơn 4K tới 4 lần, vì vậy với TV 4K sẽ chi tiết trên TV sắc nét và trong trẻo hơn so với Full HD. Tất nhiên để nhận ra rõ ràng sự khác biệt, chúng ta phải cần một kích thước màn hình đủ lớn, chính vì vậy TV Full HD và 4K kích thước lớn sẽ khác nhau rõ rệt.

Tiếp đến là về màu sắc, TV 4K sẽ mang lại lợi thế về màu sắc rõ ràng khi so với Full HD, tất nhiên phải xét đến khía cạnh là OLED hay LCD vì chúng cho chất lượng hiển thị là khác biệt nhau kha khá. Tuy nhiên, nếu muốn tiêu thụ nội dung HDR thì chỉ có sự lựa chọn là TV 4K mà thôi. Điểm quan trọng kế tiếp đó chính là nội dung, tính tới thời điểm hiện tại, nội dung 1080p vẫn còn rất nhiều và phổ biến, chính vì vậy TV Full HD vẫn còn đất dụng võ, chí ít tới thời điểm hiện tại và 1-2 năm sắp tới. Nếu anh em hard core hơn, đòi hỏi về việc chơi game trên console thì TV 4K vẫn là sự ưu tiên vì Xbox Series X hay PS5 đều hỗ trợ chơi game 4K mà TV Full HD thì không thể đáp ứng được.

Tiếp theo cũng quan trọng không kém đó là chi phí bỏ ra mua một chiếc TV, chắc chắn một điều rằng TV Full HD hay 1080p sẽ rẻ hơn TV 4K. Thời buổi hiện nay thì TV 4K đang chiếm ưu thế rõ rệt, nhưng chúng ta vẫn tìm được một vài model TV Full HD đang bán trên thị trường và giá thì cực kì hấp dẫn.

Xem thêm: Sửa Tivi Toshiba Huyện Gia Lâm

Tại sao nên mua TV Full HD hoặc TV 4K?

Sony_X9500G-5.jpeg


Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta phải nên nói đến điểm mạnh của từng dòng TV. Đối với TV Full HD thì anh em phải biết được rõ nhu cầu của mình là gì và sẽ nhận được gì khi mua nó, điểm mạnh nhất của TV Full HD đó chính là mức giá rẻ mà những nội dung chủ yếu hiện tại phần lớn vẫn hỗ trợ 1080p, thậm chí mua console về chơi game trên TV Full HD cũng được luôn. Hơn nữa, với TV Full HD thì anh em vẫn có thể truy cập gần như mọi tính năng như chiếc TV 4K.

Còn đối với TV 4K, nó là hiện tại và tương lai của TV, với 4K thì anh em sẽ được trải nghiệm những nội dung đỉnh cao nhất hiện nay, bao gồm các nội dung HDR và cả nội dung 1080p được upsacle lên. Tất nhiên luôn cả việc nếu muốn chơi game 4K trên Xbox Series X hoặc PS5 mà bạn mới mua.

Vậy thì cuối cùng nên mua TV Full HD hay TV 4K?

Cái này còn tuỳ thuộc vào nhu cầu của anh em như thế nào và tình huống sử dụng hàng ngày của anh em nữa. Mình đã cùng anh em đi qua những điểm khác biệt, những điểm chính trên cả hai dòng TV và quyết định cuối cùng là của anh em. Nếu bản thân mình có tài chính dư giả một xíu, mình sẽ không ngần ngại mà mua TV 4K vì những gì nó đem lại, còn nếu đang cần gấp một chiếc TV để sử dụng trong khi khả năng tài chính hạn chế, hoặc để kinh doanh dịch vụ gì đó, thì TV Full HD sẽ là sự lựa chọn tối ưu, rồi sau một thời gian sử dụng và tích góp, chúng ta có thể nghĩ đến TV 4K hoặc xa hơn nữa là 8K

😁

.

Dịch vụ liên quan

Tivi led, 4k, 8k dùng mấy năm thì hỏng? – Điện tử Thái Bình

Đi mua tivi về sử dụng nhiều người nghĩ cứ bỏ nhiều tiền ra thì...

Có nên mua tivi LG 4K không? 5 Ưu điểm nổi bật của tivi LG 4K

Các dòng loại sản phẩm tivi của tên thương hiệu LG vẫn luôn được nhìn...

Có Nên Mua Tivi 4K 2018 – Tivi Nào Bền Và Đẹp Nhất Hiện Nay

Song hành cùng ᴠới ѕự phát của công nghệ tiên tiến, dòng tiᴠi 4K đang...

Tư vấn khoảng cách ngồi xem Tivi an toàn nhất

Tivi là một thiết bị điện tử rất hữu ích đối với các gia đình...

Cách tính khoảng cách xem tivi an toàn và mẹo xem tivi đúng cách

Biên tập bởi Ngô Trọng Nghĩa Cập nhật 7 tháng trước 149.523Bạn đang đọc: Cách...

Có tivi 4K rồi, vậy xem phim, video 4K ở đâu?

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh Đăng 3 năm trước 22.079Bạn đang đọc: Có tivi...
Alternate Text Gọi ngay