KHO LẠNH, NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT – Thiết bị cơ giới chuyên dùng

Kho lạnh là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề nhà kho, Trong bài viết này xecogioichuyendung.com sẽ viết bài về cấu trúc và cách hoạt động giải trí của kho lạnh .thực phẩm tươi sống, nông sản, thủy hải sản hay rau quả là những mẫu sản phẩm bị tác động ảnh hưởng bởi điều khiếu nại môi trường tự nhiên nhiệt độ phía bên ngoài. chính thế cho nên, dùng kho lạnh, hầm đông là một giải pháp để hạn chế trường hợp hư hỏng sản phẩm & hàng hóa .
hiện giờ không ít công ty dùng kho lạnh để dữ gìn và bảo vệ mẫu sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa của chính bản thân mình. điều ấy cho biết kho lạnh có vai trò quan trọng trong sản xuất, kinh doanh thương mại .

Kho lạnh là gì?

Kho lạnh là một phòng hay kho chứa được thiết kế theo phong cách, lắp đặt với khối hệ thống làm mát, thực hiện làm lạnh hay cấp đông để dữ gìn và bảo vệ, lưu giữ sản phẩm lâu & giữ lại chất lượng tốt nhất.

Được ứng dụng vào những khu công nghiệp, xí nghiệp sản xuất chế biến, kho xưởng tựa như như hộ mái ấm gia đình. đặc thù của những kho lạnh sẽ tùy thuộc theo mục tiêu dùng của người mua hay theo từng loại mẫu sản phẩm .

ứng dụng kho lạnh trong dữ gìn và bảo vệ

Việc sử dụng kho giá buốt đang rất nhiều người biết đến vì nó đem lại nhiều quyền lợi, giá trị cao cho doanh nghiệp .
lúc bấy giờ kho lạnh được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp chế biến thực phẩm, dữ gìn và bảo vệ sản phẩm & hàng hóa :

  • Kho lạnh dữ gìn và bảo vệ thức ăn
  • Kho lạnh dữ gìn và bảo vệ thủy món ăn hải sản
  • Kho lạnh nông sản
  • dữ gìn và bảo vệ trái cây
  • Kho dữ gìn và bảo vệ rau thật sạch
  • Kho lạnh dữ gìn và bảo vệ hoa tươi
  • giữ gìn và bảo vệ vacxin, dược phẩm
  • Kho dữ gìn và bảo vệ sữa, dữ gìn và bảo vệ và lên men bia
  • dữ gìn và bảo vệ hạt giống và nhiều loại sản phẩm khác…

tính năng khi lắp đặt kho lạnh

– tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền tài, tích góp điện : so sánh với tận dụng tủ rét để dữ gìn và bảo vệ lắp ráp kho lạnh lẽo sẽ giảm tiền của có khoảng chừng không lớn và để dành điện năng .
– Dễ xếp hàng, tháo dỡ và vệ sinh : khoảng chừng không kho lạnh bát ngát để người sử dụng trọn vẹn hoàn toàn có thể dễ sắp xếp mẫu sản phẩm, triển khai quét dọn vệ sinh tinh khiết, bảo mật an ninh .
– tàng trữ mẫu sản phẩm số lượng lớn : kho rét thường chiếm hữu diện tích quy hoạnh lớn cho nên vì thế có tác dụng lưu giữ nhiều mẫu sản phẩm .
– dữ gìn và bảo vệ mẫu sản phẩm trong nhiều thời hạn .
– Nhiệt độ hoàn toàn có thể tùy chỉnh thích hợp cho mỗi loại mẫu sản phẩm .
Một kho rét mướt đúng chuẩn là một nhà kho phải được thiếi sao cho bảo vệ tính bình yên và đạt hiệu suất cao tối ưu nhất .

cấu trúc kho lạnh dữ gìn và bảo vệ

cấu trúc đặc trưng kho lạnh là cách nhiệt, tuyệt kỹ ẩm để giữ nhiệt độ trong kho thấp hơn nhiệt độ môi trường tự nhiên phía bên ngoài. Kho rét được phân loại theo nhiều cách không giống nhau tuy nhiên cấu trúc thường gồm có hai phần chính là cách nhiệt và làm lạnh lẽo .

Phần cách nhiệt

1. cấu trúc vỏ kho

Vỏ kho thường được làm từ những tấm cách nhiệt panel cách quãng giữa khoảng trống phía trong và phía bên ngoài. Tấm panel có độ nhẵn bóng cao, 2 mặt ngoài là Inox hoặc tôn sơn tĩnh điện. nguyên vật liệu lõi triển khai từ xốp cứng có khổi lượng nhẹ, năng lực cách nhiệt tốt và độ bền cao .

Có 2 loại Panel hay được sử dụng trong kho lạnh là: Panel EPS và Panel PU.

kích cỡ tấm tuyệt kỹ nhiệt được lựa chọn hợp với phong cách thiết kế của kho tuy nhiên vẫn bảo vệ giá trị và kĩ năng cách nhiệt .

2. Cửa kho lạnh

Cửa kho lạnh được sản xuất với phong phú và size độc lạ như cửa bản lề, cửa sập … nhưng đều bảo vệ được độ kín của kho khi dùng .
Cửa thường được sản xuất bằng inox 304 không gỉ bên trong có chất cách nhiệt, bản lề và tay khóa bằng nguyên vật liệu atimon hoặc inox bảo vệ độ cứng chắc và sáng sủa bóng của cánh cửa. cấu tạo jont xung quanh để chặn lại khí lạnh thất thoát ra ngoài .
Khung bao cửa được phong cách thiết kế nhiều tầng cực kỳ vững chãi và điện trở sấy, giúp cánh cửa luôn được khô ráo tinh khiết và dễ sửa chữa thay thế .

Để bảo vệ bảo mật an ninh cần phải có khóa bên ngoài, khối mạng lưới hệ thống chốt bảo đảm an toàn phía trong kho lạnh trọn vẹn hoàn toàn có thể mở được cửa khi đang đứng ở bên trong .

mạng lưới hệ thống làm lạnh

trách nhiệm của khối mạng lưới hệ thống triển khai làm lạnh là kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ trong kho đúng mức được nhu yếu trong giữ gìn và bảo vệ. chính vì như vậy, tùy thuộc theo loại mẫu sản phẩm nhiệt độ dữ gìn và bảo vệ khác nhau thì cấu trúc khối mạng lưới hệ thống rét mướt cũng có những khác nhau. thế cho nên con người chỉ để cập đến một số ít phòng ban quan trọng nhất trong mỗi mạng lưới hệ thống .

3. Cụm máy nén

Máy nén là phòng ban vào vai trò quan trọng trong cấu trúc thực thi giá buốt của kho rét mướt. Với tác dụng làm nén môi chất rét đến mức cao để đủ chất triển khai rét mướt và hoàn toàn có thể ngưng tụ .
có tương đối nhiều loại máy nén như máy nén piston, trục vít, xoắn ốc, … với cấu trúc và nguyên tắc hoạt động giải trí không giống nhau. thường thì, máy nén hoàn toàn có thể được nhập khẩu nguyên chiếc từ ngoại bang. Khi phong cách thiết kế và lắp ráp sẽ dựa trên thể tích kho và nhiệt độ dữ gìn và bảo vệ để chọn hiệu suất máy tận dụng .

Nhiều tên thương hiệu máy nén khác nhau phân phối nhu yếu nhiều chủng loại của người tận dụng. những yêu đương hiệu nổi tiếng như : Bitzer, Tecumseh, Copeland, Danfoss, Panasonic, Hãng LG, Tập đoàn Mitsubishi, … dựa vào tín hiệu của từng loại máy và mong ước mà lựa chọn loại sản phẩm cho tương thích, mang lại hiệu suất cao tốt nhất .
một vài kho rét hoàn toàn có thể dùng cụm máy nén dàn ngưng thay vì sử dụng những dòng thiết bị riêng biệt để đem lại hiệu suất cao hoạt động tốt hơn .
Máy nén lạnh sử dụng trong kho lạnh lẽo công nghiệp hay được lắp ráp lên bê tông cốt thép vững chãi. làm cho máy chạy bình ổn, tránh bị khí ẩm khi vệ sinh dàn máy, không gây ảnh hưởng tác động tiếng động, tiếng rung tới xung quanh .

4. Dàn lạnh dàn nóng

tựa như như máy nén, dàn lạnh hay được nhập khẩu và có tương đối nhiều yêu quý hiệu để lựa chọn .
những dàn máy thường chia thành mã mẫu sản phẩm tương ứng với nhiệt độ dùng kho. Dàn rét được lắp phía trong phải bảo vệ có lớp vỏ chắc rằng, có tính thẩm mỹ và nghệ thuật .

bên trong dàn rét mướt có 1 số ít bộ phận quan trọng cần được chú ý khi lựa chọn và sử dụng : bức cánh, quạt li tâm, điện trở xả đá, …
lúc bấy giờ trên thương trường có nhiều chủng loại dàn lạnh lẽo của những hãng khác nhau như Danfoss, ECO, Copeland, Tập đoàn Mitsubishi, … người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm lựa chọn cụm máy nén, dàn lạnh lẽo, dàn ngưng mà chúng tôi đang đáp ứng .
Ngoài ra, kho lạnh Tuấn Ngọc còn cung ứng mạng lưới hệ thống dàn rét mướt của công ty Joong Won – Nước Hàn với giá tiền tốt nhất tới người mua .

5. Tủ tinh chỉnh

công dụng chủ yếu của tủ điều khiển và tinh chỉnh là trấn áp và biến hóa những hoạt động giải trí của kho rét mướt. Với những số liệu được setup sẵn, thiết bị biến hóa sẽ điều phối hoạt động của những dòng thiết bị để nhiệt độ được giữ không bao giờ thay đổi ở mức yên cầu .
Ngoài ra, tủ cần có phòng ban để làm báo hiệu khi dòng thiết bị gặp phải trục trặc trong quản lý và vận hành. Cần chú ý đến kiến thức và kỹ năng lưu giữ thông số kỹ thuật để người dùng nhìn nhận hoạt động giải trí và đề ra quyết định hành động bảo trì bảo trì .

6. dòng thiết bị vật tư kho lạnh khác

một số ít vật tư khác sử dụng trong kho lạnh như : Tủ điện, đèn kho lạnh, rèm kho lạnh …

Xem thêm :
Giải pháp kho mưu trí tại Nước Ta
Logistics – 5 yếu tố giúp tăng trưởng ngành kho vận .

Dịch vụ liên quan

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Báo Lỗi F0-06 Full Hỗ Trợ

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Mã Lỗi F0-06

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Báo Lỗi F0-06 Full Hỗ Trợ Cảm...

Cho Thuê Kho Lạnh Biên Hòa Đồng Nai

Bạn đang sửa chữa cần cho thuê kho lạnh Biên Hòa Đồng Nai tốt nhất...

VietFul chuyên cho thuê kho lạnh Nha Trang chất lượng số 1

12/04/2022Theo thống kê thì nhu cầu cần thuê kho lạnh tại các doanh nghiệp đang...

Bảng giá thuê kho đông lạnh tại Bắc Ninh | https://dichvusuachua24h.com

Bạn đang cần thuê kho ướp lạnh tại Bắc Ninh ?Bạn muốn tìm đối tác...

Những lưu ý khi thuê kho quận Tân Bình – Sec Warehouse

Tân Bình là một quận nội thành TP.HCM. Có vị trí giao thông quan trọng...
Alternate Text Gọi ngay