Các Loại Kho Lạnh, Kho Lạnh Chế Biến | Hưng Trí

Các loại kho lạnh bảo quản, kho lạnh chế biến trên thị trường hiện nay khá đa dạng. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng về diện tích, kích thước không gian mà có thể thiết kế sao cho phù hợp. Vậy hiện nay, có những cách phân loại kho lạnh nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được các loại kho lạnh đó là gì nhé!

Các loại kho lạnh

Có rất nhiều địa thế căn cứ để dựa vào phân loại kho lạnh dữ gìn và bảo vệ. Cụ thể như sau :

Theo công dụng

 • Kho lạnh sơ bộ: được dùng để làm lạnh sơ bộ hay bảo quản tạm thời thực phẩm tại các nhà máy chế biến trước khi chuyển sang một khâu chế biến khác.
 • Kho lạnh chế biến: được dùng trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm (nhà máy đồ hộp, nhà máy sữa, nhà máy chế biến thuỷ sản, kho lạnh cá, nhà máy xuất khẩu thịt vv..). Dung tích của loại này khá lớn nên cần phải trang bị hệ thống có công suất làm lạnh lớn. Do phải xuất nhập hàng thường xuyên nên phụ tải thay đổi sao cho phù hợp.
 • Kho lạnh phân phối, kho trung chuyển: sử dụng điều hòa cung cấp thực phẩm cho các khu vực dân cư, thành phố và dự trữ lâu dài. Kho lạnh có dung tích trữ lượng khá lớn với nhiều mặt hàng. Mang lại ý nghĩa rất lớn đến đời sống sinh hoạt của cả một cộng đồng.
 • Kho lạnh thương nghiệp: được dùng để bảo quản tạm thời các mặt hàng đang được thương nghiệp bán trên thị trường.
 • Kho lạnh vận tải: cũng có dung tích lớn dùng để bảo quản tạm thời các mặt hàng để vận chuyển từ nơi này sang nơi khác.
 • Kho lạnh sinh hoạt: có dung tích nhỏ dùng trong các hộ gia đình, nhà hàng để bảo quản một trữ lượng hàng nhỏ.

Các Loại Kho Lạnh, Kho Lạnh Chế BiếnCác Loại Kho Lạnh, Kho Lạnh Chế Biến

 Theo nhiệt độ gồm có các loại kho lạnh

 • Kho bảo quản lạnh: Có nhiệt độ bảo quản nằm trong khoảng -2 – 5 độ C. Đối với một số loại rau, củ, quả nhiệt đới thì cần bảo quản ở nhiệt độ cao hơn. Kho lạnh này chủ yếu dùng để bảo quản các mặt hàng nông sản.
 • Kho lạnh bảo quản đông: là kho lạnh dùng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông. Đó là thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Tùy thuộc vào từng loại thực phẩm sẽ có nhiệt độ bảo quản thích hợp. Mặc dù vậy thì nhiệt độ bảo quản tối thiểu cũng đạt -18 độ C để cho vi khuẩn không thể làm hư hại thực phẩm trong suốt quá trình bảo quản.
 • Kho lạnh đa năng: Nhiệt độ bảo quản của kho lạnh này là -12 độ C
 • Kho gia lạnh: Có nhiệt độ bảo quản là 0 độ C dùng để gia lạnh các sản phẩm trước khi chuyển sang khâu chế biến khác.
 • Kho bảo quản nước đá: Nhiệt độ kho bảo quản tối thiểu là -4 độ C.

Theo dung tích chứa 

Kích thước của kho lạnh phụ thuộc vào vào dung tích chứa hàng của nó. Do đặc thù về năng lực chất tải cho mỗi loại thực phẩm khác nhau. Thông thường sẽ quy dung tích ra tấn thịt ( MT-Meet Tons ) .Dung tích chứa các loại kho lạnh

Dung tích chứa các loại kho lạnh

Theo đặc điểm cách nhiệt

 • Kho xây:  là kho được thiết kế theo kiến trúc xây dựng và bên trong tiến hành bọ các lớp cách nhiệt. Tuy nhiên hiện nay ít người sử dụng kho này để bảo quản thực phẩm. Bởi vì, kho này tốn diện tích, khó lắp đặt, giá thành cao, khó vệ sinh, khó tháo dỡ và di chuyển.
 • Kho panel: được thiết kế và lắp ghép từ các tấm panel cách nhiệt và được ghép với nhau bằng móc khóa camlocking. Hiện nay, khá nhiều các xí nghiệp công nghiệp thực phẩm sử dụng kho này để bảo quản thực phẩm. Bởi vì, hình thức khá đẹp, chi phí lắp ghép và tháo dỡ rẻ, dễ dàng vệ sinh và bảo quản thực phẩm tương đối tốt.

Kho lạnh chế biến

Như đề cập ở trên, kho lạnh chế biến là một trong các loại kho lạnh được sử dụng chủ yếu trong việc bảo quản và chế biến thực phẩm, nông sản, thủy hải sản.

Bạn đang đọc: Các Loại Kho Lạnh, Kho Lạnh Chế Biến | Hưng Trí

Các loại kho lạnh chế biến thường có hiệu suất lớn. Do yếu tố xuất nhập thực phẩm liên tục ship hàng cho công tác làm việc chế biến. Kích thước của những loại kho lạnh chế biến cũng thường có kích cỡ lớn .Kho lạnh chế biếnKho lạnh chế biến

Trên đây là thông tin về các loại kho lạnh được thông tin bởi Hưng Trí kho lạnh. Hy vọng nội dung bài viết cung cấp thông tin cần thiết cho bạn. Tại trang website vpcool.vn, bạn có thể tìm thấy các bài viết liên quan khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn về thiết kế và diện tích kho lạnh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.

Câu hỏi thường gặp về các loại kho lạnh

Các loại kho lạnh phân theo công dụng

Theo công dụng thì sẽ có các loại kho lạnh bao gồm: kho lạnh sơ bộ, kho lạnh chế biến, kho lạnh chế biến, kho lạnh vận tải, kho lạnh thương nghiệp, kho lạnh sinh hoạt và kho lạnh phân phối trung chuyển.

Các loại kho lạnh phân theo nhiệt độ Dựa theo nhiệt độ thì sẽ được phân ra thành những loại kho lạnh như kho dữ gìn và bảo vệ lạnh, kho dữ gìn và bảo vệ đông, kho lạnh đa năng, kho cấp đông và kho dữ gìn và bảo vệ nước đá. Địa chỉ uy tín cung cấp các loại kho lạnh chế biến Tại Hưng Trí chuyên cung ứng những loại kho lạnh chế biến khác nhau tùy theo nhu yếu và mục tiêu của người mua. Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành kho lạnh, hứa hẹn sẽ không làm cho quý vị tuyệt vọng.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
CÔNG TY NHIỆT LẠNH HƯNG TRÍ
Trụ sở: Số 20, đường ĐX6, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0989.792.279 – 0973.055.589
Email: [email protected]
Website: https://dichvusuachua24h.com/

Dịch vụ liên quan

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Báo Lỗi F0-06 Full Hỗ Trợ

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Mã Lỗi F0-06

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Báo Lỗi F0-06 Full Hỗ Trợ Cảm...

Cho Thuê Kho Lạnh Biên Hòa Đồng Nai

Bạn đang sửa chữa cần cho thuê kho lạnh Biên Hòa Đồng Nai tốt nhất...

VietFul chuyên cho thuê kho lạnh Nha Trang chất lượng số 1

12/04/2022Theo thống kê thì nhu cầu cần thuê kho lạnh tại các doanh nghiệp đang...

Bảng giá thuê kho đông lạnh tại Bắc Ninh | https://dichvusuachua24h.com

Bạn đang cần thuê kho ướp lạnh tại Bắc Ninh ?Bạn muốn tìm đối tác...

Những lưu ý khi thuê kho quận Tân Bình – Sec Warehouse

Tân Bình là một quận nội thành TP.HCM. Có vị trí giao thông quan trọng...
Alternate Text Gọi ngay