Công nghệ sấy lúa bằng máy sấy lạnh SASAKI hiệu quả

Nước ta là một trong những quốc gia với khả năng sản xuất và xuất khẩu lúa gạo hàng đầu khu vực. Công nghệ sấy lúa sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn nữa cho ngành sản xuất gạo tại Việt Nam. Trong đó, công nghệ sấy lúa bằng máy sấy lạnh SASAKI giúp giữ trọn vẹn mùi hương, chất dinh dưỡng trong từng loại gạo và kéo dài thời gian bảo quản chính là giải pháp tối ưu để nâng cao giá trị thương hiệu gạo Việt!

Công nghệ sấy lúa là gì ?

Công nghệ sấy lúa là việc ứng dụng những giải pháp khoa học – công nghệ trong quá trình chế biến và bảo quản hạt lúa. Mục đích là giúp giảm giữ trọn hương vị, chất dinh dưỡng trong từng loại gạo và đặc biệt là giúp gạo không bị nấm mốc, kéo dài thời gian bảo quản.

Trên thị trường lúc bấy giờ có khá nhiều chiêu thức sấy lúa công nghiệp như sấy nhiệt, sấy thăng hoa, sấy lạnh, … Tùy thuộc vào nhu yếu mà đơn vị sản xuất hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức sấy sao cho tương thích. Đặc biệt trong số đó, công nghệ tiên tiến sấy lạnh SASAKI được xem là giải pháp kỹ thuật tiên tiến và phát triển bậc nhất và ngày càng được người mua tin cậy .

Ưu điểm khi sử dụng công nghệ tiên tiến sấy lúa

So với việc phơi sấy truyền thống, sử dụng công nghệ sấy lúa mang lại những lợi ích vượt trội, cụ thể là:

 •  Chủ động trong thời gian sấy lúa

Nhờ vận dụng công nghệ tiên tiến sấy lúa, quy trình phơi sấy đã trở nên dữ thế chủ động và thuận tiện hơn khi nào hết. Người nông dân trọn vẹn hoàn toàn có thể sấy bất kỳ khi nào mà không phải lo ngại về yếu tố thời tiết. Điều này không chỉ xử lý yếu tố về thời hạn mà còn bảo vệ tính kịp thời để bảo vệ chất lượng thóc ( gạo ) và phân phối mẫu sản phẩm ra thị trường .

 • Đảm bảo chất lượng lúa sau khi sấy 

Thông thường, lúa vẫn được làm khô tự nhiên nhờ phơi nắng. Tuy nhiên, với đặc thù thời tiết nắng mưa thất thường ở nước ta, cùng với quy trình phơi, hạt lúa tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên nhiều bụi bẩn. Vì vậy, thóc dễ bị ẩm, mốc hoặc vi sinh vật làm ảnh hưởng tác động đến chất lượng .
Công nghệ sấy lúa khắc phục điểm yếu kém trên nhờ hệ thống lò khép kín, giúp bảo vệ chất lượng lúa sau sấy, giữ nguyên được mùi vị và nâng cao phẩm chất hạt gạo .

 • Tiết kiệm thời gian và sức lao động

Để phơi thóc, người nông dân phải bỏ ra rất nhiều thời hạn và sức lực lao động. Từ việc chuyển thóc ra sân phơi, hòn đảo đều và canh chừng thời tiết. Khi sử dụng máy sấy, quy trình trên được tối ưu nhờ hệ thống tự động hóa lập trình sẵn. Chính vì thế mà sức lao động của con người được giải phóng và rút ngắn thời hạn làm khô đáng kể .

 • Tiết kiệm chi phí 

Đối với những cơ sở chế biến lúa gạo có quy mô lớn, sử dụng công nghệ tiên tiến sấy lúa góp thêm phần tiết kiệm chi phí ngân sách thuê mặt phẳng, đặc biệt quan trọng là ngân sách thuê nhân công. Từ đó giúp những cơ sở chế biến, giảm thiểu ngân sách, tăng sự cạnh tranh đối đầu trên thị trường .

 •  Không cần không gian, mặt bằng để phơi lúa

Do thóc được làm khô bởi máy sấy, nên không cần nhiều mặt phẳng để phơi. Đồng thời, máy sấy có phong cách thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất lớn giúp những đơn vị sản xuất thóc, gạo không cần nhiều khoảng trống mà vẫn bảo vệ hiệu suất sấy thóc lớn .
Do thóc được làm khô bởi máy sấy, nên không cần nhiều mặt bằng để phơi

Sử dụng công nghệ tiên tiến sấy lúa trong nông nghiệp

Máy sấy lạnh SASAKI đang là giải pháp công nghệ tiên tiến đứng vị trí số 1 xu thế quy đổi số trong việc tăng trưởng nông nghiệp nước nhà, đặc biệt quan trọng là trong ngành sản xuất lúa, gạo .

Máy sấy lúa công nghiệp SASAKI – công nghệ tiên tiến tiêu biểu vượt trội

Là đơn vị đi đầu trong sản xuất các loại máy sấy, sử dụng công nghệ sấy lạnh hoạt động trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thấp, giúp sản phẩm sấy luôn giữ được chất lượng tốt nhất. Máy sấy lúa công nghiệp SASAKI tự hào là sản phẩm của Hanel PT – đơn vị nổi tiếng với hơn 20 năm chế tạo các loại máy đạt chuẩn quốc gia và quốc tế, cho ra thành phẩm là các loại máy với công nghệ vượt trội có những tính năng như:

 • Được trang bị hệ thống quản trị với bộ điều khiển lập trình PLC và phần mềm SASAKI: màn hình cảm ứng 7 inch giúp quản lý và vận hành dễ dàng; tự động kiểm soát toàn bộ quá trình sấy; xác định và hiển thị lỗi…
 • Buồng sấy đa năng đa dạng có hỗ trợ đèn UV diệt khuẩn: giúp tăng khả năng diệt khuẩn trước và sau khi kết thúc chu trình sấy.
 • Dải sấy rộng nhất từ 3-80 độ C: Biên độ nhiệt rộng giúp sấy được đa dạng chủng loại sản phẩm, ngoài dùng để sấy lúa còn có thể sấy hoa quả, dược liệu, thủy hải sản…

Sử dụng máy sấy lạnh SASAKI dùng sấy lúa trong nông nghiệp

Máy sấy lạnh SASAKI dùng sấy lúa trong nông nghiệp đem lại hiệu suất cao ngoài mong đợi :

 • Giữ lại nguyên màu-nguyên mùi- nguyên vị hạt lúa và cực kỳ thân thiện với môi trường

Nhờ công nghệ tiên tiến sấy tuần hoàn kín nên lúa giữ được nguyên mùi hương, nguyên màu và những chất dinh dưỡng. Chính thế cho nên, hạt thóc luôn có chất lượng tốt nhất và không làm tác động ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên .

 • Tiết kiệm thời gian sấy

Máy sấy lạnh SASAKI hoạt động giải trí theo một quy trình khép kín, không khí sẽ luôn tuần hoàn trong buồng sấy và được tái tạo liên tục. Vì vậy, hạn chế tối đa thất thoát nguồn năng lượng cũng như đẩy nhanh thời hạn sấy .

 • Vệ sinh, an toàn

Máy được tích hợp hệ thống đèn UV diệt khuẩn. Ngoài ra hàng loạt khay sấy đều sử dụng Inox 304 hoặc nhựa chịu nhiệt đạt tiêu chuẩn bảo đảm an toàn. Vì vậy, hạt thóc bảo vệ vệ sinh và cho ra thành phẩm là gạo bảo đảm an toàn .

 • Khả năng sấy đa năng, đa dụng

Với dải nhiệt sấy rộng, từ 10-80 độ C, công nghệ tiên tiến sấy lúa SASAKI có năng lực làm khô hiệu suất cao, rút ẩm từ sâu bên trong dưới công dụng của nền nhiệt thấp .

Quy trình sấy lúa bằng máy sấy lạnh SASAKI

Sau đây là cụ thể những quy trình sấy lúa sử dụng máy sấy lạnh SASAKI :

 • Bước 1: Làm sạch và phân loại lúa

Lúa sau khi tuốt đập thường lẫn những tạp chất như mùn rơm, trấu, .. Do đó, tất cả chúng ta cần làm sạch và phân loại lúa. Sau khi vô hiệu được tạp chất, thóc sau khi sấy sẽ có độ sạch và chất lượng đồng đều .

 • Bước 2: Lên dàn

Lúa sau khi sơ chế sẽ được trải đều trên dàn / khay sấy. Không nên xếp lúa quá dày, tránh hiện tượng kỳ lạ lúa khô không đồng đều. Độ dày thích hợp cho mỗi lớp nên là 40-60 cm .

 • Bước 3: Vận hành máy sấy và sấy lúa

Lúa đưa vào máy sấy lạnh SASAKI sẽ được làm khô lý tưởng nhất ở dải nhiệt từ 37-41 độ C. 

 • Bước 4: Thu hoạch và bảo quản

Sau khi sấy, lúa có nhiệt độ dưới 5 % là đạt chuẩn. Cần đưa lúa ra khỏi máy để tránh hiện tượng kỳ lạ hồi ẩm. Bảo quản lúa trong bao kín, để ở nơi thật sạch thoáng mát .

Lưu ý khi sấy lúa bằng máy sấy công nghiệp

Trong quy trình sấy, để thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất, cần quan tâm 1 số ít điều sau đây :

 • Về nhiệt độ và tốc độ sấy 

Cài đặt nhiệt độ sấy theo đúng thông số kỹ thuật của máy. Ngoài ra, cần chăm sóc tới nhiệt độ tối ưu để lúa có độ khô giòn tương thích là 37-41 độ C. Không nên thiết lập nhiệt độ vượt quá 45 độ C vì thóc hoàn toàn có thể sẽ bị gãy vỡ rất nhanh, làm tác động ảnh hưởng tới lượng dinh dưỡng có trong thóc sau khi quá sấy .
Nên cài đặt nhiệt độ sấy theo đúng thông số của máy để lúa được sấy ở chế độ tốt nhất


Đồng thời, cần setup vận tốc sấy tương thích. Sản phẩm có nhiệt độ nguồn vào càng cao thì nên tăng vận tốc để đẩy nhanh quy trình sấy hơn là loại sản phẩm khô .

 • Về độ ẩm của hạt lúa

Độ ẩm của lúa tốt nhất sau khi sấy cần đạt dưới 5 %. Điều này sẽ giúp lúa được dữ gìn và bảo vệ lâu hơn ở điều kiện kèm theo thường, hoàn toàn có thể lê dài hơn 1 năm .

 •  Độ dày của lúa khi sấy

Độ dày của lúa trong khay sấy cần bảo vệ vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng mảnh. Khi xếp lúa quá dày sẽ khiến nhiệt lượng không được phân phối đồng đều, dẫn đến thực trạng lúa chỉ khô ở mặt phẳng mà bên trong vẫn còn ẩm. Nhưng nếu xếp quá mỏng dính thì gây tiêu tốn lãng phí hoặc lượng nước bay hơi quá nhanh nên lúa dễ bị giòn và gãy .
Vì vậy luôn bảo vệ độ dày của lớp lúa trong khoảng chừng 40-60 cm để thành phẩm giữ nguyên được đặc tính khởi đầu .

Những tiêu chuẩn khi chọn mua máy sấy lúa công nghiệp

Tìm hiểu kỹ càng về tiêu chí khi chọn mua máy sấy lúa công nghiệp là cơ sở để nhà sản xuất đưa ra lựa chọn phù hợp cho sản phẩm của mình. Những tiêu chí cần đặc biệt quan tâm bao gồm:

 • Giá máy sấy lúa 

Tùy thuộc vào từng loại công nghệ tiên tiến, hiệu suất, giá trị thành phẩm mà mỗi loại máy sấy sẽ có mức giá khác nhau .
Đối với những hộ nông dân nhỏ muốn tiết kiệm chi phí công sức của con người và thời hạn phơi nắng thì hoàn toàn có thể lựa chọn những loại máy nhỏ, không yên cầu quá cao về công nghệ tiên tiến để giảm giá tiền .
Đối với những quy mô kinh doanh thương mại lớn hơn thì nên lựa chọn những loại máy lớn, công nghệ tiên tiến văn minh. Tuy có ngân sách góp vốn đầu tư khá cao nhưng giúp nâng tầm được giá trị thành phẩm, nâng cao lợi thế của cạnh tranh đối đầu của doanh nghiệp .

 •  Công suất 

Muốn sấy lúa với số lượng nhiều thì nên xem xét đến loại máy có hiệu suất tương thích để rút ngắn thời hạn sấy. Máy sấy lạnh SASAKI lúc bấy giờ có năng lực cung ứng những dòng máy với hiệu suất từ 100 kg – 2,5 tấn / mẻ sấy, phân phối mọi nhu yếu của nhà phân phối .

 • Đơn vị cung cấp uy tín

Đơn vị phân phối máy sấy uy tín không chỉ giúp người mua tìm ra giải pháp công nghệ tiên tiến tương thích mà còn tương hỗ tư vấn tận tình về đặc thù, giá tiền và những kỹ thuật của từng loại máy .
SASAKI là một trong những đơn vị chức năng đã có kinh nghiệm tay nghề hơn 22 năm trong việc cung ứng giải pháp chế biến những loại nông – lâm – thủy hải sản bằng giải pháp sấy khô cùng công nghệ tiên tiến tân tiến bậc nhất đến từ Nhật Bản .
SASAKI là một trong những đơn vị đã có kinh nghiệm hơn 22 năm trong việc cung cấp giải pháp chế biến các loại nông - lâm - thủy sản
SASAKI cam kết mang lại cho người mua những mẫu sản phẩm chất lượng nhất với dịch vụ tư vấn và hậu mãi chuyên nghiệp số 1 .

Xem thêm: Giá máy sấy lúa cập nhật mới nhất

Công nghệ sấy lúa bằng máy sấy lạnh SASAKI là một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Chúng tôi tự hào khi được đồng hành cùng các cơ sở chế biến đưa ngành sản xuất lúa gạo có được vị thế tương xứng với lợi thế vốn có và hãnh diện vươn ra thị trường quốc tế.

Tham khảo thêm về thiết bị sấy lạnh ứng dụng công nghệ sấy lúa tại đây hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 0968 723 079 để được nhận tư vấn miễn phí.

Trần Thị Thu Trang

quản trị Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 quyền lợi cốt lõi để từ đó không ngừng tăng trưởng, không ngừng góp sức. Năm quyền lợi đó là : ” Lợi ích cho người mua, quyền lợi cho nhân viên cấp dưới, quyền lợi cho môi trường tự nhiên, quyền lợi cho quốc gia và sau cuối là quyền lợi cho doanh nghiệp ” .

Dịch vụ liên quan

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Từ Liêm

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Từ Liêm 24h 0969 756 783

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Từ Liêm - Dịch vụ sửa chữa 24h giá cả...
Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Long Biên

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Long Biên 24h 0969 756 783

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Long Biên - Sửa chữa đảm bảo chất lượng Máy...

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Ba Đình 24h 0969 756 783

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Ba Đình - Lựa chọn sáng suốt của mọi gia...
Sửa Chữa Máy Giặt Huyện Gia lâm

Sửa Chữa Máy Giặt Huyện Gia Lâm 24h 0969 756 783

Sửa Chữa Máy Giặt Huyện Gia Lâm - Cơ sở sửa chữa máy giặt đảm...
Trung tâm Sửa chữa Máy giặt Aqua Uy tín – Chất lượng

Sửa Chữa Máy Giặt Aqua 0969756783

Trung tâm Sửa chữa Máy giặt Aqua Uy tín - Chất lượng Bạn gặp vấn...
Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Hoàng Mai

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Hoàng Mai 24h 0969 756 783

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Hoàng Mai - Trung tâm sửa chữa và bảo hành...
Alternate Text Gọi ngay