Hé lộ các thông số quan trọng khi thiết kế kho lạnh – Điện Lạnh Hà Bắc Sửa Chữa Bảo Dưỡng Lắp Đặt Chiller

Nhờ sự ra đời của kho lạnh mà con người có thể lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài. Điều này hỗ trợ phục vụ kinh doanh, xuất khẩu rất hiệu quả. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết tiêu chuẩn thiết kế kho lạnh như thế nào? 

Tại sao cần thiết kế kho lạnh ?

Hầu hết những doanh nghiệp kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm thực phẩm lúc bấy giờ đều cần thiết kế kho lạnh. Đây là nơi sử dụng để dự trữ, dữ gìn và bảo vệ sản phẩm & hàng hóa. Kho lạnh sẽ giúp những loại rau củ quả, thịt, món ăn hải sản sống không bị thối hỏng. Đây cũng là giải pháp tránh chuột, bọ côn trùng nhỏ tiến công sản phẩm & hàng hóa .
Sở hữu kho lạnh riêng giúp doanh nghiệp dữ thế chủ động được kế hoạch sản phẩm & hàng hóa. Ngoài ra doanh nghiệp cũng tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách luân chuyển, tàng trữ, thuê phòng lạnh. Các cơ sở kinh doanh thương mại cũng không cần phải ký gửi sản phẩm & hàng hóa trải qua đơn vị chức năng trung gian. Thay vào đó hoàn toàn có thể xuất kho bán trực tiếp. Điều này được cho phép những công ty, doanh nghiệp tăng cường doanh thu bán hàng. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tịch thu vốn góp vốn đầu tư nhanh hơn .

Những thông số quan trọng khi làm kho lạnh

Khi thiết kế kho lạnh đạt chuẩn phục vụ lưu trữ hàng hóa các doanh nghiệp cần lưu ý các điều sau:

Nhiệt độ khi vận hành kho lạnh

Kho lạnh cần có mức nhiệt phù hợp với từng sản phẩm 
Mỗi loại mẫu sản phẩm, thực phẩm cần được dữ gìn và bảo vệ trong điều kiện kèm theo nhiệt độ khác nhau. Nhiệt độ chính là thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi thiết kế xây dựng kho. Bởi đây là quyết định hành động đến việc shopping máy móc thiết bị chuyên được dùng. Ngoài ra nhiệt độ kho cũng tác động ảnh hưởng tới chất lượng dữ gìn và bảo vệ sản phẩm & hàng hóa, ngân sách tàng trữ .
Đối với những loại nông sản tươi như rau củ thì mức nhiệt của kho lạnh phải ở mức 0 – 15 độ C. Trong khi đó những loại thịt cá, món ăn hải sản nhất thiết phải dữ gìn và bảo vệ trong nhiệt độ dưới 0 độ C. Các mẫu sản phẩm kem lạnh dữ gìn và bảo vệ trong nhiệt độ từ – 18 độ C đến – 25 độ C. Chính vì khi phong cách thiết kế kho lạnh, doanh nghiệp phải tranh luận kỹ cùng đơn vị chức năng kiến thiết xây dựng để tạo mức nhiệt tương thích .

Độ ẩm, không khí trong khu vực kho lạnh

Độ ẩm cũng là một trong yếu tố phải xét tới khi phong cách thiết kế kho lạnh. Độ ẩm quá cao sẽ làm cho loại sản phẩm bị đóng đá. Như vậy loại sản phẩm sẽ trở nên kém mùi vị khi đến tay người dùng. Trong khi đó, nếu kho lạnh không cung ứng đủ độ ẩm thì loại sản phẩm dễ bị mốc, hỏng .
Đối với những loại thực phẩm không đóng gói kèm bao hút ẩm thì kho lạnh duy trì độ ẩm là 95 %. Điều kiện độ ẩm dữ gìn và bảo vệ những mẫu sản phẩm có đóng vỏ hộp kèm gói hút ẩm sẽ là 85-90 % .
Kho lạnh cần phải đạt độ ẩm tiêu chuẩn 

Xem ngay : thi công kho lạnh giá rẻ .

Ánh sáng khi thiết kế kho lạnh

Hệ thống chiếu sáng của kho lạnh cần không thay đổi để bảo vệ Giao hàng cho những hoạt động giải trí sắp xếp, bốc dỡ, vận động và di chuyển, đóng gói. Thông thường hệ đống đèn cho kho lạnh cần đạt mức 200 – 220 LUX. Điều này bảo vệ tối ưu hiệu suất thao tác. Nếu đèn quá sáng sẽ làm cho loại sản phẩm nhanh gọn bị hỏng. Trong khi đó đèn quá tối sẽ làm khiến cho quy trình kiểm kê sản phẩm & hàng hóa bị chậm .
Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể xem xét sử dụng đèn LED, không gây tác động ảnh hưởng đến thiên nhiên và môi trường. Đèn LED cũng phần nhiều không ảnh hưởng tác động đến chất lượng thực phẩm. Đèn không làm lóa mắt người lao động và độ bền của đèn khá cao .

Mặt bằng, kết cấu kho lạnh

Mặt bằng của kho lạnh đạt tiêu chuẩn công nghiệp là có đủ diện tích quy hoạnh rộng để sắp xếp cất trữ sản phẩm & hàng hóa. Điều tối kỵ khi phong cách thiết kế kho lạnh là hàng hóa xếp tỷ lệ quá dày. Vì khi đó nhiệt độ phòng sẽ không ảnh hưởng tác động được đến hàng loạt mẫu sản phẩm. Điều này dẫn đến việc thối mốc rau củ thực phẩm. Chất lượng mẫu sản phẩm không đạt chuẩn khi tới tay người tiêu dùng .
Vật liệu kiến thiết xây dựng kho lạnh cần phải vững chãi, độ bền cao. Điều này bảo vệ tránh được những rủi ro tiềm ẩn tác động ảnh hưởng từ bên ngoài như côn trùng nhỏ, thời tiết. Phần mái che của kho lạnh phải chống dột tốt, có năng lực cách nhiệt. Tường của kho lạnh cần phải được phong cách thiết kế để chống thấm hiệu suất cao .
Sàn kho lạnh phải bằng phẳng, không trơn trượt

Sàn của kho lạnh cần được thiết kế bằng phẳng, dễ di chuyển. Tuy nhiên sàn phải tuyệt đối tránh trơn trượt, chống nấm mốc, không thấm nước, cách điện. Tùy từng mục đích sử dụng kho lạnh mà đơn vị thiết kế có sự điều chỉnh vật liệu phù hợp. 

Thiết bị trong thiết kế kho lạnh

Các máy móc, thiết bị được lắp ráp trong kho lạnh cần phải bảo vệ được hiệu suất thao tác trong thiên nhiên và môi trường nhiệt độ thấp. Ngoài ra trong kho có dung môi dữ gìn và bảo vệ nên những thiết bị phải lớp vỏ chống mòn. Nhiệt kế của phòng lạnh phải được lắp ở những vị trí dễ quan sát, trong khi đó bộ phận cảm ứng lắp tại nơi cao nhất của kho .
Các đường ống dẫn thoát nước hoặc dẫn dung môi làm lạnh cần bảo vệ không rò rỉ. Chúng cần phải hạn chế bám cặn bẩn. Tất cả những thiết bị phải được kiểm tra định kỳ tiếp tục tránh hỏng hóc .
Để phong cách thiết kế kho lạnh đạt chuẩn, những doanh nghiệp nên tìm đến những đơn vị chức năng thiết kế xây dựng có uy tín, có kinh nghiệm tay nghề lâu năm như Điện Lạnh Hà Bắc. Việc lắp ráp kho lạnh không theo tiêu chuẩn chung sẽ dẫn đến rủi ro tiềm ẩn hỏng hóc, thất thoát sản phẩm & hàng hóa.

Dịch vụ liên quan

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Báo Lỗi F0-06 Full Hỗ Trợ

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Mã Lỗi F0-06

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Báo Lỗi F0-06 Full Hỗ Trợ Cảm...

Cho Thuê Kho Lạnh Biên Hòa Đồng Nai

Bạn đang sửa chữa cần cho thuê kho lạnh Biên Hòa Đồng Nai tốt nhất...

VietFul chuyên cho thuê kho lạnh Nha Trang chất lượng số 1

12/04/2022Theo thống kê thì nhu cầu cần thuê kho lạnh tại các doanh nghiệp đang...

Bảng giá thuê kho đông lạnh tại Bắc Ninh | https://dichvusuachua24h.com

Bạn đang cần thuê kho ướp lạnh tại Bắc Ninh ?Bạn muốn tìm đối tác...

Những lưu ý khi thuê kho quận Tân Bình – Sec Warehouse

Tân Bình là một quận nội thành TP.HCM. Có vị trí giao thông quan trọng...
Alternate Text Gọi ngay