5 doanh nghiệp được phép xuất khẩu ớt tươi sang Trung Quốc

5 doanh nghiệp được phép xuất khẩu ớt tươi sang Trung QuốcCác công ty Thành An Onion, Cái Lân, Cẩm Long – Đồng Tháp, Nông Sản Vĩnh Bình, Nông sản Tân Đông lại. được xuất khẩu quả ớt tươi sang Trung Quốc sau đợt kiểm tra trực tuyến. .

Trung Quốc đã đồng ý cho 5 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu ớt tươi vào thị trường này theo hình thức chính ngạch.
Trung Quốc đã đồng ý cho 5 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu ớt tươi vào thị trường này theo hình thức chính ngạch.

Theo tin từ Cục Bảo vệ thực vật ( Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ), cơ quan này đã nhận được thông tin từ Thương vụ Nước Ta tại Bắc Kinh về việc Tổng Cục Hải quan Trung Quốc được cho phép xuất khẩu trở lại loại sản phẩm quả ớt tươi của Nước Ta .

Đây là kết quả của 1 quá trình đàm phán, bắt đầu từ việc xây dựng phương pháp nghiên cứu và trực tiếp tiến hành thực hiện thí nghiệm xác định thông số xử lý của Cục Bảo vệ thực vật.

Cơ quan này cũng cho biết, trong toàn cảnh Trung Quốc đang thắt chặt trấn áp sản phẩm & hàng hóa nông sản thực phẩm nhập khẩu, bằng những nỗ lực đàm phán từ phía Nước Ta, những thỏa thuận hợp tác về giải pháp kiểm dịch thực vật theo nhu yếu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc ( GACC ) sau đợt kiểm tra trực tuyến những vùng trồng và những cơ sở đóng gói ớt tươi của Nước Ta đã đạt được .
Tháng 10/2021, phía Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã có văn bản chấp thuận đồng ý với những giải pháp kỹ thuật do Cục đề xuất kiến nghị và thực thi kiểm tra trực tuyến với những cơ sở đóng gói của Nước Ta
Sau quy trình đàm phán và khắc phục những yếu tố mà phía Trung Quốc nếu ra, Trung Quốc đã chấp thuận đồng ý công nhận cho 5 đơn vị chức năng xuất khẩu ớt tươi của Nước Ta, gồm : Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thành An Onion, Công ty CP Thương mại và xuất nhập khẩu Cái Lân, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Cẩm Long – Đồng Tháp, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nông nghiệp Vĩnh Bình, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nông sản Tân Đông .
Trong thời hạn tới, phía Trung Quốc sẽ có hướng dẫn để công nhận thêm những cơ sở đóng gói. Cục Bảo vệ thực vật sẽ phối hợp với những địa địa phương hướng dẫn những cơ sở chế biến, đóng gói có nhu yếu xuất khẩu ớt sang thị trường Trung Quốc bảo vệ phân phối những nhu yếu của phía Trung Quốc, gửi list để Tổng cục Hải quan Trung Quốc triển khai kiểm tra và phê duyệt .

Hiện tại, Cục Bảo vệ thực vật đang nỗ lực đàm phán để ký nghị định thư xuất khẩu ớt sang thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, 5 đơn vị đã được cấp phép nêu trên có thể thực hiện xuất khẩu ớt sang thị trường Trung Quốc nếu lô hàng bảo đảm các yêu cầu trong dự thảo nghị định thư. Đặc biệt, các doanh nghiệp phải đáp ứng yêu cầu về lô hàng ớt xuất khẩu phải thực hiện việc xử lý kiểm dịch thực vật bao gồm cả 2 biện pháp xử lý bằng Methyl Bromide và xử lý lạnh.

Cụ thể, lô hàng ớt xuất khẩu phải giải quyết và xử lý Methyl Bromide với liều lượng 32 g / m3 trong 2 giờ hoặc 18 g / m3 trong 5 giờ ; Xử lý lạnh sau khi giải quyết và xử lý Methyl Bromide ở nhiệt độ 0.56 – 2.77 °C trong 4 ngày hoặc nhiệt độ 3.33 – 8.33 °C trong 11 ngày .
Phía cơ quan chức năng Trung Quốc nhu yếu quả ớt nhập từ Nước Ta sẽ phải được sản xuất từ những vùng không nhiễm ruồi đục quả, hoặc phải được giải quyết và xử lý kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu .

Cục Bảo vệ thực vật cho biết sẽ cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật đối với lô đảm bảo 3 điều kiện sau:

+ Hàng hóa từ các vùng trồng Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số và cơ sở đóng gói đã được phía Trung Quốc công nhận.

+ Xác nhận thông tin quá trình xử lý kiểm dịch thực vật căn cứ trên giấy chứng thư khử trùng do các đơn vị cung cấp dịch vụ đủ điều kiện hành nghề xử lý kiểm dịch thực vật thực hiện.

+ Ghi thông báo bổ sung lên giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật với nội dung đã thống nhất với phía Tổng cục Hải quan Trung Quốc

 

Dịch vụ liên quan

Mua Bán Thanh Lý Máy Chạy Bộ Cũ Giá Rẻ – VinaSave

Máy tập chạy bộ cũ thanh lý giá rẻ Có thể thấy trước đây người...

Top 5 Máy Đo Huyết Áp Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

Sản phẩm 1. Máy đo huyết áp là gì . Máy đo huyết áp điện...

Bán máy gặt máy cày cũ bãi ở Phú Yên – Máy cày máy gặt cũ Đăng Lê

Cửa hàng Đăng Lê chuyên cung cấp bán Máy gặt đã qua sử dụng hàng...

Máy chiếu Vankyo Leisure 495W Full-HD 1080p Wifi

Máy chiếu mini Full-HD Vankyo Leisure 495WMáy chiếu mini thế hệ mới với chất lượng...

MÁY ẤP TRỨNG MINI GIÁ GIÁ RẺ CHỈ TỪ 850.000Đ

MÁY ẤP TRỨNG MINI GIÁ GIÁ RẺ CHỈ TỪ 850.000 Đ Để mua máy ấp...