Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux đúng chuẩn nhất

Máy sấy quần áo Electrolux là sản phẩm hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên để vận hành và sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất. Thì bạn phải nắm rõ được chức năng, cũng như nguyên lý vận hành đúng cách. Để tăng tuổi thọ của máy sấy, cũng như sấy khô quần áo hiệu quả. Hôm nay, hãy cùng Xixa tìm hiểu chi tiết cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux và tận dụng tối đa các tính năng của chiếc máy sấy quần áo này nhé.

Những tính năng của bảng điều khiển

Bạn buộc phải nắm rõ các tính năng trên bảng tinh chỉnh và điều khiển thì mới hoàn toàn có thể vận dụng được thiết bị này. Thông thường, máy sấy sẽ có 1 số ít tính năng như :
Những tính năng trên bảng điều khiển

 • Chọn chương trình (Extra Dry/ Normal Dry/ Iron Dry…)
 • Hẹn giờ (9 giờ hoặc 6 giờ).
 • Nút tùy chọn (tăng tốc, nhiệt thấp hay đổi gió).
 • Nút khởi động hoặc tạm dừng.
 • Đèn báo làm sạch bộ lọc.

Nếu lần tiên phong sử dụng, bạn chưa biết gì hay trong quy trình sử dụng cảm thấy quá khó khăn vất vả. Thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Electrolux trên vỏ hộp của loại sản phẩm. Hay trong tờ giấy có lý giải, ghi chú rõ ràng khi bạn mua thiết bị này .

Cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux chi tiết tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị quần áo cần phải sấy

 • Khi lựa chọn quần áo trang phục để sấy ảnh hưởng cũng khá lớn đến quá trình sấy và hiệu quả sấy khô của máy sấy quần áo Electrolux. Nhưng với mỗi gia đình hiện nay, thường lựa chọn cách cho hết các đồ đã giặt vào cùng một mẻ để sấy giúp tiết kiệm thời gian.
 • Nhưng điều này không tốt bởi để quần áo lẫn lộn như thế sẽ dẫn đến tình trạng quần áo khô không đều. Bởi độ dày và mỏng của mỗi quần áo là khác nhau.
 • Không những thế, đôi khi bạn chọn nhiệt độ và thời gian sấy quá lâu đủ để khô những đồ dày, thì đồ có chất vải mỏng sẽ rất dễ bị hỏng.

Cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux

Lưu ý: Cách tốt nhất để tránh bị hư hại quần áo là bạn cần kiểm tra kỹ những vận dụng cá nhân. Gồm bật lửa, sơn móng tay, tiền và những đồ vật dầu mỡ khác. Để giúp tránh hiện tượng chập cháy, hay có thể gây nổ nếu như có bật lửa

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux đúng chuẩn nhất

Bước 2: Bật nguồn của máy sấy Electrolux (On/Off)

 • Máy sấy Electrolux chính hãng sẽ được khởi động sau khi bạn thực hiện các thao tác bật nút nguồn On/Off.
 • Để sử dụng máy sấy trước tiên, bạn cần bật máy và bước tiếp theo là chọn chương trình sấy.

Bước 3: Chọn chương trình sấy

Sau khi đã nắm được những tính năng cơ bản trên bảng điều khiển và tinh chỉnh của máy sấy Electrolux. Thì bạn cần làm chính là chọn chương trình sấy cơ bản. Cụ thể là có một số ít chương trình phổ cập như :

 • Extra Dry (sấy siêu khô): chương trình chỉ áp dụng được tối đa với 7.5kg quần áo. Hay đồ dùng để sấy nhưng lý tưởng nhất là dành chất liệu vải lanh hay vải bông như khăn tắm…
 • Normal Dry (sấy thông thường): tương tự giống chương trình trên, Normal Dry cũng chỉ dùng khối lượng tối đa là 7.5kg và áp dụng cho các loại vải hàng ngày như ga trải giường, vải bông, vải lanh…
 • Iron Dry (sấy dễ ủi): Dù  cũng rất thích hợp cho loại vải lanh hoặc vải bông. Tuy nhiên, Iron Dry chỉ cho sấy tối đa được khoảng 4kg khối lượng quần áo, đồ dùng.
 • 90min (sấy 90 phút): Có thể sấy được tất cả những loại vải nhưng khối lượng tối đa chỉ có 4kg.
 • 60 min (sấy 60 phút): Chương trình sẽ cho phép bạn lấy đồ ra khỏi lồng sấy sau 60 phút bắt đầu. Khi cho vào nhưng nhớ khối lượng vừa phải là khoảng 3kg.
 • 30min (sấy 30 phút): chỉ cần cho 1,5kg quần áo đồ dùng vào để sấy và sau khoảng 30 phút là bạn có thể lấy ra.
 • Delicate (Sấy đồ mỏng): Đúng như tên gọi của nó, chương trình này cho bạn sấy những bộ quần áo. Hoặc đồ dùng được làm từ chất lượng vải mỏng, vải tổng hợp và khối lượng tối đa là 4kg.

Bước 4: Ấn và thả lỏng nút On/Off trên bảng điều khiển máy sấy Electrolux

Sau khi đã triển khai những bước trên thì giờ đây hoàn toàn có thể thiết lập các chương trình trên máy sấy khô quần áo Electrolux. Bạn hoàn toàn có thể dùng theo hai cách sau :

Cách 1: Chương trình cảm biến

Chương trình cho phép bạn lựa chọn một trong các tính năng từ chương trình cảm biến bạn có thể lựa chọn.

Cài đặt chương trình trên máy sấy quần áo

 • Nhấn nút chương trình để chọn một trong các chương trình bổ sung. Sấy thông thường hay sấy có tính năng ủi từ chương trình cảm biến.
 • Nhấn nút nhiệt độ nhằm chọn 1 trong các chương trình thông thường. Hay mỏng manh từ chương trình nhiệt độ thổi khí không có trong chương trình cảm biến. Đèn hiển thị được bật tương ứng với lựa chọn của bạn.

Cách 2: Chương trình hẹn giờ

Khi bạn dùng cách này, sẽ giúp bạn chọn một trong các tính năng từ chương trình hẹn giờ và nhiệt độ .

 • Nhấn nút chương trình để chọn 90, 60 hay 30 phút từ chương trình hẹn giờ
 • Nhấn nút nhiệt độ để chọn 1 trong các chế độ thông thường, mỏng manh hoặc thổi khí.

Bước 5: Ấn nút khởi động để máy chạy

Sau khi đã hoàn thành xong việc chọn chương trình sấy và thời gian sấy. Bạn chỉ cần ấn start khởi động máy sấy khô Electrolux chạy. Và công việc còn lại là chờ cho máy sấy kết thúc sau khi đã hoàn tất chương trình sấy.

Bước 6: Tắt máy sấy quần áo Electrolux khi đã hoàn thành

Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo ElectroluxSau khi máy đã hoàn thành xong xong việc làm sấy, bạn hãy tắt máy sấy khi đã sấy xong. Bằng cách nhấn vào nút Bật / tắt để tắt điện, sau đó tắt nguồn điện. Bạn không cần để điện bật trong máy sấy 24/24 .

Bước 7: Vệ sinh máy sau khi đã sử dụng

Sau mỗi lần sấy xong, bạn cần phải vệ sinh lưới lọc vải bông của máy sấy quần áo mini tên thương hiệu Electrolux để giảm thời hạn sấy và tránh thực trạng quá nhiệt .

Lời kết

Trên đây là cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux chi tiết cụ thể nhất của Xixa. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về các tính năng hỗ trợ cũng như những chương trình sấy và cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux một cách hiệu suất cao. Khi bạn dùng và dữ gìn và bảo vệ máy đúng cách, thì độ bền của máy sẽ được duy trì, đồng thời tránh được những hỏng hóc không đáng có .

Dịch vụ liên quan

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Từ Liêm

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Từ Liêm 24h 0969 756 783

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Từ Liêm - Dịch vụ sửa chữa 24h giá cả...
Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Long Biên

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Long Biên 24h 0969 756 783

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Long Biên - Sửa chữa đảm bảo chất lượng Máy...

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Ba Đình 24h 0969 756 783

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Ba Đình - Lựa chọn sáng suốt của mọi gia...
Sửa Chữa Máy Giặt Huyện Gia lâm

Sửa Chữa Máy Giặt Huyện Gia Lâm 24h 0969 756 783

Sửa Chữa Máy Giặt Huyện Gia Lâm - Cơ sở sửa chữa máy giặt đảm...
Trung tâm Sửa chữa Máy giặt Aqua Uy tín – Chất lượng

Sửa Chữa Máy Giặt Aqua 0969756783

Trung tâm Sửa chữa Máy giặt Aqua Uy tín - Chất lượng Bạn gặp vấn...
Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Hoàng Mai

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Hoàng Mai 24h 0969 756 783

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Hoàng Mai - Trung tâm sửa chữa và bảo hành...
Alternate Text Gọi ngay