Cách lắp máy bơm giếng khoan đúng chuẩn, nhanh, chính xác nhất

Máy bơm giếng khoan là máy chuyên dụng được nhiều gia đình hiện nay sử dụng để hút nước từ giếng khoan. Và để lắp đặt máy bơm giếng khoan khá phức tạp này ta phải trải qua những bước nào? Hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách lắp máy bơm nước giếng khoan nhé!

Trước khi tìm hiểu về cách lắp bơm giếng khoan chúng ta sẽ đi sơ qua về khái niệm, cấu tạo, nguyên lý bơm nước giếng khoan và công dụng của nó để đảm bảo trong quá trình thực hiện quy trình lắp đặt máy bơm nước giếng khoan đạt chuẩn nhất.

Công ty Gọi Thợ 24/7 là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời so với bất kể nhu yếu sử dụng nào của người sử dụng về các loại máy bơm chuyên được dùng lúc bấy giờ .

Hãy lựa chọn chúng tôi để được sở hữu và trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý, cùng đội ngũ chuyên nghiệp về bảo hành, sửa chữa máy trong suốt quá trình sử dụng.

Hotline dịch vụ lắp đặt máy bơm nước giếng khoan 0906.765.021.

huong-dan-cach-lap-may-bom-gieng-khoan

Tìm hiểu về máy bơm giếng khoan :

Khái niệm mái bơm giếng khoan là gì ?

Máy bơm nước giếng khoan là 1 dạng máy bơm ly tâm đa tầng cánh. Khi lắp đặt hoàn toàn có thể đặt ngang, đứng hay chìm trong nước .
Được sử dụng để hút nước từ giếng khoan đẩy lên nơi chứa nước như bồn bể nước, được dùng cho hoạt động và sinh hoạt, có năng lực đẩy cao đến vài trăm mét. Gồm máy bơm giếng khoan đặt cạn và máy bơm giếng khoan đặt chìm ( máy bơm hỏa tiễn ) .

Máy bơm giếng khoan 2 đầu là gì?

Máy bơm giếng khoan 2 đầu là thiết bị hút sâu đặt cạn, khác với loại 1 đầu vì nó có 2 đầu hút nên quy trình lắp đặt cũng sẽ khó khăn vất vả hơn rất nhiều .
Loại máy bơm này thường được dùng để hút nước giếng khoan và giếng đào .
Để máy bơm giếng khoan 2 đầu hoạt động giải trí với hiệu suất tốt nhất. Cần triển khai lắp đặt máy bơm theo tiến trình lắp đặt đúng tiêu chuẩn kĩ thuật gồm có : Lên sơ đồ, lắp bộ hút sâu, lắp củ giếng khoan .

Nguyên lý thao tác của máy bơm giếng khoan :

Trước khi tìm hiểu về cách lắp máy bơm nước giếng khoan bạn nên biết được cách hoạt động của máy bơm giếng khoan như thế nào?

Nhờ vào lực ly tâm mà khi chất lỏng được đưa vào tâm quay của cánh bơm sẽ bị đẩy ra ngoài cánh bơm, khi đó cánh bơm truyền nguồn năng lượng bên ngoài cho dòng chất lỏng tạo ra áp năng và động năng làm cho chất lỏng hoạt động .
Máy bơm càng có nhiều tầng cánh thì cành đẩy cao hơn trong cùng một dải lưu lượng, việc phong cách thiết kế máy bơm có họng xả đồng tâm và trục bơm nằm giúp thuận tiện cho việc lắp đặt và sử dụng .

Cấu tạo của máy bơm giếng khoan :

Để hoàn toàn có thể hiểu rõ cách lắp máy bơm giếng khoan thì bạn nên biết được máy bơm nước có cấu trúc như thế nào. Để trong quy trình lắp đặt không xảy ra sai sót hay nhầm lẫn, cũng như thuận tiện trong việc lựa chọn mua máy bơm tương thích với nhu yếu sử dụng. Vậy máy bơm nước có những thành phần nào ?

 • Guồng bơm : có cấu trúc bằng gang, inox hay đồng ( hoàn toàn có thể dùng để bơm nước biển hay chất lỏng có độ ăn mòn cao ). Máy bơm giếng khoan có đường kính gồm 4 – 6 – 8 – 10 – 12 inches .
 • Motor : Có kích cỡ và vật tư cấu trúc như guồng bơm. Trong đó, động cơ 1 pha và 3 pha có hiệu suất ≤ 4KW, 3 pha so với hiệu suất > 4 kW, vận tốc vòng xoay 2900 rpm ( 2 cực ), Lever bảo vệ IP68, chuẩn cách điện : lớp B hoặc lớp Y .

Công dụng của máy bơm giếng khoan – bơm hoả tiễn :

Máy bơm nước đóng vai trò quan trọng trong việc cung ứng nước cho hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình và trong sản xuất, trồng trọt của xã hội. Trong đó máy bơm nước giếng khoan là một trong những loại máy thường được các hộ mái ấm gia đình sử dụng nhất .

 • Máy bơm giếng khoan đổi khác dòng chảy của chất lỏng đặc biệt quan trọng là nước ship hàng cho nhu yếu sử dụng của con người. Mạch nước ngầm nằm sâu trong lòng đất là nguồn nước hầu hết của con người tuy nhiên vì chúng trọn vẹn chìm bên dưới lòng đất chính do đó mà việc sử dụng và tích trữ trở nên vô cùng khó khăn vất vả .
 • Nhờ có sự sinh ra có máy móc động cơ và đặc biệt quan trọng là máy bơm nước, việc tích trữ và sử dụng nước ngầm đã trở nên thuận tiện và đơn thuần hơn .
 • Với trang thiết bị máy bơm văn minh được trang bị bộ lọc bùn, cặn bã và các tạp chất khác, mà nguồn nước được đẩy lên từ phía dưới trọn vẹn hoàn toàn có thể được lọc sạch và được đưa ngay vào sử dụng trong sản xuất và hoạt động và sinh hoạt .
 • Điều này đã giúp tất cả chúng ta có một nguồn nước sạch tinh khiết và giúp các doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa công sức của con người và ngân sách góp vốn đầu tư cho bộ phận máy lọc .

Dưới đây là nội dung chính của bài viết thời điểm ngày hôm nay – Cách lắp máy bơm nước giếng khoan các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá sâu hơn nhé !

Hướng dẫn cách lắp máy bơm giếng khoan đúng kỹ thuật:

Để duy trì hoạt động giải trí hiệu suất cao của máy bơm nước giếng khoan cho hiệu suất thao tác cao nhất cần triển khai tiến trình cách lắp đặt máy bơm nước giếng khoan tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật theo các bước lắp đặt máy bơm nước giếng khoan gợi ý sau đây :

Quy trình lắp đặt máy bơm giếng khoan:

Bước 1 : Chuẩn bị cho quá trình lắp đặt máy bơm nước giếng khoan .

Các việc làm chuẩn bị sẵn sàng cho quy trình cách lắp ráp bơm giếng khoan sau đây quyết định hành động cho sự nhanh gọn và đúng mực trong quy trình lắp đặt :

 • Chọn vị trí lắp máy bơm giếng khoan : nơi khô ráo, thoáng mát, bảo đảm an toàn, thật sạch, phẳng phiu, gần nguồn nước cấp, cần có mái che hoặc hộp che thông thoáng để chống mưa nắng .
 • Chọn loại máy : chọn máy bơm giếng khoan có hiệu suất tương thích với nhu yếu sử dụng .
 • Chọn đường ống lắp đặt : đầu ống lắp đặt của máy bơm giếng khoan phải có đầu ra và nguồn vào thích hợp với nhau để bảo vệ máy hoạt động giải trí đúng hiệu suất .
 • Chọn các đồ vật thiết yếu khác : sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ và phải tương thích để thuận tiện cho việc làm lắp đặt, thường thì nhà phân phối đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn những dụng cụ này rồi .

cac-buoc-lap-may-bom-gieng-khoan

Bước 2 : Tiến hành triển khai quá trình lắp máy bơm nước giếng khoan .

Máy hoạt động giải trí tốt và bền chắc hay không là do bước lắp đặt này quyết định hành động nên ta cần triển khai đúng mực, đúng quá trình và đúng kỹ thuật :

 • Lắp đặt đế bơm .
 • Lắp đặt bộ phận hút sâu.

 • Lắp đặt gioăng cao su đặc làm kín .
 • Lắp ống nước : lắp cẩn trọng ống sao cho giá đỡ ống không truyền áp lực đè nén hoặc lực rung lên đầu bơm, ống nước phải bảo vệ thật sạch trước khi lắp đặt và đường kính ống bảo vệ tiêu chuẩn sử dụng .
 • Lắp đặt ống xả : Van kiểm tra và van tiết lưu cần được lắp thêm để quản trị lưu lượng bơm, nhiều trường hợp nên lắp đồng hồ đeo tay đo áp suất vào ống xả .
 • Lắp đặt đầu hút bơm : Đầu hút phải bảo vệ càng ngắn càng tốt, không có chỗ tắc và không biến hóa hướng bất thần, cần có vòng đệm kín nhằm mục đích chịu áp lực đè nén tốt, đặc biệt quan trọng cần lắp van hút hoặc van kiểm tra vào đầu hút bơm để bảo vệ máy bơm bảo đảm an toàn và hoạt động giải trí tốt hơn .
 • Các mối nối điện máy bơm giếng khoan : cần bảo vệ tuyệt đối bảo đảm an toàn, dây điện phải có size và độ dài tương thích. Cần lắp thiết bị bảo vệ mạng lưới hệ thống. Máy bơm nước phải được tiếp đất và phải bảo vệ mạng lưới hệ thống tiếp đất luôn hoạt động giải trí tốt. Một số Mã Sản Phẩm một pha, động cơ điện được bảo vệ bằng một thiết bị hoàn toàn có thể ngắt tự động hóa .

Bước 3 : Hoàn thiện cách lắp bơm giếng khoan .

Kiểm tra lại hàng loạt mạng lưới hệ thống sau khi lắp đặt và hoàn thành xong những cụ thể nhỏ .

Bước 4 : Vận hành thử máy bơm .

Lưu ý : Khi quản lý và vận hành máy bơm nước giếng khoan : không được khởi động máy quá 5 đến 30 lần trong một giờ, hiệu suất động cơ càng lớn, số lần khởi động càng nhỏ .
Vận hành thử máy phải bảo vệ trục được quay tự do, đặc biệt quan trọng chỉ khởi động máy bơm giếng khoan khi bơm và ống hút chứa đầy nước, tuyệt đối không cho máy bơm chạy khô .

Cách lắp máy bơm giếng khoan 2 đầu:

Cách lắp đặt máy bơm nước giếng khoan 2 đầu đặt có phần phức tạp hơn máy bơm nước giếng khoan 1 đầu .

Bước 1 : Sơ đồ lắp bơm giếng khoan 2 đầu .

Dựa vào sơ đồ lắp đặt được chuyên viên khuyến nghị. Thợ thiết kế sẽ thuận tiện tưởng tượng được quy mô lắp đặt, vì trên sơ đồ hoàn toàn có thể thấy được các bộ phận cần lắp đặt cơ bản như :

 • Van mồi nước .
 • Van chỉnh áp .
 • Bộ hút sâu .
 • Van một chiều .

so-do-lap-may-bom-gieng-khoan

Bước 2 : Lắp đặt bộ hút sâu .

 • Bộ hút sâu là một bộ phận tương hỗ đắt lực cho máy bơm, nó hoàn toàn có thể giúp thiết bị hút nước với độ sâu trên 9 m, đồng thời tạo áp lực đè nén và đẩy nước lên cao một cách thuận tiện .
 • Đặc tính sử dụng đặc trưng của loại máy bơm này được biểu lộ rõ nét qua bộ hút sâu này .
 • Thiết bị này được yêu thích bởi giá tiền rẻ, dễ lắp đặt. Tuy nhiên tùy vào mục tiêu sử dụng mà hoàn toàn có thể lựa chọn loại thiết bị này hoặc loại thiết bị khác .

Bước 3 : Lắp đặt củ giếng khoan .

 • Bộ hút sâu ở khu vực miền Bắc thường gọi là củ giếng khoan. Giống như các bộ phận tạo hút chân không khác. Thiết bị này càng được vùi sâu trong nước, càng hoạt động giải trí tốt hơn .
 • Tính từ van của giếng đến đầu bơm, máy sẽ khỏi động khi được mồi đầy nước. Lúc này nước sẽ quay lại giếng qua kim phun của củ hút sâu, sau đó bơm vào sáo hút tạo ra độ hút chân không để tương hỗ kéo nước từ giếng lên, từ đó lượng nước này sẽ tuần hoàn và được bơm qua van điều áp sử dụng .
 • Sau khi lắp đặt máy bơm xong, ta chỉ cần đấu đầu hút của máy bơm vào đoạn ống được nối với củ hút sâu ở giếng, đầu xả với mạng lưới hệ thống ống nước đã định sẵn .
 • Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua củ giếng khoan ở bất kể shop máy bơm nước nào. Khi đi mua cần nắm rõ thông tin về loại sản phẩm cần mua và mục tiêu sử dụng cũng như độ sâu của giếng để có được củ giếng khoan cho máy bơm như mong muốn .
 • Khi lắp đặt máy bơm 2 đầu, bộ hút sâu và củ giếng khoan là hai bộ phận vô cùng quan trọng không hề thiếu. Ngoài ra các phụ kiện như đường ống nước, ốc vít, thiết bị kìm, tua vít … cũng cần được chuẩn bị sẵn sàng không thiếu để thuận tiện hơn cho việc lắp đặt .

Lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước giếng khoan 2 đầu :

Trong quy trình triển khai cách lắp máy bơm nước giếng khoan 2 đầu cần chú ý quan tâm những gì :

 • Đối với những giếng khoan trên 9 m cần chuẩn bị sẵn sàng thêm bộ hút sâu hay còn gọi là củ hút sâu, bộ phận này còn được sử dụng trong trường hợp đường kính của giếng khoan quá nhỏ không hề đặt bơm chìm. Củ giếng này sẽ được lắp đặt xuống dưới giếng, chìm sâu trong nước thì càng tốt .
 • Để bảo vệ bảo đảm an toàn khi lắp bơm nên dùng các lỗ có sẵn trên chân đỡ, không được lắp động cơ dưới thân bơm .
 • Bơm phải được lắp đặt thẳng đứng, không bị vướng hay nghiêng ngã
 • Khi đã lắp đặt xong không được tháo bơm hay chuyển dời tuỳ tiện, nếu thiết yếu phải do nhân viên cấp dưới kỹ thuật thực thi .
 • Phải ngắt toàn bộ các nguồn điện nối tới máy trước khi thực thi sửa chữa thay thế, bảo dưỡng .

Xem thêm một số sự cố thường gặp của máy bơm nước tại đây.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp máy bơm nước gia đình đơn giản nhất.

Công ty chúng tôi là địa chỉ phân phối các loại máy bơm giếng khoan và nhận gia công lắp ráp các loại máy bơm giếng khoan trên toàn nước. Chúng tôi chiếm hữu đội ngũ nhân viên cấp dưới kỹ thuật kinh nghiệm tay nghề cao cùng mạng lưới hệ thống máy móc tân tiến cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho người sử dụng .

Công ty Gọi Thợ 24/7 chuyên lắp đặt máy bơm tại nhà, giá rẻ, chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi nhận sửa chữa các loại máy bơm nước đang hiện hành trên thì trường với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng. HOTLINE 0906.765.021 – 0933.424.669.

Source: https://dichvusuachua24h.com
Category custom BY HOANGLM with new data process: Góc Tư Vấn

Dịch vụ liên quan

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Báo Lỗi F0-06 Full Hỗ Trợ

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Mã Lỗi F0-06

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Báo Lỗi F0-06 Full Hỗ Trợ Cảm...

Cách làm bò bít tết mềm ngon ngọt đúng vị như ngoài hàng

2.  Cách làm bò bít tết ngon Bước 1: Sơ chế, ướp thịt bò Rửa...

5 Cách Làm Hoa Bằng Chai Nhựa Tái Chế Cực Sáng Tạo Và Đơn Giản | Cleanipedia

1. Cách làm hoa bằng chai nhựa trang trí cực xinhDụng cụ cần chuẩn bị...

Tổng hợp 9 cách làm bánh donut chiên bằng chảo chống dính đơn giản

Bánh donut là món bánh ngọt thơm ngon được nhiều người yêu thích. Giờ đây,...

Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Theo Từng Tháng Tuổi Tại Nhà | Huggies

Ăn dặm là một trong những cách phân phối rất nhiều chất dinh dưỡng để...

3 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm

3 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, đơn giản Cuối...
Alternate Text Gọi ngay