Kho lạnh là gì? Cấu tạo của kho lạnh – Kho Lạnh Hải Phòng

Kho lạnh là gì ?

Kho lạnh có chức năng tương tự như tủ lạnh là bảo quản thực phẩm. Nhưng do là một kho nên kích thước lớn hơn nhiều lần. Điểm nổi bật nhất của kho lạnh chính là giúp khách hàng giảm chi phí điện năng, chi phí đầu tư so với tủ đông và tủ lạnh thông thường. Do kích thước lớn nên có thể bảo quản nhiều loại thực phẩm mà không lo chất lượng bị suy giảm. Có thể linh hoạt điều chỉnh hay kiểm soát nhiệt độ để phù hợp với từng loại thực phẩm. Chính vì sự tiện lợi này mà kho lạnh thường được sử dụng trong các khu công nghiệp chế biến, kho hải sản, và kho của các hộ kinh doanh đơn lẻ.

kho-lanh-la-gi-1

Cấu tạo của kho lạnh

Kho lạnh được cấu trúc bởi 2 phần chính : phần cách nhiệt và mạng lưới hệ thống làm lạnh .

1. Phần cách nhiệt

+) Vỏ kho

Để ngăn cách không gian bên trong với bên ngoài người ta sử dụng những tấm panel cách nhiệt để sản xuất vỏ kho. Những tấm panel này có bề mặt nhẵn bóng, 2 lớp ngoài được làm bằng inox hoặc tôn sơn cách nhiệt. Phần giữa làm từ xốp cứng, khối lượng nhẹ, cách nhiệt và độ bền cao.

Có 2 loại panel thường được sử dụng trong việc chế tạo vỏ kho là: Panel PUPanel EPS.

+) Cửa kho

Cửa kho được sản xuất với nhiều chủng loại, size khác nhau để bảo vệ độ kín của kho. Được sản xuất từ inox 304 – 1 loại inox không gỉ và có chất cách nhiệt bên trong. Tiếp đến là bản lề và tay khóa được sản xuất từ atimon hoặc inox. Cuối cùng là phần jont bao quanh có công dụng ngăn ngừa khí lạnh thoát ra bên ngoài .
Khung cửa được phong cách thiết kế nhiều tầng rất vững chãi, điện trở sấy giúp cánh cửa khô ráo, thật sạch và dẽ dàng thay thế sửa chữa .

kho-lanh-la-gi-2

2. Hệ thống làm lạnh

+) Cụm máy nén

Có chức năng là nén môi chất lạnh đến mức cao nhất để đủ chất làm lạnh và có thể ngưng tụ lạnh trong kho. Đây cũng chính là bộ phận nhất trong hệ thống làm lạnh.

+) Dàn lạnh, dàn nóng

Các dàn máy thường chia thành Model tương ứng với nhiệt độ sử dụng trong kho. Dàn lạnh được lắp bên trong phải bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ và lớp vỏ chắc như đinh .

kho-lanh-la-gi-4

+) Tủ điều khiển

Đây là phần trấn áp và kiểm soát và điều chỉnh những hoạt động giải trí của kho lạnh. Với những thông số kỹ thuật được setup sẵn, thiết bị kiểm soát và điều chỉnh sẽ điều phối hoạt động giải trí của những thiết bị để nhiệt độ được giữ không thay đổi ở mức nhu yếu .

kho-lanh-la-gi-3

Đơn vị lắp ráp kho lạnh uy tín, chuyên nghiệp

Kho Lạnh Hải Phòng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh.

Với đội ngũ có trình độ giỏi, tận tâm, nhiệt tình chúng tôi cam kết thời hạn lắp ráp là nhanh gọn ( chỉ từ 2-3 ngày ), giá kho lạnh là tốt nhất, trang thiết bị lắp ráp luôn đạt chuẩn và chính hãng .
Chuyên nghiệp, uy tín, dịch vụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất – Chất lượng tạo ra sự tên thương hiệu là mục tiêu hoạt động giải trí của chúng tôi !

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Dịch vụ liên quan

Hướng dẫn sửa lỗi tủ lạnh LG ER-CO có khó không?

Hướng dẫn sửa lỗi tủ lạnh LG ER-CO có khó không?

Hướng dẫn sửa lỗi tủ lạnh LG ER-CO có khó không? https://appongtho.vn/cach-khac-phuc-tu-lanh-lg-bao-loi-er-co Full hướng dẫn...
Điều gì gây ra lỗi ER-IS trên tủ lạnh LG side by side?

Điều gì gây ra lỗi ER-IS trên tủ lạnh LG side by side?

Điều gì gây ra lỗi ER-IS trên tủ lạnh LG side by side? https://appongtho.vn/ho-tro-tu-lanh-lg-bao-loi-er-is-cach-khac-phuc Tủ...
"Khám Phá Giải Pháp cho Lỗi ER-OFF trên Tủ Lạnh LG"

“Khám Phá Giải Pháp cho Lỗi ER-OFF trên Tủ Lạnh LG”

"Khám Phá Giải Pháp cho Lỗi ER-OFF trên Tủ Lạnh LG" https://appongtho.vn/nguyen-nhan-tu-lanh-lg-bao-loi-er Tại sao tủ...
Tự sửa lỗi ER-67 tủ lạnh LG tại nhà với các bước đơn giản

Tự sửa lỗi ER-67 tủ lạnh LG tại nhà với các bước đơn giản

Tự sửa lỗi ER-67 tủ lạnh LG tại nhà với các bước đơn giản https://appongtho.vn/nguyen-nhan-tu-lanh-lg-bao-loi-er-67...
Thủ thuật Sửa Lỗi Nháy Đèn 14 Lần trên Tủ Lạnh Samsung

Thủ thuật Sửa Lỗi Nháy Đèn 14 Lần trên Tủ Lạnh Samsung

Thủ thuật Sửa Lỗi Nháy Đèn 14 Lần trên Tủ Lạnh Samsung https://appongtho.vn/tu-lanh-samsung-loi-nhay-den-14-lan-1-nhip Toàn bộ...
Đèn báo lỗi nháy 11 lần tủ lạnh Samsung là bị sao?

Đèn báo lỗi nháy 11 lần tủ lạnh Samsung là bị sao?

Đèn báo lỗi nháy 11 lần tủ lạnh Samsung là bị sao? https://appongtho.vn/tu-lanh-samsung-loi-nhay-den-11-lan-1-nhip Tủ lạnh...
Alternate Text Gọi ngay