Nên sử dụng tivi 4k hay máy chiếu 4k thì tốt hơn? – Tin tức máy chiếu

Công nghệ 4K được nhắc tới rất nhiều và công nghệ này bắt đầu được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhất là trong lĩnh vực xem phim giải trí.

Xem thêm :Giải trí là một nhu yếu thiết yếu của con người, do đó nhiều người đã tìm và mua cho mình một chiếc tivi hay một chiết máy chiếu có độ sắc nét lên tới 4 k để thưởng thức những bộ phim đầy sắc nét .

công nghệ 4k

Máy chiếu nào xem phim tốt? Tivi nào xem phim chất lượng? Giữa tivi và máy chiếu nên chọn mẫu nào?. Đây cũng là câu hỏi phân vân của nhiều người. Để giải đáp được câu hỏi này tôi sẽ phân tích qua về từng loại thiết bị để bạn có thể lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp nhất.

Công nghệ 4 k bạn hoàn toàn có thể hiểu là 4 k cho ra hình ảnh sắc nét gấp 4 lần so với công nghệ Full HD bởi tỷ lệ điểm ảnh của 4 k nhiều gấp 4 lần tỷ lệ điểm ảnh của full HD. Khi nhìn sát màn hình hiển thị bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được những điểm ảnh. Tuy nhiên khi nhìn ra xa bạn không còn nhìn thấy những điểm ảnh nữa vì mắt người là bị hạn chế .Với độ phân giải hình ảnh lên tới 4 k thì bạn bắt buộc phải sử dụng màn hình hiển thị cực lớn mới hoàn toàn có thể tân dụng hết được tính năng của máy. Nếu không thì bạn sẽ không hề phân biệt được độ phân giải 4 k và Full HD .

1. Những đặc điểm của Tivi 4k

Điểm mạnh của tivi là cho ra hình ảnh có độ tương phản tốt, nhìn rõ sắc tố cũng như những chi tết được bộc lộ một cách sắc nét và đầy trung thực. Máy ít chịu sự tác động ảnh hưởng của môi trường tự nhiên cũng như ánh sáng ban ngày .

tivi 4k

Bạn có thể trình chiếu máy ở trong điều kiện mội trường sắc nét và và gần như không chịu sự tác động của ánh sáng ban ngày.

Như trên đã nói, để hoàn toàn có thể tận dụng được độ phân giải 4 k thì bạn cần phải mua 1 chiếc vivi có kích cỡ màn hình hiển thị cực lớn, điều này đồng nghĩa tương quan với việc bạn phải bỏ ra hàng chục triệu đến hàng trăm triệu để hoàn toàn có thể chiếm hữu được chiếc tivi 4 k mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng dc hết tính năng của nó .Ưu điểm của tivi là có tuổi thọ cao, ít bị hỏng, thời hạn bh cao hơn nhiều so với máy chiếu .

2. Những đặc điểm của máy chiếu 4K 

Ngược với tivi thì máy chiếu bị chịu sự tác động của ánh sáng bạn ngày, tuy nhiên với các loại máy chiếu 4k thì bạn cũng không phải lo lắng lắm bởi các dòng máy chiếu này có cường độ sáng, độ tương phản cũng như độ phân giải cao thì sự tác động của ánh sáng ban ngày cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

máy chiếu 4k

Máy chiếu có năng lực trình chiếu với size màn hình hiển thị lớn và biến hóa được size. Với lợi thế này thì máy chiếu sẽ tận dụng được năng lực trình chiếu 4 k ở trên màn hình hiển thị lớn .

Máy chiếu cũng có kích thước nhỏ gọn và có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với tivi có cùng khả năng trình chiếu.

Điểm bất lợi của mọi loại máy chiếu là tuổi thọ bóng đèn hình không được cao bằng so với tivi. Sau một thời hạn sử dụng khoảng chừng 5.000 giờ bạn sẽ phải sửa chữa thay thế bóng đèn hình cho máy để máy hoàn toàn có thể hoạt động giải trí thông thường .Do đó nếu sử dụng tivi để trình chiếu phim thì bạn chỉ cần chọn những loại tivi có độ phân giải Full HD là đủ để dùng bởi với màn hình hiển thị nhỏ thì độ phân giải Full HD hay 4K thì cũng không có sự độc lạ nhiều. Nếu bạn sử dụng máy chiếu trình chiếu lên màn hình hiển thị lớn thì nên sử dụng những mẫu máy chiếu có độ phân giải cao .Bằng những thông tin mà chúng tôi đã phân phối cho bạn ở trên, chắc có lẽ rằng bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về hai mẫu loại sản phẩm này. Hãy là một người lựa chọn mưu trí nhé .

Dịch vụ liên quan

Sửa Tivi Samsung [☎ 0969 756 783]

Sửa Tivi Samsung Bạn Đang Tìm Chuyên Gia [☎ 0969 756 783] Bạn đang cảm...

Sửa Tivi Premium UHD [☎ 0969 756 783]

Sửa Tivi Premium UHD tại Hà Nội [☎ 0969 756 783] Thợ Giỏi Chuyên sửa...

Sửa Tivi 3D [☎ 0969 756 783]

Sửa Tivi 3D giá rẻ, bảo hành nhanh chóng tại Hà Nội [☎ 0969 756...

Sửa Tivi Internet [☎ 0969 756 783]

Sửa Tivi Internet Tại Hà Nội [ [☎ 0969 756 783] Kỹ Thuật Sửa Chữa...

Sửa Tivi Qled [☎ 0969 756 783]

Sửa Tivi Qled Tại Hà Nội ☎ 0969 756 783 [Công Nghệ Sửa Tivi Đỉnh...

Sửa Tivi Ultra HD 5k [☎ 0969 756 783]

Sửa tivi Ultra HD 5k tại Hà Nội uy tín, giá rẻ [☎ 0969 756...
Alternate Text Gọi ngay