Kho lạnh công nghiệp là gì?

Kho lạnh là bộ phận quan trọng của ngành công nghiệp đông lạnh như một thiết bị hữu ích, kho lạnh công nghiệp là cánh tay phải cho các khu công nghiệp lớn hiện nay. Để các bạn hiểu rõ hơn về kho lạnh công nghiệp là gì? Vậy hãy theo mình cùng đọc những thông tin và khám phá về kho lạnh công nghiệp.

Kho lạnh công nghiệp là gì?

Kho lạnh công nghiệp được dùng để bảo quản thực phẩm cần được cấp đông. Để giữ được độ tươi ngon của các loại thực thực phẩm. Thiết kế của kho lạnh được cách nhiệt hoàn toàn với môi trường xung quanh. Có chức năng làm lạnh, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại hàng hóa.

Kho lạnh được lắp ráp, phong cách thiết kế với mạng lưới hệ thống dàn lạnh lớn, trang bị để đủ bảo vệ công dụng trữ đông loại sản phẩm, những sản phẩm & hàng hóa của công ty. Kho lạnh thường được vận dụng nhiều nhất trong chế biến và dữ gìn và bảo vệ những thực phẩm. Ngoài ra, còn dữ gìn và bảo vệ nông sản, dược phẩm, sữa, rất nhiều những loại loại sản phẩm khác .

Lắp đặt kho lạnh công nghiệp có ý nghĩa gì?

Kho lạnh công nghiệp là khâu lưu trữ hàng hóa vô cùng quan trọng nó quyết định chất lượng sản phẩm ở các hoạt động kinh doanh sản xuất của công ty. Với khả năng chứa sản lượng khá lớn. Công nghiệp lạnh có thể bảo quản các số lượng mặt hàng tùy thích. Nhiệt độ điều chỉnh theo từng mặt hàng, bảo đảm chất lượng sản phẩm luôn đạt chuẩn mong muốn.

Một bộ phận của kho lạnh không hề thiếu là máy nén. Có công dụng làm ngày càng tăng nhiệt độ với áp suất đạt mức bão hòa. Nhiệt độ, áp suất này phải ổn áp với điểm sôi của môi chất lạnh. Phải đạt mức cao để đủ làm lạnh và ngưng tụ .
Để phân phối nhu yếu lúc bấy giờ ở thị trường có nhiều tên thương hiệu máy nén. Phổ biến : Ga-lê, Scroll, Piston, để lựa chọn mẫu sản phẩm người dùng cần dựa vào đặc thù và nhu yếu của mình để chọn. Để người dùng không mất thời hạn nhiều để lựa chọn và đem lại hiệu suất cao trong khi sử dụng .
Máy nén lạnh thường được nhân viên cấp dưới lắp ráp ở trên những bệ bê tông cốt thép nên khá vững chãi bảo đảm an toàn. Điều này giúp máy chạy sẽ không thay đổi hơn, lúc vệ sinh dàn máy tránh được sự khí ẩm. Điều này sẽ giúp giảm tiếng ồn và tiếng rung đến thiên nhiên và môi trường xung quanh mỗi khi hoạt động giải trí .

Vai trò của kho lạnh công nghiệp ra sao

Kho lạnh công nghiệp trong hoạt động sản xuất 4.0

Bảo quản những loại thực phẩm dễ hư hỏng : tôm, cá, thủy – món ăn hải sản, những loại thịt … dễ bị hỏng thiu khi tiếp xúc với nhiệt độ thường .
Bảo quản với số lượng lớn những loại sản phẩm nông sản sau khi thu hoạch để giảm tổn thất, bảo vệ chất lượng mùa vụ. Nhiệt độ dữ gìn và bảo vệ có kiểm soát và điều chỉnh tương thích với riêng từng loại nông sản .
Bảo quản những mẫu sản phẩm sữa, từ sữa cần được dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ nhất định để ngăn ngừa sự đổi khác những chất .

Kho còn được dùng bảo quản trái cây, rau quả. Nhiệt độ cũng được điều chỉnh tùy vào loại trái cây, rau củ.

Các loại loại sản phẩm, dược phẩm cũng được dữ gìn và bảo vệ ở kho lạnh nhằm mục đích bảo vệ chất lượng thuốc hoặc hóa chất được bảo đảm an toàn .

>> Xem thêm : Ứng dụng của máy tính trong hoạt động sản xuất

Phân loại kho lạnh công nghiệp

Hiện nay kho lạnh được phân loại nhiều loại kho dựa theo tiêu chuẩn nhiệt độ :

 • Kho cấp đông nhiệt độ trung bình -35 tới – 45 độ C. Kho để cấp đông nhanh các sản phẩm: hải sản, thực phẩm tươi sống …
 • Kho trữ đông có nhiệt độ trung bình 16 tới -20 độ C. Kho được dùng cho bảo quản các sản phẩm đã qua cấp đông hay cần trữ đông ngắn hạn.
 • Kho bảo quản mát ở nhiệt độ trung bình 2 – 8 độ C. Kho mát dùng bảo quản mát cho các sản phẩm: rau, củ, quả, thịt,.. sử dụng qua ngày, thực phẩm sơ chế,…

Khi lắp đặt kho lạnh công nghiệp cần chú ý những gì?

Điện năng tiêu thụ của máy móc để lắp ráp kho lạnh công nghiệp cần tiêu tốn lượng điện năng lớn. Để tiết kiệm chi phí ngân sách tiêu tốn điện năng, doanh nghiệp nên tránh việc sử dụng máy móc cũ, chất lượng kém vì gây hao điện mà không làm lạnh được tốt .
Điều này khiến cho máy phải chạy liên tục, hết hiệu suất để bảo vệ phân phối nguồn nhiệt lạnh cho nhu yếu. Lý do tiền điện lại bị tăng lên khá nhiều của công nghiệp .

Kho lạnh công nghiệp trong sản xuất

Cấu tạo

Đặc trưng kho lạnh là cách nhiệt, cách ẩm để giữ được nhiệt độ trong kho không dẫn ra thiên nhiên và môi trường bên ngoài. Kho được cấu trúc 02 phần : cách nhiệt – làm lạnh .

Phần cách nhiệt bao gồm vỏ kho, panel, cửa kho lạnh. Vỏ kho có 02 phần: không gian bên trong, bên ngoài. Cửa kho từ inox 304 không gỉ, có chất cách nhiệt, không nhiễm điện, bản lề, tay khóa từ antimon hay inox.

Phần làm lạnh giúp kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ ở phía trong ở mức độ nhu yếu của dữ gìn và bảo vệ lạnh. Hệ thống làm lạnh : cụm máy nén, dàn nóng, dàn lạnh, tủ điều khiển và tinh chỉnh kho .

Sự khác biệt giữa kho thường với kho lạnh là gì?

 • Kho thường, kho lạnh đều là nơi lưu trữ, bảo quản sản phẩm hàng hóa.
 • Kho thường: hàng hóa lưu trữ không có yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm trong quá trình bảo quản.
 • Kho lạnh cần có khả năng điều chỉnh vận hành linh hoạt các điều kiện lưu trữ để giữ cho sản phẩm đảm bảo tình trạng chất lượng sử dụng cao (trước khi chuyển đi bán hoặc phân phối)

Đặc điểm cơ bản kho thường – kho lạnh:

 • Hệ thống thiết kế, cấu tạo cách nhiệt
 • Hệ thống làm mát, phòng đệm
 • Hệ thống của dàn lạnh, thông gió, thông thoáng, hút ẩm, hút mùi, …
  Yêu cầu đặc thù: kết cấu nền, điều kiện lưu trữ, …

>> Xem thêm : Phát triển cảng biển theo hướng công nghiệp – hiện đại

Lời Kết:

Qua bài viết trên đã giúp cho bạn hiểu hơn về kho lạnh công nghiệp là gì ?. Mong những thông tin được mình update trong bài sẽ giúp ích được cho bạn trong quy trình khám phá về kiến thức và kỹ năng để chọn hoặc sử dụng đúng với nhu yếu mục tiêu. Theo dõi trang mình để xem những thông tin hữu dụng luôn được mình update xuyên suốt .

Dịch vụ liên quan

Hướng dẫn sửa lỗi tủ lạnh LG ER-CO có khó không?

Hướng dẫn sửa lỗi tủ lạnh LG ER-CO có khó không?

Hướng dẫn sửa lỗi tủ lạnh LG ER-CO có khó không? https://appongtho.vn/cach-khac-phuc-tu-lanh-lg-bao-loi-er-co Full hướng dẫn...
Điều gì gây ra lỗi ER-IS trên tủ lạnh LG side by side?

Điều gì gây ra lỗi ER-IS trên tủ lạnh LG side by side?

Điều gì gây ra lỗi ER-IS trên tủ lạnh LG side by side? https://appongtho.vn/ho-tro-tu-lanh-lg-bao-loi-er-is-cach-khac-phuc Tủ...
"Khám Phá Giải Pháp cho Lỗi ER-OFF trên Tủ Lạnh LG"

“Khám Phá Giải Pháp cho Lỗi ER-OFF trên Tủ Lạnh LG”

"Khám Phá Giải Pháp cho Lỗi ER-OFF trên Tủ Lạnh LG" https://appongtho.vn/nguyen-nhan-tu-lanh-lg-bao-loi-er Tại sao tủ...
Tự sửa lỗi ER-67 tủ lạnh LG tại nhà với các bước đơn giản

Tự sửa lỗi ER-67 tủ lạnh LG tại nhà với các bước đơn giản

Tự sửa lỗi ER-67 tủ lạnh LG tại nhà với các bước đơn giản https://appongtho.vn/nguyen-nhan-tu-lanh-lg-bao-loi-er-67...
Thủ thuật Sửa Lỗi Nháy Đèn 14 Lần trên Tủ Lạnh Samsung

Thủ thuật Sửa Lỗi Nháy Đèn 14 Lần trên Tủ Lạnh Samsung

Thủ thuật Sửa Lỗi Nháy Đèn 14 Lần trên Tủ Lạnh Samsung https://appongtho.vn/tu-lanh-samsung-loi-nhay-den-14-lan-1-nhip Toàn bộ...
Đèn báo lỗi nháy 11 lần tủ lạnh Samsung là bị sao?

Đèn báo lỗi nháy 11 lần tủ lạnh Samsung là bị sao?

Đèn báo lỗi nháy 11 lần tủ lạnh Samsung là bị sao? https://appongtho.vn/tu-lanh-samsung-loi-nhay-den-11-lan-1-nhip Tủ lạnh...
Alternate Text Gọi ngay