Cách lựa chọn máy lạnh dùng cho kho lạnh của các doanh nghiệp

Hiện nay các máy kho lạnh đều sử dụng các loại dàn lạnh công nghiệp được nhiều doanh nghiệp lắp đặt trong các kho lạnh. Trong bài viết này Công ty CP Kỹ Nghệ Lạnh Đồng Tâm sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích về các loại máy lạnh dùng cho kho lạnh được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tìm hiểu về máy lạnh dùng cho kho lạnh của các doanh nghiệp

Hầu hết các dàn lạnh được lắp đặt trong kho lạnh được gọi là thiết bị bay hơi có kết cấu kiểu cánh hoặc ống. Không khí sẽ chuyển động ở bên ngoài trong khi tác nhân gây lạnh sẽ sôi và bay hơi vào ống. Các doanh nghiệp thường sử dụng các dàn lạnh công nghiệp có dạng ống bởi những ưu điểm sau:

– Không sử dụng quạt nên không hề gây tiếng ồn .
– Không tốn nhiều điện năng tiêu thị và không tốn nguồn năng lượng do nhiệt lượng từ những động cơ quạt tỏa ra .
– Do không khí ẩm cao, vận tốc không khí nhỏ do đó độ hao hụt mẫu sản phẩm khi chứa trong kho sẽ hạn chế giảm đi rất nhiều so với dàn lạnh công nghiệp đối ưu cưỡng bức thường thì .
Mặc dù vậy cũng sẽ có vài điểm yếu kém cần quan tâm tới, đó chính là do vận tốc lưu thông không khí chậm dẫn đến nhiệt độ trong kho lạnh sẽ không đồng đều, vật tư sẽ tốn nhiều hơn do thông số tỏa nhiệt về phía không khí nhỏ nhưng nhu yếu diện tích quy hoạnh trao đổi nhiệt lớn. Hơn thế nữa việc sắp xếp mạng lưới hệ thống xả đá khá khó khăn vất vả do thời hạn xả đá lâu. Chiều cao để chứa sản phẩm & hàng hóa cũng từ đó giảm đi .

Phân loại máy lạnh kho lạnh công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có hai loại kết cấu dàn lạnh kho lạnh công nghiệp được sử dụng khá phổ biến, đó là dàn lạnh kho lạnh tiết lưu kiểu khô và dàn lạnh kho lạnh kiểu ngập lòng.

– Dàn lạnh tiết lưu kiểu khô
Đây là loại dàn lạnh công nghiệp sử dụng tác nhân làm lạnh đưa thẳng vào dàn lạnh, sau đó nó sẽ đi qua van tiết lưu. Để khống chế lượng tác nhân làm lạnh tiết lưu vào dàn lạnh kho lạnh thì người ta sẽ sử dụng những van tiết lưu nhiệt mà nhờ đó nhiệt độ của hơi khi thoát ra khỏi dàn sẽ được duy trì ở mức nhiệt độ không thay đổi đã được xác lập trước .

Những dàn lạnh công nghiệp này được chia thành nhiều mạch có định dạng song song với nhau để đảm bảo mục địch làm tăng diện tích trao đổi nhiệt và các mức độ đồng đều bên trong các ống dẫn. Các mạch được nối chung với các van tiết lưu được thông qua bộ phận phân phối. Bộ phận này có hình dạng giống côn, một đầu được nối với đầu ra của van tiết lưu và đầu còn lại thì được nối với các ống dẫn đến từng mạch của dàn máy lạnh kho lạnh.

Bên cạnh đó dàn lạnh công nghiệp còn có chức năng tách ẩm đặc biệt. Để tách ẩm thì nhiệt độ của bề mặt dàn lạnh kho lạnh phải dưới nhiệt độ đọng sương của không khí khi đi vào đàn. Các yếu tố cũng ảnh hưởng đến khả năng tách ẩm của dàn lạnh là tốc độ không khí đi vào dàn lạnh, nhiệt độ sôi của gas lạnh bên trong dàn lạnh công nghiệp, nhiệt độ nhiệt kế khô và ướt của không khí khi đi vào dàn lạnh kho lạnh. Chất gas làm lạnh được lấy ra từ phía dưới của dàn lạnh và đi vào dàn lạnh từ phía trên do đó mà dễ dàng thu hồi dầu về máy nén hơn.

– Dàn lạnh kiểu ngập lỏng
Trong phần cấu trúc của dàn lạnh này, do hầu hết của mặt phẳng bên trong của những dàn lạnh công nghiệp đều được tiếp xúc với những tác nhân gây lạnh và vẫn duy trì mức ngập lỏng bên trong dàn nên nhờ đó mà hiệu suất cao của việc truyền nhiệt sẽ rất cao. Trong điều kiện kèm theo nhiệt độ mặt phẳng của dàn lạnh công nghiệp cao hơn so với nhiệt độ bão hòa của những tác nhân gây lạnh, hoàn toàn có thể tương ứng với áp suất bên trong dàn lạnh thì quy trình sôi và bay hơi của những tác nhân lạnh cũng hoàn toàn có thể diễn ra. Mặc dù vậy do phải nạp khí ga lạnh vào mạng lưới hệ thống nên người ra ít dùng những loại dàn máy lạnh công nghiệp kiểu ngập lỏng trong điều hòa không khí .
Mong rằng với những thông tin Kho Lạnh Đồng Tâm vừa san sẻ sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn máy lạnh dùng cho kho lạnh tương thích với mục tiêu sử dụng. Để biết thêm những thông tin về dàn lạnh máy lạnh hay thiết kế lắp ráp mạng lưới hệ thống kho lạnh, kho cấp đông thì hành khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trên website http://kholanhdongtam.com.vn/ hoặc liên hệ với số hotline 094 2222 386 – 097 9366 263 để được tư vấn trực tiếp .

Dịch vụ liên quan

(FAQ lỗi 0P) câu trả lời về tủ lạnh Electrolux lỗi 0P

(FAQ lỗi 0P) câu trả lời về tủ lạnh Electrolux lỗi 0P

(FAQ lỗi 0P) câu trả lời về tủ lạnh Electrolux lỗi 0P https://appongtho.vn/nguyen-nhan-tu-lanh-electrolux-bao-loi-op-voi-cac-su-ly Hướng dẫn...
Khi nào cần liên hệ thợ để khắc phục lỗi ER-FS trên tủ lạnh LG?

Khi nào cần liên hệ thợ để khắc phục lỗi ER-FS trên tủ lạnh LG?

Khi nào cần liên hệ thợ để khắc phục lỗi ER-FS trên tủ lạnh LG?...
Chi Phí Sửa Chữa Lỗi ER-DL Tủ Lạnh LG Là Bao Nhiêu?

Chi Phí Sửa Chữa Lỗi ER-DL Tủ Lạnh LG Là Bao Nhiêu?

Chi Phí Sửa Chữa Lỗi ER-DL Tủ Lạnh LG Là Bao Nhiêu? https://appongtho.vn/su-co-tu-lanh-lg-bao-loi-er-dl-voi-cach-khac-phuc-nhanh Nguyên nhân...
Kiểm tra và xử lý lỗi ER-RS trên tủ lạnh LG Inverter

Kiểm tra và xử lý lỗi ER-RS trên tủ lạnh LG Inverter

Cùng sửa lỗi ER-RS trên tủ lạnh LG Side by side với chuyên gia https://appongtho.vn/quy-trinh-su-ly-tu-lanh-lg-bao-loi-er-rs-chinh-xac-100...
Làm thế nào để sửa lỗi ER-SB tủ lạnh LG tại nhà?

Làm thế nào để sửa lỗi ER-SB tủ lạnh LG tại nhà?

Làm thế nào để sửa lỗi ER-SB tủ lạnh LG tại nhà? https://appongtho.vn/chuan-doan-tu-lanh-lg-bao-loi-er-sb-dung-benh-100 Bạn muốn...
Dấu hiệu nào thấy tủ lạnh LG Side by Side Inverter lỗi ER-IF?

Dấu hiệu nào thấy tủ lạnh LG Side by Side Inverter lỗi ER-IF?

Dấu hiệu nào thấy tủ lạnh LG Side by Side Inverter lỗi ER-IF? https://appongtho.vn/huong-dan-khac-phuc-tu-lanh-lg-bao-loi-er-if-hoac-f1 Tại...
Alternate Text Gọi ngay