Sự khác biệt giữa chăm sóc cuối đời và chăm sóc giảm nhẹ

Sự khác biệt và những điểm chung giữa chăm sóc cuối đời và chăm sóc giảm nhẹ là gì?

Trên trang này:

So sánh giữa Chăm sóc Giảm nhẹ và Chăm sóc Cuối đời

Mặc dù tiềm năng của cả chăm sóc cuối đời và chăm sóc giảm nhẹ là giảm đau và giảm triệu chứng, tiên lượng và tiềm năng chăm sóc có khuynh hướng khác nhau. Chăm sóc cuối đời là hình thức chăm sóc nhằm mục đích tạo sự tự do chứ không nhằm mục đích chữa bệnh ; bệnh nhân không còn giải pháp chữa bệnh khả thi hoặc chọn không liên tục điều trị vì những công dụng phụ lớn hơn nhiều so với quyền lợi mang lại. Chăm sóc giảm nhẹ là hình thức chăm sóc tạo sự tự do nhằm mục đích hoặc không nhằm mục đích mục tiêu chữa bệnh .
Chăm sóc cuối đời cũng tựa như như chăm sóc giảm nhẹ, nhưng có những điểm độc lạ quan trọng. Bởi hơn 90 Tỷ Lệ phí dịch vụ chăm sóc cuối đời được giao dịch thanh toán trải qua quyền lợi và nghĩa vụ về chăm sóc cuối đời từ Medicare, bệnh nhân được chăm sóc cuối đời phải cung ứng những nhu yếu về hội đủ điều kiện kèm theo của Medicare ; bệnh nhân được chăm sóc giảm nhẹ không phải phân phối những nhu yếu như vậy .

Biểu đồ mô tả các điểm giống và khác nhau giữa chăm sóc giảm nhẹ và chăm sóc cuối đời

 

So sánh định nghĩa giữa chăm sóc cuối đời và chăm sóc giảm nhẹ

Khái niệm về chăm sóc cuối đời

Chăm sóc cuối đời được định nghĩa là hình thức chăm sóc tạo sự tự do mang tính nhân đạo ( ngược với chăm sóc chữa bệnh ) dành cho những người đang đương đầu với căn bệnh quá trình cuối đời với tiên lượng từ sáu tháng trở xuống, dựa vào Dự kiến của bác sĩ nếu căn bệnh đó tiến triển đúng như dự kiến .

Khái niệm về chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ được định nghĩa là hình thức chăm sóc tạo sự thoải mái mang tính nhân đạo nhằm giảm nhẹ các triệu chứng cũng như tình trạng căng thẳng về thể chất và tinh thần của một người mắc bệnh nặng hoặc bệnh hiểm nghèo. Bệnh nhân có thể hưởng dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ vào thời điểm chẩn đoán, trong quá trình điều trị chữa bệnh và theo dõi bệnh trạng, cũng như vào giai đoạn cuối đời.

So sánh yêu cầu về tính hội đủ điều kiện giữa chăm sóc cuối đời và chăm sóc giảm nhẹ

Yêu cầu về tính hội đủ điều kiện là cần được hai bác sĩ xác nhận rằng bệnh nhân còn sống được chưa đầy sáu tháng nếu bệnh tình tiến triển bình thường. Chăm sóc giảm nhẹ được bắt đầu ​​​​​vào bất cứ thời điểm nào tùy theo quyết định của bác sĩ và bệnh nhân, ở bất kỳ giai đoạn nào của căn bệnh, dù có đang ở giai đoạn cuối hay không.

Đội ngũ chăm sóc cuối đời và chăm sóc giảm nhẹ

Nhóm y tế liên ngành phục vụ cả chăm sóc cuối đời và chăm sóc giảm nhẹ. Họ giải quyết nỗi đau về thể xác, tình cảm và tinh thần, bao gồm những lo lắng phổ biến như mất khả năng tự chủ, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và cảm thấy mình như một gánh nặng.

So sánh chi phí bao trả giữa chăm sóc cuối đời và chăm sóc giảm nhẹ

Chi phí chăm sóc cuối đời được bao trả {[# 0]} phần trăm qua Medicare, Medicaid và bảo hiểm tư nhân; chăm sóc cuối đời là quyền lợi duy nhất từ Medicare mà bao gồm dược phẩm, thiết bị y tế, 24/7 quyền tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, điều dưỡng, dịch vụ xã hội, thăm hỏi của giáo sĩ, hỗ trợ giảm nhẹ đau buồn sau khi bệnh nhân qua đời và các dịch vụ khác mà cơ sở chăm sóc cuối đời coi là phù hợp. Nếu đem ra so sánh, chi phí chăm sóc giảm nhẹ – từ chi phí thăm khám tại văn phòng đến chi phí kê toa – có thể dao động ở các mức khác nhau. Đọc thêm về bên nào sẽ bao trả dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại đây.

Tôi tiếp nhận chăm sóc cuối đời hoặc chăm sóc giảm nhẹ ở đâu?

Chăm sóc cuối đời được cung cấp tại nhà hoặc tại các chỗ cư trú thoải mái như ở nhà của cơ sở chăm sóc cuối đời, viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc dành cho người già hoặc tàn tật, cơ sở dành cho cựu quân nhân, bệnh viện và các cơ sở khác. Các nhóm chăm sóc giảm nhẹ thường làm việc trong bệnh viện.

Những loại bệnh nhân nào thường chọn dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ?

Thương Hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ đã xác lập những đặc thù của một bệnh nhân nên được tiếp đón hình thức chăm sóc giảm nhẹ thay vì hình thức điều trị chữa bệnh ; những đặc thù này cũng được vận dụng cho bệnh nhân mắc những bệnh khác .

  • Bệnh nhân bị hạn chế khả năng chăm sóc bản thân.
  • Bệnh nhân đã tiếp nhận nhưng không còn hưởng lợi từ hình thức điều trị chữa bệnh.
  • Bệnh nhân không đủ điều kiện tham gia một cuộc thử nghiệm lâm sàng thích hợp.
  • Không có bằng chứng cho thấy việc tiếp tục điều trị sẽ có hiệu quả.

Trao đổi với mái ấm gia đình và bác sĩ về những tiềm năng chăm sóc của quý vị và xem xét xem liệu chăm sóc giảm nhẹ và / hoặc chăm sóc cuối đời hoàn toàn có thể cải tổ chất lượng đời sống của quý vị hay không .

Dịch vụ liên quan

Combo Đèn Pin Cầm Tay 5 Chế Độ Siêu Sáng Hợp Kim Cao Cấp Zoom X2000 Kèm Pin Và Sạc

Tính năng sản phẩm: Đèn pin siêu sáng được thiết kế để thuận tiện cho...

Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Hitachi Tại Hà Nội – 0969 756 783

Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Hitachi Tại Hà Nội - 0969 756 783 Trung...

Sự cạnh tranh của Coca-Cola và Pepsi: Điều gì diễn ra tiếp theo?

Sự cạnh tranh của Coca-Cola và Pepsi: Điều gì diễn ra tiếp theo? chi cuộc...
Phân tích chân dung khách hàng của Coca-Cola

Phân tích chân dung khách hàng của Coca-Cola

Phân tích chân dung khách hàng của Coca-Cola Coca Cola là một trong những thương...
The History of Coca-Cola and John Pemberton

The History of Coca-Cola and John Pemberton

The History of Coca-Cola and John Pemberton in may 1886, Coca-Cola constitute invent aside doctor...

Chai Coca-Cola trong 125 năm – VitrumLife

Chai Coca-Cola trong 125 năm - VitrumLife Thức uống phổ biến nhất trên thế giới...
Alternate Text Gọi ngay