Cách uốn tóc bằng máy sấy

Đối với nhiều chị em, một mái tóc xoăn bồng bềnh sẽ tạo nên vẻ ngoài xinh đẹp, trẻ trung hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn những cách làm tóc xoăn bằng máy sấy vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Nội dung chính

  • 1. Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy và lô cuốn
  • 2. Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy và chai nhựa
  • 3. Cách làm xoăn bằng máy sấy và lược tròn
  • 4. Cách làm tóc ngắn bồng bềnh bằng máy sấy
  • 5. Cách làm tóc xoăn gợn sóng
  • 6. Cách làm tóc xoăn phần đuôi
  • 7. Một số điều cần lưu ý khi làm tóc xoăn bằng máy sấy
  • Video liên quan

1. Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy và lô cuốn

Việc sử dụng lô cuốn tóc là phương pháp phổ biến nhất để tạo ra kiểu tóc xoăn bồng bềnh như mong muốn. Hiện nay, có rất nhiều loại lô khác nhau như: kiểu tóc xoăn sóng to thì sử dụng lô nhựa tròn, kiểu tóc xoăn lọn nhỏ thì sử dụng lô ống dạng xoắn… Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại lô phù hợp.

Để là tóc xoăn tại nhà, tiên phong, bạn cần chia tóc thành những phần bằng nhau, sau đó cuốn các phần tóc vào lô. Tiếp đó, bạn sử dụng máy sấy cho tới khi tóc vào nếp. Cuối cùng, bạn hãy nhẹ nhàng gỡ tóc ra khỏi lô là đã có ngay kiểu tóc mới lạ .

Xem thêm: Tìm hiểu những cách làm tóc mái nhanh dài hiệu quả nhất

2. Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy và chai nhựa

Uốn tóc bằng máy sấy và chai nhựa là chiêu thức tạo kiểu tóc rất độc lạ và phát minh sáng tạo. Tất cả những gì bạn cần sẵn sàng chuẩn bị đó là một chiếc chai nhựa rỗng và sạch, thêm một chiếc máy sấy hoạt động giải trí không thay đổi .
Để triển khai xong dụng cụ làm tóc, bạn hãy kiếm một cái chai nhựa sạch rồi cắt bỏ phần đầu đi và chỉ để lại 2/3 chai nhựa không bị hở. Cách phần cắt khoảng chừng 2 – 3 cm, bạn dùng dao rạch một đường thẳng để tạo khe cho máy sấy .
Khi muốn uốn tóc xoăn, bạn chỉ cần cho tóc vào phần ống chai nhựa đã sẵn sàng chuẩn bị, đưa máy sấy vào khe hở của chai. Khi đó tóc bên trong sẽ tự quay theo chiều gió trong khuôn khổ chai thân tròn .

3. Cách làm xoăn bằng máy sấy và lược tròn

Với cách làm tóc xoăn này, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những thứ sau : máy sấy, lược tròn, kẹp tóc, gel mềm. Đầu tiên, bạn làm ướt tóc của mình, quan tâm, tạo nhiệt độ vừa đủ cho các sợi tóc. Bởi nếu tóc bạn ướt sũng thì không hề triển khai được kiểu làm xoăn này .
Sau đó, bạn chải tóc nhẹ nhàng để gỡ những đoạn rối và bôi gel mềm vào phần tóc bạn muốn uốn xoăn. Chia tóc thành nhiều phần bằng chun để tóc không lòa xòa vướng víu khi làm xoăn .
Tiếp theo, bạn lấy ra một lọn tóc và đặt bàn chải tròn ở đuôi tóc, mở màn cuốn ngược lên trên. Sử dụng máy sấy tóc ở mức độ nhiệt vừa phải trên tóc, kéo lược tròn xuống rồi lại cuộn lên. Cứ sấy như vậy vài lần cho đến lúc tóc đã khô và vào nếp. Bạn hãy thực thi lặp lại các bước cho đến khi hàng loạt tóc đã được uốn xoăn hết với máy sấy .

Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy và lược tròn

4. Cách làm tóc ngắn bồng bềnh bằng máy sấy

Nếu có một mái tóc ngắn và muốn tạo độ phồng cá tính, bạn có thể sử dụng chiếc máy sấy của mình để tạo kiểu cho tóc. Uốn tóc bằng máy sấy sẽ làm cho tóc của bạn trông dày dặn, bồng bềnh vào nếp hơn. Bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc lược tròn, chia tóc làm nhiều lớp, cuốn tóc lại và kéo từ trên xuống dưới. Sau đó, bạn dựng máy sấy tóc theo chiều tóc mọc, sấy theo chiều uốn của lượt. Bạn hãy làm đi làm lại cho tới khi lớp tóc đó khô lại thực hiện với các lớp tóc khác cho đến khi hết đầu.

5. Cách làm tóc xoăn gợn sóng

Chỉ với một chiếc máy sấy, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một kiểu tóc lượn sóng tuyệt đẹp để thay cho mái tóc thẳng quen thuộc của mình. Để làm kiểu tóc này, bạn cần triển khai từ khi tóc còn ẩm để hoàn toàn có thể giữ nếp lâu .
Sau đó bạn chia tóc thành từng phần rồi tết thành từng lọn và buộc lại. Tiếp đó, bạn sử dụng máy sấy cho tới khi tóc khô. Lưu ý, nếu bạn chia tóc nhiều hơn thì sấy sẽ nhanh hơn. Khi tóc đã khô, bạn nhẹ nhàng gỡ ra và vuốt gel tạo kiểu là đã có 1 mái tóc sóng biển bồng bềnh .

6. Cách làm tóc xoăn phần đuôi

Để làm xoăn phần đuôi tóc một cách tự nhiên, khi tóc còn đang ẩm, bạn hãy lấy 1 lọn tóc cuộn với lược tròn, khoảng chừng 1 nửa chiều dài tóc rồi dừng lại. Sau đó, bạn sấy theo chiều kéo lược tròn xuống, rồi lại cuộn lên và lặp lại thao tác đó khoảng chừng 2 – 3 lần cho tóc vào nếp. Tiếp tục triển khai tương tự như với các lọn tóc khác. Cuối cùng, bạn đừng quên xịt thêm một chút ít gel giữ tóc hoặc kem mềm để bảo vệ các nếp tóc giữ được lâu hơn, bồng bềnh bóng mượt suốt cả ngày dài .

Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy tại nhà

7. Một số điều cần lưu ý khi làm tóc xoăn bằng máy sấy

– Trước khi triển khai làm tóc xoăn, bạn cần gội qua đầu để vô hiệu bụi bẩn bám trên tóc và da đầu .
– Hãy bảo vệ tóc được thấm khô nhưng giữ lại nhiệt độ nhất định trước khi triển khai tạo kiểu bằng máy sấy. Bởi mái tóc quá khô hoàn toàn có thể bị hư hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ của máy sấy, ngược lại tóc quá ướt lại khiến quy trình vào nếp không như ý muốn .
– Để giữ tóc khỏe mạnh và tránh hư tổn vì chịu nhiệt độ cao, bạn nên sử dụng các mẫu sản phẩm dưỡng tóc để chăm nom tóc tốt hơn và chọn loại máy sấy tóc ion để bảo vệ cho mái tóc .
– Khi dùng máy sấy để tạo kiểu, chỉ nên để máy hoạt động giải trí ở mức nhiệt vừa phải và tuyệt đối không để quá gần phần da đầu, bảo vệ nhất là nên để cách đầu khoảng chừng từ 15 – 20 cm .

– Khi sấy di chuyển vị trí máy liên tục, không để một máy ở một chỗ quá lâu bởi có thể khiến da đầu bị bỏng nhiệt và tóc khô quá mức dẫn đến xơ rối.

– Không nên thực thi cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy quá liên tục bởi nhiệt của máy sấy hoàn toàn có thể khiến tóc hư tổn .

Tổng hợp

Dịch vụ liên quan

Cập nhật 14 địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội Trên Báo ANTĐ

Cập nhật 14 địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội

14 Địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội Ong Thợ giới thiệu...
Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Từ Liêm

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Từ Liêm 24h 0969 756 783

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Từ Liêm - Dịch vụ sửa chữa 24h giá cả...
Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Long Biên

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Long Biên 24h 0969 756 783

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Long Biên - Sửa chữa đảm bảo chất lượng Máy...

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Ba Đình 24h 0969 756 783

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Ba Đình - Lựa chọn sáng suốt của mọi gia...
Sửa Chữa Máy Giặt Huyện Gia lâm

Sửa Chữa Máy Giặt Huyện Gia Lâm 24h 0969 756 783

Sửa Chữa Máy Giặt Huyện Gia Lâm - Cơ sở sửa chữa máy giặt đảm...
Trung tâm Sửa chữa Máy giặt Aqua Uy tín – Chất lượng

Sửa Chữa Máy Giặt Aqua 0969756783

Trung tâm Sửa chữa Máy giặt Aqua Uy tín - Chất lượng Bạn gặp vấn...
Alternate Text Gọi ngay