Hướng dẫn sử dụng máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG – 3 bước nhanh gọn

Bosch WTB86201SG thuộc dòng máy sấy quần áo Serie 4 dùng cho mái ấm gia đình, đến từ tên thương hiệu số 1 quốc tế Đức, rất được người tiêu dùng Việt yêu thích. Vậy máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG có ưu điểm gì ? Cách sử dụng của Model này như thế nào ? Hãy cùng Bosch Nước Ta đi tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể về hướng dẫn sử dụng máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG ngay sau đây .

 1. Lý giải các bộ phận của máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG

Hình ảnh máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG

 1. Bộ phận ngăn chứa nước ngưng tụ
 2. Khu vực cài đặt chương trình sấy và màn hình hiển thị thông tin

 3. Bộ phận lồng sấy
 4. Cửa để đóng / mở
 5. Cửa hút gió của mẫu sản phẩm
 6. Bộ phận giúp lọc lông tơ quần áo
 7. Bộ trao đổi nhiệt của loại sản phẩm

1.1. Chương trình Cotton dành cho vải dày của Bosch WTB86201SG

Ảnh bảng điều khiển máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG

 1. Extra Dry ( sấy tăng cường ) : Chương trình sấy khô tăng cường sử dụng cho quần áo hoặc chăn màn thuộc loại vải cứng, chịu nhiệt, làm từ vật liệu cotton hay các loại vải lanh, vải nhiều lớp và khó khô. Tải trọng lớn nhất khi sử dụng là 8 kg được tính trên khối lượng khô của quần áo .
 2. Cupboard Dry ( sấy khô cất tủ ) : Chương trình sử dụng để sấy quần áo vật liệu vải cấu trúc một lớp hoặc vải lanh, vải thường thì khá cứng và chịu nhiệt. Tải trọng máy sấy chứa lớn nhất 8 kg .
 3. Iron Dry ( sấy để là ) : Chương trình vận dụng với các loại quần áo vật liệu vải thường thì, cứng và chịu nhiệt, cấu trúc chỉ một lớp hoặc vải lanh nhưng cần được làm ẩm sau khi sấy để liên tục là hoặc treo lên, giúp quần áo không bị nhăn. Tải trọng của Bosch WTB86201SG lớn nhất 8 kg .

1.2. Chương trình Easy-Care dành cho vải mỏng của Bosch WTB86201SG

 1. Extra Dry ( sấy tăng cường ) : Chương trình sấy khô tăng cường dành cho các loại quần áo có vật liệu tải tổng hợp, vải dày, nhiều lớp và khó khô. Tải trọng tính trên khối lượng khô lớn nhất là 3.5 kg .
 2. Cupboard Dry ( sấy khô cất tủ ) : Chương trình sấy quần áo dành cho các loại chỉ một lớp. Tải trọng lớn nhất là 3.5 kg .
 3. Iron Dry ( sấy để là ) : Chương trình ấy dùng để sấy tổng hợp nhiều loại quần áo khác nhau có vật liệu vải mỏng mảnh, chỉ một lớp nhưng cần làm ẩm lại sau khi sấy để là hoặc treo lên sau đó, giúp chống nhăn quần áo. Tải trọng lớn nhất của máy với khối lượng khô là 3.5 kg .
 4. Shirt 15 ′ ( sấy áo sơ mi trong 15 phút ) : Chương trình dùng để sấy khô, là ủi áo hoặc treo lên trong một khoảng chừng thời hạn, nhiệt độ còn lại trên áo sẽ được phân phối đều. Với tính năng này, nên sấy tối đa 5 áo cùng một lúc để có hiệu quả tốt. Tải trọng tối đa của máy là 1 kg .
 5. SuperQuick 40 ′ ( sấy nhanh 40 phút ) : Chương trình giúp sấy tải tổng hợp, quần áo có vật liệu cotton mỏng dính, nhẹ, sáng màu với thời hạn sấy được rút ngắn chỉ còn 40 phút. Khuyến khích nên sấy tối đa với tải trọng là 2 kg .
 6. Down War ( sấy đồ nặng ) : Là một tính năng sấy được dùng cho các loại vải, gối, khăn ga trải trường, thú bông hoặc những loại sản phẩm lớn, nặng riêng không liên quan gì đến nhau … Tải trọng tối đa của máy là 1.5 kg .
 7. Wood Finish ( sấy đồ len, lông ) : Chuyên dùng để sấy quần áo, vật dụng bằng len hoặc lông. Quần áo sau khi sấy hoàn toàn có thể không khô trọn vẹn nhưng sau khi bỏ ra và phơi một thời hạn sẽ được tác dụng tuyệt đối, vải sẽ mịn hơn, không bị xổ, rối … Tải trọng tối đa 3 kg .
 8. SportsWear ( sấy đồ thể thao ) : Chương trình sấy chuyên dùng cho các loại quần áo mặc để hoạt động giải trí mạnh, hoạt động giải trí ngoài trời, chơi thể thao. Chất liệu vải mỏng mảnh, không thấm nước. Tải trọng lớn nhất 1.5 kg .
 9. Allergy Plus ( sấy diệt khuẩn ) : Thường dùng để sấy các loại khăn mặt, khăn tắm … làm bằng vải cotton dày, để vô hiệu các yếu tố gây bệnh từ vi trùng. Đêm lại tác dụng giặt sấy vệ sinh và bảo đảm an toàn nhất. Tải trọng tối đa là 6 kg .
 10. Mix ( sấy hỗn hợp ) : Có thể dùng để sấy tải quần áo hỗn hợp, gồm có cả những loại vải cotton dày / mỏng mảnh, nhiều vật liệu khác nhau. Tải trọng lớn nhất là 3 kg .
 11. Timed Program Warm ( sấy ấm ) : Chương trình sấy tương thích cho các loại vải dày và nên tránh các loại vải nhạy cảm với nhiệt độ cao. Có thể sấy được tải đã giặt khô hoặc chỉ hơi ẩm. Tải trọng lớn nhất 3 kg .
 12. Timed Program Cold ( sấy lạnh ) : Đây là chương trình dùng được cho tổng thể các loại vải. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng chương trình này để sấy, làm mới các loại quần áo lâu ngày không mặc đến. Tải trọng lớn nhất của máy là 3 kg .

1.3. Các công dụng khác lựa chọn bằng nút nhấn

Ảnh màn hình máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG

 1. Fine Adjust ( setup mức độ khô ) : Đây là tính năng giúp người dùng kiểm soát và điều chỉnh đúng chuẩn mức độ khô theo mong ước nếu đồ giặt vẫn quá ẩm sau khi sấy bạn hoàn toàn có thể. Mức độ khô của vật tư càng cao thì thời hạn chương trình càng dài .
 2. Time Dry ( thiết lập thời hạn sấy ) : Tính này này để người dùng kiểm soát và điều chỉnh thời hạn cho các chương trình sấy của máy từ 20 phút đến 3 giờ với gia số 10 phút .
 3. Finished In ( hẹn giờ sấy ) : Đây là tính năng giúp người dùng hẹn giờ setup thời hạn sấy lên tới 24 h, gia số là 1 h. Với chương trình này, bạn hoàn toàn có thể để thiết lập lùi giờ sấy quần áo tương thích với việc làm của bạn. Thông tin về số giờ còn lại của chương trình sấy sẽ được hiển thị trên màn hình hiển thị để bạn theo dõi .
 4. Easy-Iron ( thiết lập chống nhăn / là nhẹ ) : Đây là tính năng khiến lồng sấy sẽ vận động và di chuyển đồ giặt theo chu kỳ luân hồi trong 60 phút rất đều đặn ở toàn bộ các chương trình sấy, giúp chống nhăn quần áo hiệu suất cao. Chức năng chống nhăn tự động hóa của Bosch WTB86201SG hoàn toàn có thể lê dài tới 180 phút .
 5. Low Heat (cài đặt giảm nhiệt độ sấy): Chương trình này được dùng cho các loại vải sợi mỏng, vải sợi tổng hợp…, tuy nhiên thời gian sấy sẽ dài hơn.

 6. ChildProof Lock ( khóa trẻ nhỏ ) : Chương trình vô hiệu hóa bảng điều khiển và tinh chỉnh để ngăn ngừa việc nghịch ngợm của trẻ nhỏ làm đổi khác chương trình đã setup trước đó .
 7. Start / Reload ( khởi động / tái khởi động ) : Dùng để kích hoạt chương trình đã thiết lập hoặc cho dùng chương trình đang hoạt động giải trí .

2. Hướng dẫn sử dụng máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG

Các bước để thiết lập cài đặt chương trình sấy Bosch WTB86201SG:

Bước 1: 

– Quần áo sau khi bạn đã giặt xong bằng máy giặt. Bạn hãy lấy hết chúng ra và xếp vào lồng sấy rồi đóng cửa lại .
– Bật máy sấy bằng cách xoay núm điều khiển và tinh chỉnh trên bảng điều khiển và tinh chỉnh ra khỏi vị trí “ OFF ” .
– Bạn hãy chọn chương trình sấy tương thích với quần áo bằng núm xoay .

Ảnh núm xoay máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG

Bước 2: 

– Sau đó, hãy nhấn nút khởi động “ Start / Reload ” để cho máy Bosch WTB86201SG mở màn hoạt động giải trí .
– Khi chương trình sấy kết thúc, sẽ có âm thanh báo cho bạn biết .
– Việc bạn làm là tắt máy bằng cách xoay núm tinh chỉnh và điều khiển về vị trí “ OFF ” và lấy quần áo khỏi lồng sấy .

Ảnh máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG

Bước 3: 

– Đổ nước bên trong khay chứa nước đã ngưng tụ lại .
– Vệ sinh bộ lọc lông tơ từ vật tư, quần áo rơi ra .

Ảnh máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG

Hướng dẫn sử dụng tính năng khóa trẻ em của Bosch WTB86201SG

Nhấn và giữ nút thời hạn “ Ready In ” và nút “ Drying Time ” cùng lúc trong 3 giây để kích hoạt hoặc vô hiệu tính năng khóa trẻ nhỏ .

3. Một số quan tâm khi sử dụng máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG

– Cho vừa đủ quần áo đã được vắt ráo nước vào máy theo sự khuyến cáo của nhà sản xuất: Bạn nên cho vừa đủ quần áo phù hợp với khối lượng và công suất của máy sấy, thường khoảng 2/3 lồng. Nếu bạn cho quá ít quần áo sẽ rất lãng phí điện năng sử dụng, còn cho quá nhiều quần áo sẽ gây quá tải và không thu được hiệu quả sấy cao.

– Vắt quần áo thật kỹ trước khi cho vào máy sấy: Do quần áo ướt sẽ làm tăng thời gian sấy lâu hơn dẫn đến sự tiêu tốn về điện năng nhiều hơn. Nên khi bạn cho quần áo vào máy sấy, hãy đảm bảo rằng quần áo của bạn được giặt sạch và đã vắt kỹ. Nhớ rũ quần áo trước khi xếp vào máy sấy. 

– Lưu ý đến chất liệu quần áo trước khi cho vào máy sấy: Trước khi cho vào máy sấy Bosch WTB86201SG, bạn nên phân loại trước quần áo để sử dụng các chương trình sấy phù hợp với chúng. 

– Bạn không nên cho quần áo có chi tiết kim loại vào máy sấy: Các quần áo có đinh, kim, kẹp, bút nếu bị rơi vào bên trong khoang sấy trong quá trình hoạt động sẽ là một trong số các nguyên nhân dẫn đến máy dễ bị hỏng. Tuyệt đối không cho quần áo dính dầu mỡ có thể dẫn đến hỏa hoạn gây nguy hiểm với người dùng. 

– Sử dụng giấy thơm để tủ sấy quần áo là một sự lựa chọn thông minh: Bạn có thể cho vào trong máy sấy giấy thơm ủ sấy quần áo với số lượng khoảng 10-12 bộ quần áo/tờ để quần áo luôn thơm tho, mềm mại.

– Trong suốt quy trình sấy, bảo vệ cửa sấy của Bosch WTB86201SG luôn được đóng kín, hạn chế Open vì khí nóng sẽ bị thất thoát gây tốn nguồn năng lượng, lại khiến quy trình sấy mất nhiều thời hạn hơn .

– Sấy quá lâu sẽ khiến nhiệt độ cao làm cho sợi vải co rút do bị giảm hơi ẩm quá nhiều, khiến cho quần áo bị nhăn lại lãng phí điện năng. Do vậy, cài đặt thời gian sấy vừa phải. 

– Để tiết kiệm chi phí điện, bạn nên chọn thời hạn sấy ít hơn và hãy là quần áo nhiều hơn nếu có nhiều thời hạn .
Hy vọng rằng, bài viết hướng dẫn sử dụng máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG cụ thể nhất của Bosch Nước Ta đã giúp người mua nắm được cách dùng các chính sách sấy và lượng quần áo sấy để vừa mang lại hiệu suất cao sấy tốt nhất, vừa bảo vệ quần áo khỏi nhăn nhúm và hỏng sợi vải .

Nếu có nhu cầu mua máy sấy quần áo cửa trước Bosch WTB86201SG (Serie 4) – Giá bán: 20.600.000đ, Khách hàng có thể truy cập vào prokitchen.vn để xem chi tiết về sản phẩm và đặt hàng Online hoặc liên hệ theo số điện thoại 0933 266 966 để được tư vấn chi tiết. 

Dịch vụ liên quan

Cập nhật 14 địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội Trên Báo ANTĐ

Cập nhật 14 địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội

14 Địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội Ong Thợ giới thiệu...
Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Từ Liêm

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Từ Liêm 24h 0969 756 783

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Từ Liêm - Dịch vụ sửa chữa 24h giá cả...
Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Long Biên

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Long Biên 24h 0969 756 783

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Long Biên - Sửa chữa đảm bảo chất lượng Máy...

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Ba Đình 24h 0969 756 783

Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Ba Đình - Lựa chọn sáng suốt của mọi gia...
Sửa Chữa Máy Giặt Huyện Gia lâm

Sửa Chữa Máy Giặt Huyện Gia Lâm 24h 0969 756 783

Sửa Chữa Máy Giặt Huyện Gia Lâm - Cơ sở sửa chữa máy giặt đảm...
Trung tâm Sửa chữa Máy giặt Aqua Uy tín – Chất lượng

Sửa Chữa Máy Giặt Aqua 0969756783

Trung tâm Sửa chữa Máy giặt Aqua Uy tín - Chất lượng Bạn gặp vấn...
Alternate Text Gọi ngay