Cách Làm Bánh Bao Sữa Mềm Thơm Và Cực Xinh – Thật Là Ngon

Trong bài viết hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm bánh bao sữa cực kỳ đơn giản cho thành phẩm mềm xốp, thơm thơm mùi sữa. Và các bạn cũng đừng bỏ qua những gợi ý tạo hình siêu “cute” ở cuối bài nhé.

Món bánh bao sữa là món ăn được lòng rất nhiều người ở mọi lứa tuổi. Vào những buổi sáng bận rộn và hấp tấp vội vàng, chiếc bánh bao sữa thơm thơm mềm mềm và nực nội sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời .
Cách làm bánh bao sữa không có gì là khó khăn vất vả. Chỉ với một công thức thật chuẩn là bạn hoàn toàn có thể cho ra lò những chiếc bánh bao sữa thơm ngon miễn bàn rồi .

Nhanh nhanh vào bếp cùng Thật Là Ngon nào!

 • Save


In Công Thức

5 from 2 votes

Cách Làm Bánh Bao Sữa

Cực nhanh và cực dễ để làm ra những chiếc bánh thơm mềm nóng nực thỏa mãn nhu cầu cả nhà

Chuẩn bị

15 phút

Nấu

20 phút

Thời gian ủ bánh và tạo hình bánh

1 giờ 15 phút

Tổng thời hạn

1 giờ 50 phút

Khẩu phần :5

Calories :

173kcal

Nguyên Liệu

 • 275 g bột mì
 • 155 ml sữa tươi không đường
 • 15 ml dầu ăn
 • 40 g đường
 • 1 muỗng cafe ( 4 g ) men nâu ( men nở )
 • 4 g bột nở
 • 1/8 muỗng cafe muối

Dụng Cụ

 • Xửng hấp*
 • Giấy trắng / giấy nến cắt nhỏ
 • Cây lăn bột

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị phần bột bánh bao

 • Cho men vào sữa hơi ấm và trộn đều, chờ 10 phút để kích hoạt men .

 • Trong một âu lớn, cho bột mỳ, muối, đường vào trộn đều rồi cho phần sữa tươi có men và dầu ăn vào và trộn đều .

 • Nhồi bột cho được khối bột dai và mịn .

 • Bạn ủ bột trong 60 phút .

Bước 2: Tạo hình bánh bao

 • Bạn chia bánh bao thành 10 – 12 phần nhỏ và tạo hình theo ý thích .

 • Đậy lại và để nghỉ 15 phút .

Bước 3: Hấp bánh bao

 • Bạn cho mỗi cái bánh bao lên miếng giấy nhỏ và cho vào xửng hấp trong 15 phút .

Bước 4: Hoàn thành

 • Bạn tắt nhà bếp để bánh trong nồi khoảng chừng 3 – 4 phút rồi lấy ra và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Nutrition

Calories :173kcal

Bạn thử chưa ?Đăng ảnh lên @ ThatLaNgon hoặc tag # thatlangon nhé !

Cách làm bánh bao sữa chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị phần bột bánh bao

1. Bạn làm ấm 155 ml sữa tươi bằng cách cho quay lò vi sóng khoảng chừng 30 giây. Sau đó bạn cho 1 thìa cafe men nở vào khuấy đều rồi để khoảng chừng 10 – 15 phút cho men được kích hoạt. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm loại men nào thì cần kích hoạt và các kiểm tra men còn hoạt động giải trí tốt như trong bài Cách làm bánh mì hoa cúc nhé .

 • Save

2. Tiếp theo trong một âu lớn, bạn cho bột mì, bột nở, muối và đường vào trộn đều. Khi men đã kích hoạt ( men nổi lên như gạch cua ) thì bạn cho phần sữa tươi với men này và dầu ăn vào thau bột. Bạn dùng đũa hoặc phới trộn bột trộn đều .
Bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bột nở nhưng sự xuất hiện của nó sẽ giúp bánh bao nở xốp hơn đấy. Bạn hoàn toàn có thể thêm đường nếu muốn ăn ngọt nha. Khoảng 60 g đường sẽ cho bánh khá ngọt .
3. Bây giờ bạn sẽ dùng tay để nhồi bột. Bạn nhồi bột khoảng chừng 10 – 15 phút để thu được khối bột mịn và không còn dính tay nữa là được. Cách nhồi bột bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trong bài Cách làm bánh mì Nước Ta nhưng bạn không cần nhồi kĩ như nhồi bánh mì nhé .
Bạn hoàn toàn có thể nhồi bằng máy nhào bột. Bạn bật máy ở vận tốc trung bình và nhồi 2 – 3 phút là được nhé .
4. Nhồi bột xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đựng khối bột lại. Bạn ủ bột như vậy ở nhiệt độ phòng trong 60 phút .

 • Save

Bước 2: Cách Làm Bánh Bao Sữa – Tạo hình

Sau 60 phút ủ, lúc này bột đã nở to ra gấp đôi. Bạn nhồi sơ lại khối bột và khởi đầu tạo hình cho bánh bao .

 • Save

Bạn đổ bột ra một mặt phẳng có phủ ít bột áo, bạn nhồi sơ chia bánh thành các phần nhỏ để tạo hình .
Thông thường những chiếc bánh bao sữa bé xinh sẽ tương tự với khối bột khoảng chừng 35 – 40 g. Tức là bạn sẽ chia được khối bột thành khoảng chừng 10 – 12 phần nhỏ .
Một cách dễ nhất để tạo hình bánh bao là bạn lăn bột thành hình tròn trụ dài và cắt thành từng khúc nhỏ như hình .

 • Save

Bạn quan tâm dùng dao thật sắc để cắt bột. Và khi cắt bạn đừng dùng nhiều lực và cũng đừng cắt ấn xuống. Mà bạn hãy cắt qua lại 2 bên như cưa gỗ vậy. Làm như vậy bánh sẽ không bị dẹp .
Nếu không thì bạn cũng hoàn toàn có thể làm thành hình tròn trụ như thế này .

 • Save

Ngoài ra có vô vàn cách tạo hình cực kỳ đẹp và đáng yêu. Các bạn hãy tìm hiểu thêm thêm ở phần dưới nhé .
Bạn đặt mỗi phần bột đã tạo hình lên một 1 miếng giấy nến nhỏ để chống dính .
Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy lên trên các phần bánh và để nghỉ khoảng chừng 15 phút .

Bước 3: Hấp bánh bao

Sau khi chờ các miếng bột ” thư giãn giải trí ” thì bạn đem hấp chúng lên nữa là xong .
Bạn xếp bánh vào xửng. Bạn quan tâm đừng xếp bánh quá gần nhau vì bánh còn nở ra nữa. Bạn cũng đừng xếp bánh gần thành xửng quá, tránh nước chảy xuống làm bánh bị nhão .

 • Save

Cũng như khi hấp bánh bao chay, sau khoảng chừng 10 phút thì bạn nhanh tay mở nắp vung ra và lau sạch phần nước đọng để tránh nước nhỏ xuống làm bánh bị nhão. Bạn hấp thêm 5 phút nữa là được .
Để bánh bao được trắng hơn, bạn hoàn toàn có thể cho thêm vào nước của xửng hấp 2 muỗng cafe canh giấm nhé .

Bước 4: Cách Làm Bánh Bao Sữa – Hoàn thành

Sau khi hấp bánh bao xong, bạn tắt nhà bếp để bánh trong nồi khoảng chừng 3 – 4 phút rồi mới lấy ra. Điều này sẽ giúp bánh không bị xẹp .
Sau đó bạn lấy bánh ra và hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay cho nóng .

 • Save

Với công thức bánh bao sữa này, bánh bao chỉ ngọt dịu, rất dễ ăn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chấm sữa đặc cho thêm vị ngọt hay sử dụng với các món mặn hoặc làm bánh bao chiên cũng rất ngon đó .

 • Save

Bạn hoàn toàn có thể làm nhiều bánh 1 lần và dữ gìn và bảo vệ ở ngăn đông tủ lạnh để dành dùng dần trong vòng ba tháng nhé. Khi nào cần ăn, bạn cho bánh xuống ngăn mát trước 1 ngày và hấp lại ăn thông thường. Bánh sẽ vẫn mềm vẫn ngon nên bạn không phải lo nhé .
Trên đây là cách làm bánh bao sữa đơn thuần nhất và các thao tác được làm theo cách truyền thống lịch sử là nhồi bột, ủ bột, tạo hình rồi đem hấp .
Tuy nhiên, có một thứ tự làm khác mà bạn hoàn toàn có thể thử. Sau khi nhồi bột bạn hoàn toàn có thể tạo hình luôn. Sau đó bạn mới ủ bột trong khoảng chừng 1 tiếng. Bạn chú ý quan tâm nên ủ có hơi nước .
Mình học được một cách ủ bánh rất hay lại còn tiện nữa. Đó là bạn ủ bánh ngay trong xửng hấp. Bạn cho nước vào nồi phía dưới xửng hấp, bạn đun nước đến khi vừa có hơi nước bốc lên, tức là khoảng chừng 60 °C, thì tắt nhà bếp .
Sau khi nhồi bột và tạo hình, bạn xếp luôn vào xửng hấp và đặt lên phía trên nồi nước nóng ấm vừa đun. Sau thời hạn ủ, bạn chỉ cần bật nhà bếp và hấp bánh như thông thường. Làm như vậy thì bạn chỉ cần thao tác với khối bột một lần và hoàn toàn có thể quét dọn ngay khi đang chờ ủ bột. Quá hài hòa và hợp lý phải không nào ?

Bánh bao sữa màu sắc

Bạn hoàn toàn có thể làm ra những chiếc bánh bao sữa sắc tố. Nếu muốn làm cùng lúc nhiều màu thì sau khi ủ bột xong, bạn chia làm các phần bằng nhau theo số màu muốn làm. Bạn cho thêm bột màu thực phẩm vào và nhồi kỹ để khối bột đều màu .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu thực phẩm chất lượng từ tên thương hiệu Americolor hoặc Wilton nhé. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách pha màu trong bài Cách làm xôi hoa đậu Nước Hàn .

 • Save

Nếu không muốn dùng màu thực phẩm thì với màu xanh lá bạn sẽ sử dụng nước lá dứa để sửa chữa thay thế. Bạn xay lá dứa và vắt lấy nước và cho men vào khuấy thay cho sữa tươi .
Màu vàng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước ép của cà rốt. Còn màu tím thì bạn dùng màu lá cẩm. Màu nâu là màu của ca cao. Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể làm thêm màu đỏ từ củ dền, màu xanh trời từ hoa đậu biếc nữa đó .
Bạn thấy có loại bánh bao sữa có 2 màu cuộn xen kẽ với nhau rồi đúng không ? Bạn cũng hoàn toàn có thể làm được như vậy .
Sau khi đã có hai khối bột màu khác nhau, hoặc một khối bột trắng và một khối bột màu, bạn cán bột ra thành những miếng mỏng mảnh như hình .

 • Save

Tiếp theo, bạn xếp 1 lớp bột trắng, rồi đến 1 lớp bột màu. Bạn cuộn lại thành 1 thanh dài rồi dùng dao sắc cắt ra thành từng khúc bột nhỏ để tạo hình bánh bao .
Và đây là thành phẩm nè :

 • Save

Thêm một chút ít phát minh sáng tạo nữa là được những chiếc bánh bao sữa hai màu cực yêu luôn .

 • Save

Mách bạn cách tạo hình bánh bao sữa siêu “cute”

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì những chiếc bánh bao với vẻ bên ngoài siêu dễ thương và đáng yêu sẽ khiến chúng mê tít .

Cách làm bánh bao sữa hình các con vật 🐷🐸

Đơn giản nhất là bé bánh bao heo đáng yêu và dễ thương nè. Bạn tạo bánh bao sữa hình tròn trụ trước. Sau đó, bạn chỉ cần khôn khéo tạo thêm 2 tai, mũi, rồi dùng 2 hạt mè đen làm mắt nữa là xong rồi nè. Xinh không !
Tương tự như vậy, bạn hoàn toàn có thể tạo hình bánh bao sữa thành bé gấu trúc, gà con và mèo kitty nữa. Rất dễ làm đúng không nào các bạn !

 • Save

Và khôn khéo hơn nữa, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm được những chiếc bánh bao vô cùng xinh xắn như bên dưới đây. Tất cả đều dựa trên tạo hình tròn bắt đầu và biến tấu 1 chút. Đặc biệt là sắc tố tỏa nắng rực rỡ là điều khiến cho những chiếc bánh bao sữa thường thì trở nên vô cùng mê hoặc .
Sau đây là vài mẫu để bạn làm theo nhé. Nào là bò con, vịt con, cọp, chim, ếch, chó, … rồi cả Angry Bird, Doremon và Minion nữa kìa các bạn. Các bạn hãy thỏa sức phát minh sáng tạo nha !

 • Save

Bánh bao hình nhím 🦔

Bạn cũng hoàn toàn có thể làm bánh bao hình nhím xinh nữa nè. Bạn cũng tạo bánh bao hình tròn hoặc bầu dục, rồi bạn sẽ dùng kéo cắt để tạo hình gai cho nhím. Bạn dùng 2 hạt đậu đen đã hấp chín để làm mắt cho nhím nữa nha .
Để bánh bao sinh động hơn, bạn hoàn toàn có thể thêm màu vào. Bạn nghĩ sao, một chú nhím màu hồng sẽ xinh hơn rất nhiều .

 • Save

Bánh bao sữa hình hoa hồng 🌹

Nhìn phức tạp vậy thôi chứ dễ làm lắm các bạn. Bạn cán mỏng dính bột ra và dùng khuôn tròn cắt thành những miếng hình tròn trụ bằng nhau. Sau đó bạn xếp 6 miếng bột hình tròn trụ chồng lên nhau như hình. Sau đó bạn cuộn tròn bột lại rồi dùng dao cắt đôi khúc bột ra .
Và như vậy là đã được bánh bao sữa hình hoa hồng. Bạn hoàn toàn có thể làm bánh bao hình hoa màu vàng, hồng, đỏ … hay phối hợp nhiều màu tùy ý thích nhé .

 • Save

Cách làm bánh bao sữa hình nấm 🍄

Với phần mũ nấm, bạn dùng bột màu để tạo hình tròn rồi ấn một mặt xuống mặt phẳng để hình nón. Sau đó, bạn tạo một lỗ hỏng ở bên dưới mũ nấm để tý cho phần chân nấm vào .
Phần chân nấm thì bạn sẽ nặn hình thuôn dài. Đầu nhỏ hơn bạn sẽ nhét vào phần mũ nấm để hoàn thành xong nhé .
Để có phần mũ nấm màu nâu, thì bạn sẽ dùng hỗn hợp bột ca cao sệt và dùng cọ quét lên trên nhé. Bạn cũng dùng phần ca cao này để vẽ mắt mũi miệng cho cây nấm thêm đáng yêu và dễ thương .

 • Save

Chỉ là những chiếc bánh bao sữa thông thường thôi nhưng bạn lại hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo ra đủ mọi mẫu mã độc lạ và đáng yêu. Sau khi đọc xong bài viết này của mình, bạn hãy vào nhà bếp vào cho ra lò những chiếc bánh bao sữa vừa thơm ngon vừa vô cùng “ cute ” nữa nhé .
Chúc các bạn thành công xuất sắc với những tác phẩm bánh bao sữa của riêng mình !
Công thức bánh bao sữa trên đây cũng rất hợp để làm vỏ các loại bánh bao có nhân. Bạn tìm hiểu thêm các loại nhân sau nhé :
* Ảnh : Nguồn Internet
Sharing is caring :

0
Shares

Dịch vụ liên quan

(FAQ lỗi 0P) câu trả lời về tủ lạnh Electrolux lỗi 0P

(FAQ lỗi 0P) câu trả lời về tủ lạnh Electrolux lỗi 0P

(FAQ lỗi 0P) câu trả lời về tủ lạnh Electrolux lỗi 0P https://appongtho.vn/nguyen-nhan-tu-lanh-electrolux-bao-loi-op-voi-cac-su-ly Hướng dẫn...
Khi nào cần liên hệ thợ để khắc phục lỗi ER-FS trên tủ lạnh LG?

Khi nào cần liên hệ thợ để khắc phục lỗi ER-FS trên tủ lạnh LG?

Khi nào cần liên hệ thợ để khắc phục lỗi ER-FS trên tủ lạnh LG?...
Chi Phí Sửa Chữa Lỗi ER-DL Tủ Lạnh LG Là Bao Nhiêu?

Chi Phí Sửa Chữa Lỗi ER-DL Tủ Lạnh LG Là Bao Nhiêu?

Chi Phí Sửa Chữa Lỗi ER-DL Tủ Lạnh LG Là Bao Nhiêu? https://appongtho.vn/su-co-tu-lanh-lg-bao-loi-er-dl-voi-cach-khac-phuc-nhanh Nguyên nhân...
Kiểm tra và xử lý lỗi ER-RS trên tủ lạnh LG Inverter

Kiểm tra và xử lý lỗi ER-RS trên tủ lạnh LG Inverter

Cùng sửa lỗi ER-RS trên tủ lạnh LG Side by side với chuyên gia https://appongtho.vn/quy-trinh-su-ly-tu-lanh-lg-bao-loi-er-rs-chinh-xac-100...
Dấu hiệu nào thấy tủ lạnh LG Side by Side Inverter lỗi ER-IF?

Dấu hiệu nào thấy tủ lạnh LG Side by Side Inverter lỗi ER-IF?

Dấu hiệu nào thấy tủ lạnh LG Side by Side Inverter lỗi ER-IF? https://appongtho.vn/huong-dan-khac-phuc-tu-lanh-lg-bao-loi-er-if-hoac-f1 Tại...
Lỗi ER-HS trên tủ lạnh LG Side By Side Inverter là gì?

Lỗi ER-HS trên tủ lạnh LG Side By Side Inverter là gì?

Lỗi ER-HS trên tủ lạnh LG Side By Side Inverter là gì? https://appongtho.vn/vi-sao-tu-lanh-lg-bao-loi-er-hs-su-ly-nao-dung-nhat Tại sao...
Alternate Text Gọi ngay