Bảo Hành Điều Hòa Carrier huyện Gia Lâm

Bảo Hành Điều Hòa Carrier huyện Gia Lâm cho năm mới thêm gắn kết

Công ty chúng tôi chuyên Bảo Hành Điều Hòa Carrier huyện Gia Lâm với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, uy tín và nhiều cơ sở mở rộng trên địa bàn Hà Nội.

Điều hòa cục nóng không chạy là một trong những lỗi thường thấy ở nhiều loại điều hòa khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm hiểu được tất cả nguyên nhân để tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Dưới đây là những tổng hợp nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa không chạy. Mời các bạn cùng tham khảo.

Với trường hợp điều hòa vẫn chạy bình thường:

Có nhiều trường hợp, cục nóng điều hòa không chạy nhưng vẫn làm mát bình thường. Lúc này, bạn hoàn toàn yên tâm vì có thể điều hòa gia đình bạn đang ở các chế độ như:

Một số dòng máy có chức năng tiết kiệm điện thì rơ le cảm biến nhiệt sẽ tự ngắt khi máy lạnh làm mát tới độ lạnh nhất định. Khi ở trạng thái nghỉ, cục nóng máy lạnh sẽ ngưng hoạt động cho tới khi nhiệt độ phòng tăng lên thì cục nóng lại hoạt động bình thường.

Bảo Hành Điều Hòa Carrier huyện Gia Lâm

Bảo Hành Điều Hòa Carrier huyện Gia Lâm

Điều hòa đang ở chế độ Quạt (Fan)

Điều hòa đang ở chế độ Hút âm (Dry)

Cài đặt điều hòa nhiệt độ phòng cao hơn ngoài trời

Với 03 chế độ sau, bạn có thể chỉnh lại để phù hợp với mục đích sử dụng nhé. Cục nóng điều hòa không chạy trong cả 04 trường hợp này đều hết sức bình thường, bạn không cần phải gọi thợ điều chỉnh hay sửa chữa.

  1. Trường hợp điều hòa không làm lạnh được:

Khi cục nóng điều hòa không chạy mà cũng không làm lạnh được thì mới thực sự có vấn đề. Và một số nguyên nhân có thể thấy như:

  1. Do thiết bị tản nhiệt cho cục nóng kém:

Khi thiết bị tản nhiệt kém chất lượng, xuống cấp sẽ khiến rơi vào tình trạng điều hòa cục nóng không chạy. Có thể vì thiết bị này bị bẩn, không được vệ sinh thường xuyên dẫn tới việc không hoạt động được nữa.

  1. Do cục lạnh:

Khi tấm lưới cục lạnh bẩn, không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây nên hiện tượng hệ thống làm lạnh áp lực bảo vệ quá cao.

  1. Do hệ thống điện:

Nếu điện áp của nguồn điện thấp sẽ khiến máy nén khí cục nóng không khởi động được. Vì vậy, điều hòa không hoạt động trong trạng thái làm lạnh, dẫn đên điều hòa cục nóng không chạy. Hoặc có thể do rơ le  cảm biến nhiệt của máy bị hư, tự động đóng ngắt liên tục, khiến cho cục nóng máy lạnh lúc chạy lúc không.

2. Do lỗi lắp đặt:

Nhiều gia đình khi lắp điều hòa thường chú ý đến việc chọn điều hòa nào tốt, tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh v.v Nhưng ít ai biết, để máy lạnh hoạt động đúng chức năng, 70% phụ thuộc vào việc lắp đặt đúng cách. Nếu lắp sai có thể khiến máy điều hòa bị hỏng, giảm tuổi thọ. Ngoài ra việc lắp đặt sai kỹ thuật như nối ống dẫn gas không đúng, máy đặt không cân bằng, khoảng cách giữa 2 dàn không phù hợp,… đều có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh hoạt động không hiệu quả và tự ngắt một cách bất ngờ.

   3. Do lỗi sử dụng điều hòa không hợp lý:

Nếu phòng có diện tích lớn mà bạn lắp đặt điều hòa công suất nhỏ làm cho hàm lượng lạnh không đủ nhu cầu, dẫn đến nhiệt độ trong phòng không giảm đi đáng kể, điều hòa cục nóng không chạy hoạt kém năng suất cũng là điều dễ nhận thấy.

Bạn nên chú ý đến tỉ lệ giữa diện tích phòng với công sất máy. Ví dụ, phòng rộng 30m3 thì nên lắp máy treo 32 công suất nhỏ 1.5P.

Muốn không gặp trường hợp điều hòa cục nóng không chạy bạn nên tránh các lỗi như đã kể trên nhé. Nếu không may gặp lỗi, bạn có thể nhấc máy liên hệ Gọi Thợ để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng nhất:

– Kiểm tra chênh lệch nhiệt độ của cổng giá vào và cổng gió ra

– Kiểm tra trạng thái của vang nhừng lớn nhỏ của cục nóng

– Cài đặt nhiệt độ của hệ thống làm lạnh và của máy điều hòa. Tránh việc cục nóng bị làm việc liên tục, vừa giảm tuổi thọ, vừa tốn điện

– Tư vấn cách đặt nhiệt độ sử dụng phù hợp với mùa. Ví dụ, mùa hè từ 24-28 độ, mùa đông từ 20 đến 24 độ. Điều này vừa đảm bảo máy hoạt động khỏe vừa bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Dịch vụ liên quan

Lắp Điều Hòa Nagakawa Quận Hoàng Mai

Lắp Điều Hòa Nagakawa Quận Hoàng Mai

Lắp Điều Hòa Nagakawa Quận Hoàng Mai chất lượng dịch vụ tốt nhất tại Hà...
Lắp Điều Hòa Nagakawa Quận Long Biên

Lắp Điều Hòa Nagakawa Quận Long Biên

Lắp Điều Hòa Nagakawa Quận Long Biên giải pháp hoàn hảo mùa hè này Công...
Lắp điều hoà Nagakawa Quận Đống Đa

Lắp Điều Hòa Nagakawa Quận Đống Đa

Lắp Điều Hòa Nagakawa Quận Đống Đa uy tín và chất lượng luôn đặt lên...
Lắp Điều Hòa Nagakawa huyện Từ Liêm

Lắp điều hoà Nagakawa huyện Từ Liêm

Lắp điều hoà Nagakawa huyện Từ Liêm tiết kiệm điện năng nhất Hà Nội. Công ty...
 Lắp điều hoà Nagakawa Quận Hoàn Kiếm

 Lắp điều hoà Nagakawa Quận Hoàn Kiếm

Lắp điều hoà Nagakawa Quận Hoàn Kiếm chuyên nghiệp dịch vụ sửa chữa 24h Công...
Lắp Điều Hòa Nagakawa Quận Tây Hồ

Lắp Điều Hòa Nagakawa Quận Tây Hồ

Lắp Điều Hòa Nagakawa Quận Tây Hồ hài lòng hơn mong đợi tại Hà Nội...
0969756783