Nguyên nhân và cách khắc phục khi tivi bỗng nhiên bị tối màn hình

Nguyên nhân và cách khắc phục khi tivi bỗng nhiên bị tối màn hình.

Tivi là nguồn giải trí kết nối tất cả các thành viên trong gia đình mỗi giờ nghỉ ngơi. Đây được tính là thói quen hàng ngày của mọi gia đình mang lại niềm vui, giải trí. Thế nhưng, đôi khi tivi nhà bạn dở chứng bỗng nhiên bị tối màn hình mà không biết nguyên nhân từ đâu. Hãy để chúng tôi chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục khi tivi bỗng nhiên bị tối màn hình.

Chắc hẳn, mỗi lần mở tivi lên và màn hình bị tối thui, thử mọi cách nhưng tivi vẫn không lên. Bạn nghĩ rằng tivi bị hỏng, và mang ra tiệm với mức chi phí sửa lên đến vài trăm triệu đồng. Hãy kiểm tra kỹ càng bằng những cách khắc phục sau đây:

1. Do chế độ hình ảnh trên tivi

Thông thường, tivi sẽ có các chế độ hình ảnh được cài đặt sẵn phục vụ sở thích của mỗi người, người dùng có thể chọn tuỳ thích (chuẩn, sống động, chế độ xem phim, thể thao…). Và việc bạn chọn các chế độ này sẽ có những ảnh hưởng đến độ sáng màn hình. Chẳng hạn một số tivi (ví dụ tivi Sony), khi bạn chuyển hình ảnh hiển thị trên tivi sang chế độ phim ảnh thì màn hình có thể hơi tối lại.

Do đó, nếu gặp tình huống này, bạn không nên lo lắng mà hãy thực hiện cách điều chỉnh như sau bạn có thể vào phần cài đặt —> hình ảnh (hoặc màn hình, tuỳ tivi) —> ở phần chế độ hình ảnh, bạn thử chọn chế độ chuẩn để đưa tivi về chế độ chuẩn nhất.

Nếu dùng cách đó mà bạn thấy không hiệu quả, màn hình vẫn không cải thiện được, thì lúc này bạn hãy thử tăng độ sáng của tivi bằng cách chọn (Brightness) và tăng đèn nền (Blacklight). Lưu ý, khi sử dụng chức năng này thì những thông số đó, bạn chỉ nên thử chỉnh ở mức khoảng 40% đến 60% so với mức tối đa quy định. Vì nếu như bạn chỉnh nữa, màn hình tivi sẽ có thể sáng thêm, nhưng sẽ sáng chói, không thể nhìn rõ được gây nhức mắt và khi xem hình ảnh sẽ xấu.

2. Do chế độ tiết kiệm điện được cài đặt trên tivi

Hầu hết, các tivi được sản xuất ngày nay đều có chế độ tiết kiệm điện, và chế độ tiết kiệm điện cũng tỉ lệ thuận với màn hình của tivi và cơ chế của tính năng này đó là bạn chọn tiết kiệm điện càng nhiều màn hình sẽ càng tối. Nói đến chức năng này chắc chắn bạn không xa lạ gì, càng để mức tiết kiệm điện nhiều nhất sẽ cực kì tối, khó nhìn thấy được gì và chế độ này thường chỉ nên dùng khi bạn chỉ có nhu cầu nghe nhạc mà không cần xem hình.

Nếu thấy gặp trường hợp màn hình tivi quá tối, sau khi đã cài đặt chế độ chuẩn không được, hoặc bạn đã tăng độ sáng tối cũng không ăn thua thì bạn hãy thử vào phần cài đặt tiết kiệm điện của tivi, kiểm tra xem mình có bật chế độ này không. Nếu có, thì hãy tắt để màn hình sáng hơn, hoặc nếu muốn tiết kiệm điện thì bạn chỉ nên để ở mức độ tiết kiệm thấp nhất cho phép thôi.

3. Do nguồn video không sáng

 

Độ sáng màn hình đôi khi cũng phụ thuộc vào chất lượng video, chẳng hạn khi bạn xem phim bằng USB trên tivi, dù độ sáng màn hình tivi rất tốt nhưng video mà bạn mở lại hơi tối thì xem trên tivi vẫn tối như thường. Lúc này, bạn có thể khắc phục bằng cách xem nội dung từ nhiều nguồn như xem từ USB, kết nối laptop, xem tivi, xem phim online từ YouTube, FPT Play,… Nếu thấy video lúc sáng lúc tối thì có thể kết luận rằng tivi tối là do nguồn vào video của bạn tối.

Trường hợp bạn xem truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số,… thì cứ mở thật nhiều kênh để xem có phải kênh nào cũng tối, hay là có kênh sáng. Sau đó, bạn gọi đến đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình, đề nghị hỗ trợ sửa chữa để khắc phục tình trạng kênh bị tối.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tivi bị tối màn hình. Nếu bạn đã kiểm tra và áp dụng theo các cách trong bài viết này nhưng độ sáng của tivi vẫn không thay đổi, màn hình tivi vẫn bị tối thì đã đến lúc bạn phải mang tivi đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tivi uy tín.

4. Do tivi có tính năng cảm biến ánh sáng

Nhiều tivi hiện nay có trang bị cảm biến, tự bản thân nó sẽ điều chỉnh ánh sáng màn hình tivi dựa trên điều kiện ánh sáng phòng. Ánh sáng trong phòng quá sáng sẽ khiến tivi sáng lên và ngược lại

Do đó, nếu bạn muốn tivi luôn duy trì màn hình tivi có độ sáng chuẩn như mong muốn, thì bạn có thể vào phần cài đặt tivi —> tại mục tiết kiệm điện bạn chọn mục cảm biến ánh sáng không (tuỳ tivi có thể được đặt tên là cảm biến, cảm biến eco, cảm biến ánh sáng, …), và tắt chế độ này đi.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục tình về trạng tivi bị tối màn hình. Nếu bạn đã kiểm tra và đã áp dụng theo các cách trong bài viết này nhưng độ sáng của tivi cũng vẫn không thay đổi, màn hình tivi vẫn bị tối thì cũng đã đến lúc bạn phải mang tivi đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc là bạn liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tivi uy tín.  

Nguồn: DICHVUSUACHUA24H.COM

 

Dịch vụ liên quan

Mô tả công việc chuyên viên tư vấn ngân hàng chi tiết

Bạn đang có xu thế việc làm trong nghành nghề dịch vụ tư vấn ngân...

MÔ TẢ CÔNG VIỆC CHUYÊN VIÊN KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN – JobsGO Blog

Bạn đang đọc: MÔ TẢ CÔNG VIỆC CHUYÊN VIÊN KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN - JobsGO...

Ở nhà tránh dịch vẫn được chuyên gia tư vấn sức khỏe

Nước Ta đang phải đương đầu với làn sóng dịch lần thứ tư với hơn...

Chuyên gia dinh dưỡng – Wikipedia tiếng Việt

Chuyên gia dinh dưỡng (tiếng Anh: nutritionist/dietitian) là chuyên gia y tế, xác định và...

Di truyền y học và di truyền y học tư vấn

DI TRUYỀN Y HỌC – DI TRUYỀN Y HỌC TƯ VẤN I. CÁC KHÁI NIỆM...

Top 20 Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thuế uy tín nhất

uy tin nhất, mời bạn tham khảo. Dịch vụ tư vấn thuế Kế Toán Thuế...
0969756783