Ý nghĩa Nghề Tư vấn Bảo hiểm Nhân Thọ


Trên quốc tế, nghề tư vấn bảo hiểm đã Open từ rất lâu với hơn 400 năm lịch sử dân tộc hình thành và tăng trưởng và là một nghề rất quan trọng, có ý nghĩa nhân văn thâm thúy. Tại Nước Ta, tư vấn bảo hiểm đang là một nghề khá mới. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của thị trường bảo hiểm nhân thọ nước ta trong những năm qua đã mang đến một vị trí xã hội quan trọng cho nghề này .

“Có nên làm nghề tư vấn bảo hiểm?” là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều của những người mới bước vào nghề hoặc đang có ý định đi theo nghề bảo hiểm. Thực ra, không một ngành nghề nào có thể khẳng định là nên hay không nên đi theo. Đối với nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, điều khiến người ta bị hấp dẫn đầu tiên đó là thu nhập cao.

Các công ty bảo hiểm trả lương theo doanh thu bán hàng là chính. Ai tư vấn và bán được nhiều gói bảo hiểm cho người mua, ký được nhiều hợp đồng, giá trị hợp đồng càng lớn thì thu nhập càng cao tương ứng. Hiện nay, nghề tư vấn bảo hiểm được xếp thứ 2 trong top 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất Nước Ta .

Tuy nhiên, yếu tố khiến tư vấn viên bảo hiểm tâm huyết và kiên trì trụ lại với nghề không phải thu nhập cao mà phải nói đến đó chính là những giá trị nhân văn nghề này mang lại.

Ý nghĩa nhân văn của nghề tư vấn viên bảo hiểm

Người dân những nước tăng trưởng trên quốc tế luôn xem bảo hiểm nhân thọ như một phát kiến văn minh của trái đất, vì nó giúp biểu lộ ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, mái ấm gia đình và cả xã hội .
Với bản thân, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp tạo ra sự độc lập về kinh tế tài chính, mặc dầu có rủi ro đáng tiếc xảy ra vẫn hoàn toàn có thể tự mình lo cho chính mình mà không phải phụ thuộc vào, trông chờ đến sự trợ giúp của bất kể ai hay hội đồng xã hội .
Với mái ấm gia đình, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ bộc lộ rõ nghĩa vụ và trách nhiệm giữa những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình trước những rủi ro đáng tiếc trong đời sống, cũng như việc cam kết triển khai xong những kế hoạch kinh tế tài chính dài hạn. Nếu có bất kỳ rủi ro đáng tiếc không may nào trong đời sống, mái ấm gia đình cũng sẽ dữ thế chủ động ứng phó mà không phải chạy vạy, vay mượn, nhờ cậy vào họ hàng, bạn hữu, cũng như hội đồng xã hội .
Bằng cách bảo vệ sự không thay đổi và vững chãi tương lai kinh tế tài chính của mái ấm gia đình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, trẻ nhỏ sẽ không còn phải sinh ra kiếm sống sớm vì cha mẹ không may gặp rủi ro đáng tiếc qua đời, người già sẽ không còn phải lao động kiếm sống khó khăn vất vả vì thiếu quỹ dự trữ kinh tế tài chính khi về hưu, hoặc chẳng may con cháu bỏ bê không chăm nom. Nhờ đó, những nguồn lực xã hội, thay vì dùng để cứu trợ những thực trạng không may, nay sẽ được dùng để tái đầu tư, thiết kế xây dựng và tăng trưởng quốc gia, góp thêm phần tạo nên sự không thay đổi chung của xã hội .
Và chính người tư vấn bảo hiểm chứ không phải ai khác, là người hàng ngày phải vượt qua rất nhiều định kiến xã hội, ý niệm bảo thủ, cái nhìn rơi lệch của dân cư, để giúp cho họ hiểu được những giá trị tuyệt vời của bảo hiểm nhân thọ. Khi người tư vấn bảo hiểm vượt qua được những lời phủ nhận của người mua, thuyết phục được người mua tham gia bảo hiểm nhân thọ, thì cũng là lúc sứ mạng đem lại bình an, niềm hạnh phúc và bảo đảm an toàn kinh tế tài chính cho chính người người mua đó được triển khai .

Một người thầy giáo hoàn toàn có thể cho con trẻ tri thức, nhưng để con trẻ được đi học thì vẫn cần có học phí. Một người bác sĩ hoàn toàn có thể cứu sống tính mạng con người một con người, nhưng là người bệnh, mặc dầu có được cứu hay không thì vẫn phải trả viện phí, tiền thuốc men … Một trường học tốt hoàn toàn có thể hoạt động để miễn học phí cho một số ít trường hợp, nhưng không phải toàn bộ những ngân sách đều được miễn. Một bệnh viện tốt, một bác sĩ tốt hoàn toàn có thể miễn viện phí cho một vài bệnh nhân nghèo, nhưng không hề miễn hàng loạt tiền thuốc men. Nhưng một người tư vấn bảo hiểm tốt, hoàn toàn có thể giúp được những trường hợp này, ngay từ khi điều đó còn chưa cần, chưa xảy ra. Và nếu điều đó không xảy ra, người mua sẽ có được khoản tiền tích góp của mình để đổi khác đời sống như mơ ước .
Những người tư vấn chính là những sứ giả bình an, luôn mang trên đôi vai mình sứ mạng ấy, sứ mạng đem lại “ sự thanh thản trong đời sống, tương lai cho trẻ thơ, sự yên tâm về kinh tế tài chính, và là bức thông điệp tình yêu thân thương nhất dành cho mái ấm gia đình ” đến với mọi mái ấm gia đình, đến với cuộc sống .
Hi vọng bài viết này sẽ giúp những người mới bước vào nghề hoặc đang có dự tính đi theo nghề bảo hiểm tìm được đáp án thắc mắc : ” Có nên làm nghề tư vấn viên bảo hiểm hay không ? ”. Một lời khuyên chân thành dành cho những bạn đó là : “ Đừng chỉ vì thu nhập mà làm nghề tư vấn bảo hiểm, hãy vì giá trị nhân văn của đời sống ” .
Đăng ký để học và làm nghề tư vấn bảo hiểm :

  Tên của bạn (*)

  Email (*)

  Tiêu đề:

  Số điện thoại:

  Nghề nghiệp của bạn là gì?
  Kinh doanhGiáo viênNhân viên văn phòngNgân hàngBất động sảnMục khác:

  Bằng cấp:
  Tốt nghiệp cấp 3Trung cấp – Làm nghềĐang là sinh viênCao đẳngĐại họcThạc sỹTiến sĩ

  Nhu cầu tài chính của Bạn và gia đình mỗi tháng như thế nào? *
  < 10 triệuTừ 10-20 triệuTừ 30-50 triệu> 50 triệu

  Những yếu tố nào sau đây là quan trọng cho sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn? (chọn 3 ĐA) *

  Thông tin thêm:

  Dịch vụ liên quan

  Hướng dẫn từ A đến Z lắp đặt wifi cho gia đình, doanh nghiệp, quán cafe

  Lắp đặt wifi cho mái ấm gia đình, quán cafe, doanh nghiệp đơn thuần hơn...

  Quy trình thi công hệ thống PCCC 2021 có gì mới ?

  Thi công hệ thống PCCCThi công hệ thống PCCC là một công việc bắt buộc...

  Lắp đặt cửa cuốn tại Đà Nẵng uy tín, giá rẻ nhất | Austdoor Hoàng Gia

  Lắp đặt cửa cuốn tại Đà Nẵng. ☎ 0913 185 557 ✳ Dịch Vụ Thương...

  LẮP CAMERA QUẬN 8 GIÁ RẺ Công ty lắp camera quan sát wifi quân 8 uy tín

  Thương hiệu camera Dahua là một trong những tên thương hiệu camera tiên phong trong...

  Lắp Camera Quận 1, Tp.HCM nhiều mức giá ưu đãi – [ H-T Camera ]

  Người dùng đang cần trang bị 1 hệ thống an ninh và chống trộm ở...
  0969756783