Có tivi 4K rồi, vậy xem phim, video 4K ở đâu?

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh

Đăng 3 năm trước

22.079

Hiện nay nhu cầu xem phim, video 4K ngày càng trở nên thịnh hành và đem lại trải nghiệm thú vị cho người xem. Chính vì vậy, Điện máy XANH gợi ý đến bạn các nguồn nội dung 4K mà bạn có thể thưởng thức trên chiếc tivi của mình.

1 Tivi 4K khi chiếu nội dung không đạt 4K thì sao?

Độ phân giải màn hình 4K đang ngày càng phổ biến khi mà hiện nay các “ông lớn” công nghệ như SamSung, Sony, LG,… đã và đang bắt tay vào việc áp dụng rộng rãi công nghệ màn hình này. 4K là tên gọi đại diện cho màn hình thế hệ mới của tivi có độ phân giải cao gấp 8 lần so với độ phân giải màn hình trước đây là Full HD (1920×1080).

 TV 4k có độ phân giải cao gấp 8 lần tv HD

Tuy nhiên, Tivi 4K thực sự đẹp khi được xem đúng chuẩn độ phân giải 4K thì chất lượng mới rõ rệt. Khi chiếu nội dung không đạt 4K thì những trải nghiệm hình ảnh không được sắc nét, sống động như những gì mô tả về màn hình 4K.

2 Các nguồn video, phim 4K để trải nghiệm hình ảnh 4K “đã” nhất

DirecTV

  • Chi phí: $4 –  $16 cho mỗi phim 4K Ultra HD theo yêu cầu,  kênh trực tiếp yêu cầu gói DirecTV Ultimate hoặc Premier.

Đi tiên phong trong dịch vụ 4K Ultra HD đầu tiên cho các nhà cung cấp cáp hoặc vệ tinh, DirecTV đã thành lập cửa hàng để cung cấp một số bộ phim VOD trong 4K vào tháng 11/2014.

Những bộ phim ra mắt đầu tiên bao gồm Star Trek (2009)Transformers: Age of Extinction, cùng với một số tài liệu thiên nhiên và một số phim cũ như Forrest Gump và Amistad.

DirecTV

DirecTV cung cấp ba kênh 4K chuyên dụng, bao gồm tuyển tập phim 4K, phim tài liệu và các sự kiện thể thao. Ngoài ra, nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh cung cấp một số bản phát hành sân khấu gần đây dưới dạng cho thuê theo yêu cầu 4K. Khách hàng cần một hộp cáp Genie tương thích và cũng có thể đăng ký gói Ultimate hoặc Premiere, gói đắt nhất được cung cấp.

Kênh này hiện cung cấp các chương trình chiếu trực tiếp dựa theo phiên bản giới hạn của các sự kiện và sẽ cung cấp một số kênh 4K Ultra HD trực tiếp mới trong tương lai về các giải đấu thể thao. 

Dish Network

  • Chi phí: $8 cho mỗi phim 4K Ultra HD theo yêu cầu, các gói dịch vụ có giá từ $40.

Với sự ra đời của phần cứng Hopper 3 và 4K Joey, Dish tham gia dịch vụ truyền hình và cung cấp nội dung 4K cả trực tiếp và theo yêu cầu. Một số lượng phim có sẵn theo yêu cầu 4K, với mức giá 8 đô la cho mỗi lần cho thuê, như vậy so với DirecTV thì mức giá này có thể xem là rẻ hơn.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy nội dung bạn yêu cầu, Dish sẽ hỗ trợ việc tìm kiếm trên Netflix ở chế độ 4K (nếu bạn đã cần đăng ký Netflix).

Dish Network

Bên cạnh đó, DISH Network có một sản phẩm gọi là PocketDISH rất giống với một iPod video. Người dùng có thể phát các chương trình được sắp xếp trước trên bàn điều khiển di động. Tuy nhiên, bạn cần tải xuống các chương trình này vào PocketDISH.

Comcast

  • Chi phí: Miễn phí cho khách hàng của TV Xfinity.

Comcast đã ra mắt dịch vụ 4K của riêng mình vào tháng 12/ 2014 thông qua ứng dụng truyền trực tuyến. Hiện tại, hầu hết nguồn tài nguyên của dịch vụ này đều nằm dưới sự bảo trợ của công ty NBCUniversal. 

Người đăng ký có thể chọn từ số lượng phim và chương trình truyền hình có giới hạn và lựa chọn thay đổi theo định kỳ. Ban đầu, nội dung 4K chỉ khả dụng với ứng dụng VOD cho tivi Samsung UHD, nhưng sau nhiều thay đổi cải tiến, dịch vụ này cũng đã tích hợp Netflix cho phép bạn xem Netflix ở 4K thông qua hộp set-top Xfinity.

Comcast

Ultra HD Blu-ray

  • Chi phí: Đầu đĩa Blu-ray Ultra HD có giá từ $80 – $1000, Ultra HD Blu-ray tính phí $14 – $30 đô la mỗi bộ phim.
  • Yêu cầu: Đầu phát Blu-ray 4K Ultra HD, đĩa và tivi Ultra HD 4K tương thích.

Tại triển lãm CES 2015, thông số sơ bộ về Ultra HD Blu-ray đã được tiết lộ. Cụ thể, Ultra HD Blu-ray hỗ trợ độ phân giải 3840 x 2160, cùng với chuẩn HDR, tỷ lệ khung hình cao hơn (lên đến 60 khung hình trên giây) và âm thanh hướng đối tượng như Dolby Atmos hoặc DTS:X.

Định dạng này mang đến sự ổn định và độ trung thực cao hơn so với phát trực tuyến, và đó cũng là bước nhảy vọt đáng kể từ đĩa Blu-ray HD 1080p. Điều đó đặc biệt rõ ràng khi bạn tích hợp HDR (dải tương phản động cao) và WCG (Gam màu rộng) với nhau, điều này dẫn đến độ tương phản tăng và khối lượng màu lớn hơn.

Ultra HD Blu-ray

Ultra HD Blu-ray hỗ trợ các bản sao kỹ thuật số, cho phép người dùng truy cập nội dung “trên phạm vi thiết bị di động trong nhà”. Một trong những cách dễ nhất để sử dụng Ultra HD Blu-ray là lưu trữ chúng trong bất kỳ kho nào được hỗ trợ bởi dịch vụ Disney’s Movies Anywhere, cho phép bạn lưu trữ phim từ nhiều studio ở cùng một nơi.

Netflix

  • Chi phí: $14 mỗi tháng cho gói Premium, bao gồm nội dung Ultra HD.

Netflix là dịch vụ xem phim trực tuyến phổ biến trên thế giới và hiện tại đã hỗ trợ tại Việt Nam. Netflix cung cấp kho nội dung video khổng lồ có chất lượng cao và có bản quyền đầy đủ và là một trong những dịch vụ đầu tiên phát trực tuyến nội dung 4K Ultra HD được sử dụng trên các thiết bị thông minh như smartphone, tablet, tivi,…

Netflix

Hiện nay, tất cả các series chính của Netflix hiện đang được quay ở chất lượng 4K, và một số bao gồm cả HDR, tiêu biểu là nhiều series Marvel độc quyền ra mắt trên hệ thống của Netflix.

Bên cạnh đó, Netflix cũng liên tục bổ sung phim 4K mới và tài liệu thiên nhiên ngoạn mục vào thư viện giúp bạn có thể xem các video và chương trình truyền hình hay nhất.

PlayStation

  • Chi phí: Khoảng $20 đến $60 cho mỗi trò chơi, cộng thêm phí cho nội dung bổ sung và các dịch vụ trực tuyến cao cấp.

Đối với người chơi game online, hiện tại có hai phiên bản PlayStation tương thích với nội dung 4K và HDR trên thị trường là: PlayStation 4 Pro và Xbox One X, cả hai đều được nâng cấp trực quan và có thể cho ra hình ảnh 4K cũng như chạy trò chơi với tốc độ 60 khung hình/giây ở độ phân giải 1080p trong một thời gian ngắn. 

Trò chơi

Cả hai bảng điều khiển đều có danh sách riêng về các tựa game 4K và HDR (PS4, Xbox), cũng như các dịch vụ trực tuyến cao cấp của riêng họ với các đặc quyền như chơi trực tuyến và các trò chơi miễn phí mỗi tháng.

Trên đây là thông tin về nguồn xem phim, video 4K mà Điện máy XANH san sẻ đến bạn. Chúc bạn có những phút giây thư giãn giải trí vui tươi !

Dịch vụ liên quan

Sửa Tivi Samsung [☎ 0969 756 783]

Sửa Tivi Samsung Bạn Đang Tìm Chuyên Gia [☎ 0969 756 783] Bạn đang cảm...

Sửa Tivi Premium UHD [☎ 0969 756 783]

Sửa Tivi Premium UHD tại Hà Nội [☎ 0969 756 783] Thợ Giỏi Chuyên sửa...

Sửa Tivi 3D [☎ 0969 756 783]

Sửa Tivi 3D giá rẻ, bảo hành nhanh chóng tại Hà Nội [☎ 0969 756...

Sửa Tivi Internet [☎ 0969 756 783]

Sửa Tivi Internet Tại Hà Nội [ [☎ 0969 756 783] Kỹ Thuật Sửa Chữa...

Sửa Tivi Qled [☎ 0969 756 783]

Sửa Tivi Qled Tại Hà Nội ☎ 0969 756 783 [Công Nghệ Sửa Tivi Đỉnh...

Sửa Tivi Ultra HD 5k [☎ 0969 756 783]

Sửa tivi Ultra HD 5k tại Hà Nội uy tín, giá rẻ [☎ 0969 756...
Alternate Text Gọi ngay