TÌM HIỂU VỀ MIỆNG GIÓ ĐIỀU HÒA, MÁY LẠNH

Khi tìm hiểu về các dòng điều hòa máy lạnh chắc hẳn không ít lần bạn đã từng nghe đến các thuật ngữ miệng gió máy lạnh, cửa gió điều hòa. Vậy trên thực tế, chúng là gì? Đối với kích thước miệng gió điều hòa bao gồm bao nhiêu loại, kích thước ra sao. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để đi tìm lời giải cho những câu hỏi trên.

Miệng gió điều hòa, cửa gió điều hòa, miệng gió máy lạnh

Về cơ bản, những tên gọi này chỉ là cách gọi khác nhau, chúng đều làm trách nhiệm như nhau. Miệng gió máy lạnh hay còn gọi là cửa gió máy lạnh / điều hòa là mẫu sản phẩm cơ khí được gia công, đúng mực đến từng cụ thể theo nhu yếu và mục tiêu sử dụng. Cụ thể : cửa gió hồi cho máy lạnh, miệng gió làm mát nhà xưởng, hút khí thải đồng thời cấp khí tươi cho những khu công trình, thông gió làm mát …
Thông thường lúc bấy giờ người ta thường sử dụng vật liệu nhôm hạng sang để làm miệng gió điều hòa, máy lạnh. Chúng được định hình dạng cánh, bảo vệ tương thích nhất với nhu yếu phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống của mỗi khu công trình .

Phân loại và kích thước miệng gió điều hòa

Vê cơ bản phân loại, kích thước miệng gió điều hòa chia thành các loại cơ bản sau: miệng gió khuếch tán, miệng gió tròn, miệng gió lá sách…

Miệng gió điều hòa khuếch tán

Chúng được phong cách thiết kế tối ưu nhất về cấu trúc và kích cỡ nhưng vẫn bảo vệ độ chắc như đinh. Phần lõi miệng gió được phong cách thiết kế thuận tiện tháo mở, giúp cho việc bảo dưỡng hoặc kiểm soát và điều chỉnh gió đơn thuần, thuận tiện. Về cơ bản, miệng gió loại này được sử dụng làm trách nhiệm miệng gió cấp. Trường hợp nhu yếu tính nghệ thuật và thẩm mỹ hoàn toàn có thể sử dụng miệng gió hồi. Chúng cũng khá phong phú về hình dáng như : tròn, vuông, khe hẹp … tương thích với nhiều khoảng trống và nhu yếu của người mua. Bên cạnh đó, hướng gió cũng phong phú gồm có loại : 1 hướng, 2 hướng, 3 hướng và 4 hướng .

miệng gió điều hòa khuếch tán

Miệng gió tròn

Về phong cách thiết kế, miệng gió tròn được làm từ nhôm tròn đều theo dạng từ lớn đến nhỏ. Chúng thường được sử dụng làm gió cấp và được lắp ráp trong những trường hợp cần đến sự tinh xảo, chuẩn xác và vô cùng tỉ mỉ .

Miệng gió lá sách

So với 1 số ít dạng miệng gió cùng loại, miệng gió lá sách được phong cách thiết kế với cấu trúc nhã nhặn và vô cùng chắc như đinh. Phần cánh cong của lõi được gắn cố định và thắt chặt trên khung, nhờ vậy hoàn toàn có thể luân chuyển gió qua miệng gió nhanh gọn và thuận tiện. Với phong cách thiết kế dạng này hoàn toàn có thể làm hút gió thổi hay miệng hồi gió. Có thể sử dụng kèm với phin lọc thô trong trường hợp thiết yếu .

miệng gió lá sách

Miệng gió dạng sọt trứng

Nghe thì có vẻ khá lạ nhưng miệng gió máy lạnh dạng này thường hay được sử dụng. Với phần miệng gió được phong cách thiết kế chắc như đinh, tỷ suất diện tích quy hoạnh thông thoáng cao. Thường được sử dụng trong những trường hợp miệng gió hồi, miệng gió cấp ( trường hợp chiều cao từ sàn đến trần quá cao ) .

miệng gió sọt trứng

Miệng gió Linear

Thêm một dạng miệng gió máy lạnh điều hòa được sử dụng lúc bấy giờ là Linear. Với dạng miệng gió này được dùng làm miệng gió cấp, miệng gió hồi. Tùy thuộc vào công suất sử dụng, nó thích hợp với cả gắn tường và gắn trần .
Thêm vào đó, dạng này cũng được cho phép bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thành những đường cong uốn lượn với những dạng chiều uốn hoặc nửa đường kính khác nhau như : uốn cong chiều nằm ngang, uốn cong thẳng đứng .

miệng gió dài liner

Miệng gió bốn hướng thổi

Được sử dụng nhiều trong điều hòa không khí, thông gió hoặc các hệ thống làm mát nhà xưởng. Với những hiệu năng nổi bật, miệng gió dạng này được sử dụng phổ biến hiện nay

miệng gió 4 hướng thổi

Ngoài những loại miệng gió điều hòa kể trên còn 1 số ít dạng khác như : Miệng gió louver che mưa, Miệng gió 2 lớp, Miệng gió 1 lớp, Miệng gió soi lỗ, Miệng gió cong …

Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến những kiến thức về miệng gió điều hòa Trane cho bạn đọc! Chúng tôi chuyên cung cấp linh kiện điều hòa trane với giá tốt nhất, hàng có sẵn. Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng!

Dịch vụ liên quan

Điều hòa Panasonic 1 chiều Inverter S12RKH 12000BTU Gas R410A giá rẻ

Điều hòa Panasonic CU/CS-S12RKH-8 – Điều hòa tiết kiệm điện năng với công nghệ Inverter Thiết kế...

Máy lạnh Panasonic Inverter 2 HP CU/CS-PU18WKH-8M – Điện Máy No 1

Bầu không khí trong lành, sạch bụi bẩn, bụi mịn PM2.5 cùng công nghệ Nanoe-G...

Điều hòa Panasonic báo đèn đỏ sửa nhanh 10 phút | Dienlanhnguyenduc

Điều hòa Panasonic báo đèn đỏ và không tỏa ra hơi mát có thể xảy...

Điều hòa Panasonic nháy đèn Timer 2 lần là lỗi gì? Cách xử lý từ A – Z

Chiếc điều hòa Panasonic nhà bạn đang báo lỗi nháy đèn Timer 2 lần nhưng...

Điều Hòa Panasonic 1.5 HP CU/CS-N12WKH-8M – Điện Máy 247

Bầu không khí trong lành, sạch bụi bẩn, bụi mịn PM2.5 cùng công nghệ Nanoe-G...

Máy lạnh mở 24/24 bao nhiêu tiền

Nội dung chính Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện1 số điện...
0969756783