Tưởng vô hại nhưng hoá ra máy sấy tóc trong phòng tắm khách sạn lại là một “ổ bệnh” cực nguy hiểm

Khi đi du lịch, nhất là trong những chuyến đi dài ngày, phải chuyển dời xa, nhiều người thường “ ngại ” mang theo máy sấy tóc phần vì cồng kềnh, nặng tư trang, phần vì tâm ý “ ở khách sạn luôn có sẵn rồi ”. Nhưng đừng ỷ lại, như vậy là sai lầm đáng tiếc đó ! Dùng gì trong khách sạn thì dùng, nhưng tuyệt đối phải tránh xa máy sấy tóc ra !Tưởng vô hại nhưng hoá ra máy sấy tóc trong phòng tắm khách sạn lại là một “ổ bệnh” cực nguy hiểm - Ảnh 1.Theo một cuộc tìm hiểu ngầm của trang ABC ( Mỹ ) về yếu tố vệ sinh của những khách sạn, hiệu quả nhận được đã gây sốc toàn dư luận. Theo Chuck Gerba – nhà vi sinh vật học thao tác với ABC thì sau khi lấy mẫu từ 9 khách sạn khác nhau trong khu vực Los Angeles, ông cảm thấy … choáng váng với những gì mình thấy .

“Không rõ người ta đã làm những gì với máy sấy tóc nữa, bởi vì chúng thực sự chứa rất nhiều vi khuẩn”, Gerba chia sẻ.

Tưởng vô hại nhưng hoá ra máy sấy tóc trong phòng tắm khách sạn lại là một “ổ bệnh” cực nguy hiểm - Ảnh 2.Máy sấy tóc trong khách sạn là một ” ổ vi trùng ” .Kết quả điều tra và nghiên cứu cho thấy, máy sấy tóc là thiên nhiên và môi trường lý tưởng để nhiều loại vi trùng gây bệnh tăng trưởng. Bởi máy sấy thường được đặt tại những nơi chứa mầm bệnh như chậu rửa, bồn tắm, Tolet. Môi trường khí ẩm cùng nhiệt độ ấm bên trong máy khiến vi trùng càng dễ tăng trưởng. Chúng được truyền tay qua nhiều người, rất ít khi được làm sạch và đồng nghĩa tương quan với việc bị ” nhiễm bẩn ” trong thời hạn dài .Tưởng vô hại nhưng hoá ra máy sấy tóc trong phòng tắm khách sạn lại là một “ổ bệnh” cực nguy hiểm - Ảnh 3.Các thí nghiệm khoa học cho thấy : khoảng chừng 97 % lượng vi trùng tập trung chuyên sâu ở phần hơi nóng của máy sấy. Chúng thuận tiện bám lên người khi khách đặt phòng sử dụng máy .Tưởng vô hại nhưng hoá ra máy sấy tóc trong phòng tắm khách sạn lại là một “ổ bệnh” cực nguy hiểm - Ảnh 4.

Ai biết được, có khi cái máy sấy tóc đó đã chưa được làm sạch cả tháng, cả năm trời rồi?!

“Điều đáng quan ngại nhất là bạn có thể sẽ mắc phải các bệnh như cảm cúm hoặc tiếp xúc với các virus gây tiêu chảy. Chỉ một chút vi sinh vật nguy hiểm thôi là sẽ khiến bạn bệnh ngay”, ông Gerba cho biết thêm.

Đáng chú ý quan tâm, không phải chỉ những nhà nghỉ / khách sạn rẻ tiền mới có thực trạng như vậy. Theo ABC, ông Gerba đã lấy mẫu từ những máy sấy tóc ở rất nhiều khách sạn, với giá xê dịch từ 98 USD ( 2,2 triệu VNĐ ) đến 500 USD ( 11,4 triệu VNĐ ) mỗi đêm. Khách sạn hạng sang thì máy sấy cũng bẩn nha !Tưởng vô hại nhưng hoá ra máy sấy tóc trong phòng tắm khách sạn lại là một “ổ bệnh” cực nguy hiểm - Ảnh 5.

Khách sạn 4, 5 sao cũng có xảy ra tình trạng trên.

Do đó, trong chuyến du lịch tiếp theo, nếu không tiện mang máy sấy tóc ở nhà đi thì để tóc khô tự nhiên cũng được, đang đi chơi mà, “ xoã ” tý còn hơn là bị bệnh vì dùng máy sấy tóc quá nhiều vi trùng trong khách sạn nha !

Nguồn: News.

Dịch vụ liên quan

Nên mua máy rửa bát hau máy sấy bát

Máy rửa bát có vẻ như còn lạ lẫm với người tiêu dùng nhưng máy...

Máy sấy bát Napoliz NA 820D

Máy sấy bát đĩa Napoliz NA-820D là một trong những dòng sản phẩm của sự phát...

Máy sấy bát nội địa nhật Mitsubishi TK-ST11-H

✔️ Sản phẩm Máy sấy bát nội địa nhật bản Mitsubishi TK-ST11-H có tính năng tiết...

Tủ sấy bát Komasu ZTP-138 | VINACOMM

Thông tin sản phẩm A. Cấu tạo "Tủ sấy bát Komasu ZTP-138":Bạn đang đọc: Tủ...

Máy sấy bát tiệt trùng Kangaroo KG45DUV

Chén bát rửa bằng cách thông thường chưa chắc đã loại bỏ hoàn toàn vi...
0969756783