Cách khắc phục máy giặt bị kêu to khi vắt

Máy giặt bị kêu to khi vắt là một trong những mối lo âu thường gặp của các chị em nội trợ. Vậy làm thế nào để khắc phục máy giặt bị kêu to rung lắc khi vắt. Bài viết sẽ tháo gỡ những thắc mắc cho bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị kêu to khi hoạt động đặc biệt là lúc quay vắt quần áo. Trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến máy giặt bị kêu to để có những biện pháp khắc phục tốt nhất. Một số nguyên nhân phổ biến.

Giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt

Khi phong cách thiết kế máy giặt những đơn vị sản xuất đã ghi đơn cử khối lượng giặt tối đa cho từng máy giặt. Tuy nhiên, trong thực tiễn để bảo vệ máy giặt bền vững bạn chỉ nên cho 2/3 khối lượng giặt tối đa. Khi giặt đồ dày bạn nên quan tâm cho khối lượng giặt thấp hơn để bảo vệ máy giặt quay vắt khung bị rung lắc, kêu to .

Vật lạ va chạm với thành giặt

Một trong những nguyên do thường gặp khiến máy giặt kêu to đó chính là những vật lạ bị bỏ quên bên trong lồng giặt. Đôi khi bạn bỏ quên trong túi quần áo chìa khóa, hoặc những thứ đồ vật khác hay quần áo đính nhiều phụ kiện khiến những vật lạ này va chạm với lồng giặt dẫn đến thực trạng máy giặt bị kêu to .

Cách khắc phục : Bạn hãy kiểm tra thật kỹ trong túi áo, túi quần để tránh thực trạng bỏ quên vật lạ trong quần áo khi cho vào giặt. Nếu thấy quần áo quá nhiều phụ kiện gây va chạm, nên tách bớt quần áo và giặt xen kẽ chúng với quần áo thông thường. Hoặc với loại quần áo quá nhiều phụ kiện, bạn nên tự giặt chúng bằng tay .

Quần áo bị rối

Tình trạng quần áo bị rối khi bạn không xếp chúng một cách léo trong máy giặt. Việc sắp xếp quần áo không hài hòa và hợp lý khiến quần áo bị cuộn lại về một góc của máy giặt dẫn đến lồng giặt bị lệch tâm khiến máy giặt kêu to .Cách khắc phục : Bạn cần phân loại quần áo trước khi giặt và xếp chúng dàn đều những đồ cần giặt trong máy trước khi giặt .

Chân máy giặt bị kênh

Khi lắp đặt máy giặt không đúng cách chân máy bị kênh khiến máy giặt gây tiếng ồn. Đây là một lỗi thường gặp khiến máy giặt bị kêu khi vắt.Nguyên tắc xoay vắt với trọng lượng lớn trong máy khi vận hành tạo ra độ rung nhất định và khi chân máy bị lệch làm lồng giặt va chạm với vỏ máy gây ra tiếng kêu. Và đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to. Nếu tỉnh trạng kéo dài lâu mà không được xử lý, do trục quay của máy bị lệch có thể làm máy của bạn nhanh hỏng hơn.

Máy giặt là nguyên do phổ cập dẫn đến thực trạng kêu to khi vắt

Cách khắc phục: Hãy kê lại chân máy giặt trên mặt phẳng cân bằng. Bên cạnh đó, bạn kiểm tra thật kỹ các ốc vít trên chân máy giặt tránh tình trạng lỏng chân máy gây ra hiện tượng kêu to. Xem thêm: Quy trình lắp đặt máy giặt đúng cách ngay tại nhà)

Máy giặt khô dầu

Sau một thời hạn dài hoạt động giải trí, những xilanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu bị cạn dẫn đến những chuyển độ quay, đẩy giữa những xilanh và pít-tông không được trơn và gây ra tiếng ồn .Cách khắc phục : Đối với nguyên do này bạn cần gọi cho những TT sửa chữa thay thế điện lạnh đến để khắc phục sự cố .

Hỏng động cơ của máy giặt

Cấu tạo máy giặt thường có 4 xi lanh được sắp xếp tại 4 góc của máy nên Xác Suất của 1 trong 4 xi lanh này hỏng cũng hoàn toàn có thể xảy ra, thực trạng này gây cho máy không hề tải đủ hiệu suất in theo như nhà phân phối đưa ra .Cách khắc phục : Đối với nguyên do này bạn cần gọi cho những TT thay thế sửa chữa điện lạnh đến để khắc phục sự cố .

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị kêu to khi vắt và cách khắc phục. Hi vọng những chia sẻ sẽ giúp bạn bảo quản máy giặt bền lâu mang lại hiệu quả giặt giũ tốt nhất.

Nguồn : Sưu tầm

Dịch vụ liên quan

Máy sấy Toni&guy 9966 2400w

THÔNG TIN TỔNG QUAN 1. Tên công ty : Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn...

Cho vay bốc họ

Dịch vụ chuyên cho vay tiền bốc họ ở tại Việt Nam, bạn chỉ cần...

Máy sấy tóc Nanoe Panasonic EH-NA45RP645

Máy Sấy Tóc Panasonic PAST-EH-NA45RP645 với công suất 1600W sẽ giúp sấy khô tóc nhanh chóng....

Top 5 Máy sấy tóc Panasonic nào tốt bán chạy nhất hiện nay

Home » Đồ gia dụngTop 5 Máy sấy tóc Panasonic nào tốt hút khách nhất...

Cho vay bốc họ

Dịch vụ chuyên cho vay tiền bốc họ ở tại Việt Nam, bạn chỉ cần...

Tưởng vô hại nhưng hoá ra máy sấy tóc trong phòng tắm khách sạn lại là một “ổ bệnh” cực nguy hiểm

Khi đi du lịch, nhất là trong những chuyến đi dài ngày, phải chuyển dời...
0969756783