Khi nào cần thay lọc gió điều hòa ô tô ?

Điều hòa của xe ô tô rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: Môi trường bụi bẩn, nước tràn vào, chuột làm tổ. Đó cũng chính là những nguyên nhân khiến cho bạn phải thay thế lọc gió điều hòa. Quý khách cũng nên cho xe đi bảo dưỡng thường xuyên hơn để nhân viên tại Hà Thành Garage nhanh chóng biết được tình trạng hiện tại của xe tránh dẫn đến việc hỏng rồi mới thay thế.

1. Chức năng của lọc gió điều hòa

Lọc gió điều hòa có công dụng lọc bụi bẩn từ môi trường tự nhiên bên ngoài trước khi đưa không khí vào bên trong xe. Do vậy, bộ phận này có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng tác động trực tiếp tới thiên nhiên và môi trường bên trong khoang cabin và đặc biệt quan trọng là sức khỏe thể chất người chiếm hữu xe xe hơi. Trên thị trường hiện có khá nhiều loại lọc gió điều hòa khác nhau, 1 số ít loại có thêm tính năng khử mùi, lọc tạp chất trong không khí .

vệ sinh lọc gió điều hòa

Bảo dưỡng lọc gió điều hòa

2. Kiểm tra lọc gió điều hòa thường xuyên để phát hiện sự hỏng hóc kịp thời

1. Lọc gió bẩn gây ảnh hưởng sức khỏe người trên xe

Khi lọc gió điều hòa bị bụi bẩn sẽ làm giảm lượng hút gió, khiến mạng lưới hệ thống điều hòa không khí làm mát chậm dù vận tốc quạt gió ở vận tốc cao. Khả năng lọc bụi bẩn, tạp chất cũng dần hạn chế hơn thông thường, dẫn đến mạng lưới hệ thống điều hòa không hoạt động giải trí không thay đổi ảnh hưởng tác động trực tiếp đến người chiếm hữu xe .
Đi kèm với bụi bẩn tích tụ lâu này sẽ những loại nấm mốc, vi trùng, khi mạng lưới hệ thống điều hòa hoạt động giải trí sẽ cuốn theo cả vi trùng, nấm mốc, mùi hôi vào trong cabin gây không dễ chịu cũng như tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất của người dùng. Không những vậy, khi bụi quá nhiều dàn lạnh sẽ không hề tiếp xúc với không khí tối đa dẫn đến việc phải tăng hiệu suất hoạt động giải trí gây tiêu tốn nhiều nguyên vật liệu hơn .

>> Xem thêm: Giá sửa chữa điều hòa ô tô

2. Lọc gió bẩn là điều kiện để chuột chui vào.

Chuột cũng là một trong những nguyên nhân khiến các chủ xe đau đầu nhất, nó có thể chui vào bên trong thân xe làm tổ bên trong cũng là lý do khiến cho lọc gió điều hòa bị hư hỏng. Vị trí lọc gió điều hòa ô tô thường rộng rãi, êm ái và kín đáo, trở thành điểm lý tưởng để chuột làm tổ, đặc biệt là ở những xe đỗ trong thời gian dài. Chuột sẽ vào vị trí bên trong xe qua cửa gió ngoài, hoặc cắn và chui qua đường ống rãnh thoát nước nằm ở mép dưới kính lái.

lọc gió điều hòa ô tô

2. Thời gian thay lọc gió điều hòa định kỳ

Theo khuyến nghị của những đơn vị sản xuất, lọc gió điều hòa cần được thay thế sửa chữa định kỳ sau mỗi 20.000 km. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện kèm theo sử dụng, thiên nhiên và môi trường nhiều bụi bẩn, khí hậu nóng ẩm thì sẽ phải thay thế sửa chữa lọc gió điều hòa sớm hơn. Nhà sản xuất khuyến nghị người sử dụng xe hơi nên sử dụng lọc gió điều hòa chính hãng để bảo vệ chất lượng cũng như tương thích với từng loại xe khác nhau. Trong khi đó, theo những chuyên viên, người dùng nên thay lọc gió điều hòa vào mùa hè hoặc thay định kỳ sớm hơn hạn mức của nhà phân phối nếu xe sử dụng trong điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn .
Ngoài ra, người sử dụng cũng cần kiểm tra và vệ sinh lọc gió điều hòa sau mỗi 5.000 km, hoặc kiểm tra vệ sinh sau mỗi lần thay dầu .
>> Xem thêm : Cách giải quyết và xử lý điều hòa có mùi hôi

2. Quy trình thay lọc gió điều hòa

Bước 1: Sau khi nhân viên nhận xe từ khách hàng sẽ tiến hành mở lọc gió được đặt trong cốp đựng đồ phía ghế trước ô tô và tiến hành kiểm tra cũng như vệ sinh tổng thể nếu cần thiết
Bước 2: Nếu kết quả kiểm tra lọc gió điều hòa đã quá cũ, hỏng và ảnh hưởng do nhiều yếu tố khác nhau thì khách hàng nên thay mới lọc gió điều hòa để đảm bảo sự vận hành cho xe ô tô.

Bước 3 : Tiến hành thay lọc gió điều hòa mới đạt chuẩn

Dịch vụ liên quan

Điều hòa Panasonic 1 chiều Inverter S12RKH 12000BTU Gas R410A giá rẻ

Điều hòa Panasonic CU/CS-S12RKH-8 – Điều hòa tiết kiệm điện năng với công nghệ Inverter Thiết kế...

Máy lạnh Panasonic Inverter 2 HP CU/CS-PU18WKH-8M – Điện Máy No 1

Bầu không khí trong lành, sạch bụi bẩn, bụi mịn PM2.5 cùng công nghệ Nanoe-G...

Điều hòa Panasonic báo đèn đỏ sửa nhanh 10 phút | Dienlanhnguyenduc

Điều hòa Panasonic báo đèn đỏ và không tỏa ra hơi mát có thể xảy...

Điều hòa Panasonic nháy đèn Timer 2 lần là lỗi gì? Cách xử lý từ A – Z

Chiếc điều hòa Panasonic nhà bạn đang báo lỗi nháy đèn Timer 2 lần nhưng...

Điều Hòa Panasonic 1.5 HP CU/CS-N12WKH-8M – Điện Máy 247

Bầu không khí trong lành, sạch bụi bẩn, bụi mịn PM2.5 cùng công nghệ Nanoe-G...

Máy lạnh mở 24/24 bao nhiêu tiền

Nội dung chính Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện1 số điện...
0969756783