Hướng Dẫn Cách Lắp Bếp Từ Âm Chuẩn Chỉ Không Cần Thuê Thợ

Ngoài sự an toàn và chức năng tuyệt vời, bếp từ  còn mang đến vẻ đẹp sang trọng và hoàn hảo cho gian bếp, đặc biệt là bếp từ âm. Vậy, cách lắp bếp từ âm như thế nào? Những lưu ý khi sử dụng bếp từ âm là gì? Hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

1. Bếp từ âm là gì ?

Cũng giống như những loại bếp từ thường thì, bếp từ âm hoạt động giải trí với nguyên tắc đốt nóng đặc biệt quan trọng. Cụ thể, chúng phát nhiệt theo nguyên tắc từ trường sinh ra từ cuộn dây đồng và dòng điện xoáy. Khi bật dòng điện, một từ trường được tạo ra, gây ra từ trường ở đáy chảo và làm chín thức ăn .

cach-lap-bep-tu-am-1

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa bếp từ âm so với các dòng bếp khác là ở cách lắp đặt. Bếp từ âm có thiết kế phần bụng được đặt dưới bàn đá, chỉ có mặt kính lộ ra bên ngoài. Phần thân bếp nằm hoàn toàn dưới tủ. Vì vậy, bếp từ âm mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời, đang được coi là xu thế mới cho dòng bếp từ này nay. Bạn có thể tham khảo qua những mẫu bếp từ âm Bosch hiện đại nhập khâu Đức tại Gia dụng Đức Sài Gòn! 

2. Cách lắp bếp từ âm rất đầy đủ, chi tiết cụ thể .

Bếp từ âm có nhiều lợi thế tiêu biểu vượt trội. Đồng thời mang đến vẻ đẹp sang trọng và quý phái, tân tiến và liền mạch cho căn bếp. Vậy cách lắp bếp từ âm như thế nào ? Gia dụng Đức TP HCM sẽ giúp bạn cách lắp đặt bếp từ âm đúng cách và đơn thuần nhất .

Xác định vị trí đặt bếp từ

Trước hết bạn cần xác lập vị trí đặt bếp để thực thi khoét đá. Bếp từ âm đa phần được lắp đặt ngay bên dưới máy hút mùi và không lắp gần bồn rửa hay vòi nước. Không đặt bếp gần những loại bếp khác, phía trên máy giặt, tủ lạnh hoặc tủ đông, vì điều này sẽ tạo ra nhiệt độ và nước ngưng tụ. Ngoài ra, bạn nên lắp đặt bếp từ âm cách xa tường từ 10 đến 15 cm .

cach-lap-bep-tu-am-2

Khoảng cách đặt bếp lý tưởng và bảo đảm an toàn như sau :
– Khoảng cách tối thiểu giữa bếp nấu với mặt bếp hoặc máy hút mùi là 650 mm .
– Khoảng cách giữa những mép trong và ngoài của mặt đá và mép bếp là 150 mm
– Đảm bảo khoảng trống giữa đáy bếp và thành dưới là 15 mm .
– Sau khi đặt bếp vào vị trí lỗ, đai bếp sẽ được gắn vào bàn đá để ngăn thiết bị bếp vận động và di chuyển .

cach-lap-bep-tu-am-4

Khoét lỗ đặt bếp từ theo đúng kích cỡ

Sau khi xác lập được vị trí đặt bếp, bạn hãy khoét đá. Nên cắt đá tương thích với size của bếp. Mỗi loại bếp từ âm đều được sản xuất hai kích cỡ là size mặt kính và size khoét đá ( hoàn toàn có thể đo trực tiếp đáy bếp để cắt đúng chuẩn ). Vì vậy, bạn nên nghiên cứu và điều tra những size của đá trong hướng dẫn lắp đặt của đơn vị sản xuất .

cach-lap-bep-tu-am-3

Lưu ý :
– Về mặt kỹ thuật, không được khoét lỗ cho bếp lớn hơn quá 1 cm theo mỗi chiều của đáy bếp, việc khoét lỗ lớn hơn kích cỡ nhu yếu của bếp sẽ dẫn đến điểm chịu lực nén là mặt kính hoặc mặt Inox của bếp, bếp hoàn toàn có thể bị vỡ mặt kính hoặc mặt inox bị biến dạng .
– Tuyệt đối không được dán keo mặt bếp với mặt đá, vì khi làm thế khi bếp nóng lên làm nóng keo chết cứng hoàn toàn có thể làm cho kính bị nứt, bếp bị hư hỏng phải tháo ra mang đi bảo trì, sửa chữa thay thế khi cạy lên hoàn toàn có thể làm mặt kính bị vỡ và ngân sách đổi mặt kính bếp từ khá đắt .
– Nên mua bếp về mới phong cách thiết kế mặt đá và khoét đá. Như vậy sẽ tránh được thực trạng mất sức lực lao động, tiêu tốn lãng phí tiền tài trong việc sửa chữa thay thế mà lại còn mất đi tính nghệ thuật và thẩm mỹ. Nếu bạn đã có sẵn mặt đá và đá khoét sẵn của bếp gas âm cũ thì khi mua bếp từ mới, bạn nên chọn bếp có kích cỡ khoét đá tương ứng .

Xem thêm: Kích thước bếp từ phổ biến nhất bạn nên biết

Cách đấu nối nguồn điện

– Vật liệu : dây nguồn 2,5 mm dự trữ, ốc vít, băng keo cách điện, Aptomat 20A dùng cho bếp từ đôi, 30A cho bếp từ 3 trở lên .
– Kết nối dây : Dây nguồn của bếp từ thường có 3 dây ( một số ít hãng là 4 đến 5 ) mỗi hãng sẽ có sắc tố riêng không liên quan gì đến nhau nhưng về cơ bản mỗi bếp sẽ có 3 màu, những bạn tìm hiểu thêm ký hiệu trên sách hướng dẫn của bếp, triển khai như sau :
+ Bước 1 : Chọn vị trí thích hợp để lắp Aptomat. Sau đó đấu dây 2,5 mm vào Aptomat nguồn vào .
+ Bước 2 : Nối dây nguồn điện vào bếp, theo quy tắc sau :
Dây nâu ( hoặc đỏ, đen ) đấu vào pha lửa ( L ) của nguồn điện ( Aptomat đầu ra )
Dây màu xanh ( hoặc trắng màu nhạt ) nối pha nguội ( N ) của nguồn điện ( Aptomat đầu ra )
Dây màu vàng sọc xanh ( dây vằn hai màu ) nối với dây tiếp đất
– Sau khi đấu xong, triển khai cuộn băng keo ở chỗ nối hở những vị trí, bảo vệ không bị hở điện vì hoàn toàn có thể gây cháy nổ ( dùng bút thử điện kiểm tra kỹ những vị trí đấu nối một cách cẩn trọng )

– Việc đấu nối điện phải đảm bảo bằng cầu nối điện hoặc phích cắm, ổ cắm, Aptomat loại 16A hoặc 32A thì càng tốt.

Lưu ý :
– Nếu nguồn điện không có dây nối đất, hãy khoan một vít rất dài sâu vào tường gạch. Sau đó liên kết dây nối đất với nó. Không được cắt dây nối đất khi lắp đặt bếp từ. Vì nó sẽ ảnh hưởng tác động đến nguồn xả nguồn năng lượng .
– Bạn cần rút ổ cắm điện khu vực bếp ra để kiểm tra dây nguồn, kiểm tra tiết diện của dây nguồn có bảo vệ không, theo tiêu chuẩn dây tối thiểu thì dây phải là 2,5 mm để bảo vệ đủ tải cho bếp từ đôi hiệu suất 2000 w / bếp

cach-lap-bep-tu-am-5

– Nguồn điện dùng cho điện hoạt động và sinh hoạt ở nước ta thường là 220V. Vì vậy, trường hợp bếp từ có cùng điện áp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng không cần đắn đo, còn trường hợp bếp từ thì dùng điện áp 100 – 127V ( thường được sử dụng ở Bắc Mỹ, một số ít vương quốc Nam Mỹ, Nhật Bản và Đài Loan ) bạn cần sử dụng bộ chuyển đổi điện áp xuống 220V với điện áp này. Sử dụng nguồn điện áp không tương thích cho bếp từ sẽ gây cháy, hỏng nồi, rất nguy hại .

Thử bếp

Sau khi triển khai những bước trên, bạn cho nước vào hai xoong có đáy từ để thử bếp .
Đặt bếp chính giữa bếp, bật aptomat, sau khi nghe tiếng “ bíp ”, bật phím On / off, chọn những chính sách nấu, tăng giảm hiệu suất, những công dụng, thử nấu 5 đến 7 phút, bếp không báo lỗi gì là phần lắp đặt đã triển khai xong và thành công xuất sắc .

3. Những quan tâm khi sử dụng bếp từ âm

Khi sử dụng bếp điện từ âm bạn cần quan tâm những điều sau :
– Bếp từ làm nóng xoong nồi rất nhanh nên nếu để nhiệt độ quá cao thức ăn sẽ bị cháy. Vì vậy, hãy setup nhiệt độ trung bình trước sau đó mới tăng dần lên .
– Lau chùi bếp tiếp tục sau khi nấu để giữ được vẻ đẹp sáng bóng. Bạn hoàn toàn có thể lau sạch bằng khăn mềm ẩm, không dùng những vật sắt kẽm kim loại sắc nhọn làm trầy xước bếp .
– Sử dụng những loại xoong, chảo có đáy cùng kích cỡ với vùng nấu và đặt chúng vào chính giữa vùng nấu
– Kiểm tra dòng điện và dây dẫn liên tục để bảo vệ bảo đảm an toàn
– Kích hoạt tính năng khóa bảo đảm an toàn so với trường hợp khi trẻ nhỏ hoặc thú nuôi vô tình bấm phải những phím tính năng sử dụng không tương thích

cach-lap-bep-tu-am-6

Bếp điện âm đã không còn là thiết bị quá lạ lẫm trong mọi mái ấm gia đình trong những năm gần đây. Trên đây là bài hướng dẫn cách lắp đặt bếp từ âm không thiếu nhất, lắp đặt đúng cách sẽ tránh được những lỗi bếp từ thường gặp khi sử dụng, kỳ vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lắp bếp từ âm đúng cách, bảo vệ bảo an toàn hơn trong quy trình sử dụng bếp .

Rate this post

Source: https://dichvusuachua24h.com
Category custom BY HOANGLM with new data process: Góc Tư Vấn

Dịch vụ liên quan

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Báo Lỗi F0-06 Full Hỗ Trợ

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Mã Lỗi F0-06

Tủ Lạnh Hitachi Hỏng Cảm Biến Nhiệt Độ Báo Lỗi F0-06 Full Hỗ Trợ Cảm...

Cách làm bò bít tết mềm ngon ngọt đúng vị như ngoài hàng

2.  Cách làm bò bít tết ngon Bước 1: Sơ chế, ướp thịt bò Rửa...

5 Cách Làm Hoa Bằng Chai Nhựa Tái Chế Cực Sáng Tạo Và Đơn Giản | Cleanipedia

1. Cách làm hoa bằng chai nhựa trang trí cực xinhDụng cụ cần chuẩn bị...

Tổng hợp 9 cách làm bánh donut chiên bằng chảo chống dính đơn giản

Bánh donut là món bánh ngọt thơm ngon được nhiều người yêu thích. Giờ đây,...

Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Theo Từng Tháng Tuổi Tại Nhà | Huggies

Ăn dặm là một trong những cách phân phối rất nhiều chất dinh dưỡng để...

3 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm

3 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, đơn giản Cuối...
Alternate Text Gọi ngay