Hướng dẫn các kỹ năng tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife

Công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ không còn mới mẻ và lạ mắt so với nhiều người. Để trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp bạn không chỉ có kiến thức và kỹ năng. Bên cạnh đó, việc thực thi đúng ngữ cảnh tư vấn bảo hiểm nhân thọ chiếm phần quan trọng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm trong tay những kĩ năng tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife siêu chuẩn nhé .

Hướng dẫn các kỹ năng tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife

Bí quyết giúp bạn thành tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp
Để trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm Manulife xuất sắc, những yếu tố sau chính là chìa khóa chính : Kiến thức ; Kỹ năng ; Thói quen và Thái độ. Những chìa khóa chính này có tương quan mật thiết đến tiến trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ của bạn .

Bạn thực sự muốn giúp đỡ người khác

Công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ là nghề nghiệp dành cho những người có khao khát, ham muốn mang lại điều tốt đẹp, vô giá đến với mọi người. Chỉ khi bạn thực sự là một người làm nghề tư vấn bảo hiểm với lòng nhiệt huyết và cái tâm thì mới có thể tồn tại lâu dài. Lòng nhiệt thành mang đến cho khách hàng sự bình an và hạnh phúc. Khi đó công việc tư vấn viên bảo hiểm này mới trở thành niềm vui và tạo động lực cho bạn phát triển trong khả năng và vị trí việc làm.

Bạn thực sự hiểu rõ về cái mà bạn đang tư vấn 

Mọi công việc đều cần bạn phải hiểu rõ về nó. Để tư vấn được cho khách hàng, thì trước hết bạn phải là người biết rõ về nó hơn ai hết. Do vậy hãy học hỏi và tìm tòi nhiều để là người hiểu nhiều, biết nhiều và nắm rõ nhất. Đây là một trong những cái cốt lõi của kỹ năng tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife thành công.

1. Kiến thức tổng quát về bảo hiểm nhân thọ Manulife

Không chỉ cần có kỹ năng và kiến thức chung về bảo hiểm nhân thọ mà bạn phải hiểu đến từng “ chân tơ kẽ tóc ” của nó. Điều này nghĩa là bạn phải hiểu biết nhiều hơn những gì mà người mua cần. Kiến thức về bảo hiểm nhân thọ rất rộng và lớn. Vì vậy bạn cần không ngừng học hỏi và tích góp mỗi ngày .

2. Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife

Khi đã có chắc kỹ năng và kiến thức về bảo hiểm nhân thọ. Thứ bạn cần chăm sóc sau đó là những công ty bảo hiểm nhân thọ. Bởi tâm ý người mua sẽ có sự so sánh giữa những bảo hiểm nhân thọ ở mỗi công ty khác nhau. Vậy nên trang bị kỹ năng và kiến thức về những công ty bảo hiểm nhân thọ khác sẽ mang lại được sự thỏa mãn nhu cầu và hiệu suất cao đến với người mua .

3. Các gói, các sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ Manulife

Bạn nên hiểu rõ về những mẫu sản phẩm và những gói bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt quan trọng là của công ty mình đang thao tác. Bạn cần nói rõ về những gói bảo hiểm để người mua hoàn toàn có thể hoạch định kinh tế tài chính và phân chia cho tương thích với mỗi người mua. Phải bảo vệ cho họ được tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất nhưng đạt quyền hạn cao nhất .

Nghiêm túc với nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife

1. Sử dụng thời gian khoa học

Tư vấn bảo hiểm Manulife là việc làm yên cầu bạn phải dành thời hạn cho nó không những nhiều mà còn khoa học. Sắp xếp vào sự ưu tiên, tạo thời gian biểu, thực thi đúng kế hoạch, góp vốn đầu tư vào đúng người, … là những điều thiết yếu nhất .

2. Chuẩn bị kỹ càng trước khi tư vấn

Việc được chuẩn bị sẵn sàng trước giúp bạn tự tin hơn và dẫn đến thành công xuất sắc trong tư vấn hơn. Những thứ bạn cần là bảng minh họa biểu lộ thông số kỹ thuật về những gói loại sản phẩm bảo hiểm tương thích với người mua. Sự sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu sẽ biểu lộ bạn có thực sự tráng lệ với việc làm hay không .

3. Rèn luyện tác phong

Cách đi đứng, ăn mặc, cử chỉ, lời nói, … là bộc lộ tác phong trong việc làm mà bạn phải rèn luyện mỗi ngày. Bạn phải tạo được ấn tượng và sự uy tín của mình trong mắt người mua .
Rèn luyện tác phong trước khi gặp khách hàng

Trau dồi khả năng thuyết phục

Cách truyền đạt điều bạn cần nói đến với người mua phải ngắn gọn, súc tích dễ hiểu và không thiếu thông tin. Hãy tập đứng nói trước gương, thực hành thực tế nhiều sẽ giúp bạn tạo thói quen và cải tổ được việc nói. Ngoài ra kỹ năng thuyết phục cũng rất quan trọng. Bạn phải tinh xảo, chớp lấy được tâm ý người mua .

Những cái không trong tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife

Bạn nên nhớ những nguyên tắc sau đây nếu muốn trở thành tư vấn viên chuyên nghiệp :

 1. Không hù dọa khách hàng khi nói về bệnh tật, tai nạn hay rủi ro.
 2. Không hối thúc, vội vàng.
 3. Không ép buộc.
 4. Không phóng đại.
 5. Không được chỉ tập trung vào quyền lợi.
 6. Không vi phạm luật của công ty bảo hiểm.

Lắng nghe khách hàng

Lắng nghe là một trong những kỹ năng tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife thành công xuất sắc của tư vấn viên chuyên nghiệp. Chỉ có lắng nghe bạn mới thực sự hiểu được nhu yếu mong ước của người mua để phân phối và tư vấn tương thích nhất .

Quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife thành công

Bước 1: Chuẩn bị trước khi gặp tư vấn khách hàng

Đây được coi là bước tiền đề của quá trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ bởi nó chiếm hơn 60 % sự thành công xuất sắc hay thất bại của buổi tư vấn. Bạn cần nắm rõ 1 số ít thông tin tương quan đến người mua như : Nghề nghiệp, độ tuổi, sức khỏe thể chất, thu nhập, mong ước, tiềm năng của họ, …
Bạn phải là người đưa ra quyết định hành động người mua nên sử dụng loại mẫu sản phẩm, gói bảo hiểm nào. Phân tích, phong cách thiết kế cho họ một số ít loại hợp đồng tương thích. Soạn chúng ra giấy nhưng phải thật đơn thuần và ngắn gọn .
Tương tác với người mua trước buổi gặp mặt qua điện thoại cảm ứng hay mạng xã hội về trường hợp và nhu yếu của họ. Bạn hoàn toàn có thể gửi họ những thông tin và nội dung trước để họ tìm hiểu thêm .

Bước 2: Tiến hành tư vấn cho khách hàng

Điều tiên phong bạn phải làm ngay khi gặp người mua là có một nụ cười niềm nở, tạo hình ảnh thân thiện và sự nhiệt tình của bạn. Khi vào câu truyện, bạn cần xác lập đoạn thích hợp cần nói so với người mua này. Hãy nên nói với họ trước là bạn cần nói gì, xin họ bao nhiêu thời hạn và giúp giải đáp vướng mắc gì người mua .
Nụ cười niềm nở với khách hàng
Bắt đầu trình diễn tư vấn theo bố cục tổng quan rõ ràng đã sẵn sàng chuẩn bị nhưng ngắn gọn, đơn thuần, dễ hiểu. Nêu rõ quyền lợi bằng tiền. Tối ưu hóa giọng nói trong quy trình tư vấn, tùy chỉnh chỗ đứng ngồi thích hợp. Nói chậm và nghĩ kỹ trước khi nói. Đó là những điều bạn luôn phải quan tâm trong suốt quy trình tư vấn .

Viết lần lượt từng quyền lợi một cho khách hàng có thể dễ nắm bắt được:

 1. Quyền lợi tiền mặt
 2. Quyền lợi bảo vệ
 3. Các quyền lợi khác.

Cố gắng hãy ghép nối những dự tính nói một cách tự nhiên nhất. Nói có ngắt nghỉ tương thích, xác lập chỗ cần dừng để tạo khoảng chừng lặng cho người mua. Nên xen kẽ vào câu truyện một vài câu hỏi khôn khéo đến người mua, tạo không khí tự do cho buổi tư vấn. Giúp tăng độ tương tác và tập trung chuyên sâu của người mua hơn .
Cuối cùng hãy nhớ canh thời hạn tư vấn sao cho hài hòa và hợp lý để cách tư vấn bảo hiểm Manulife được hiệu suất cao và phát huy tốt nhất .

Bước 3: Kết thúc cuộc tư vấn

Bạn cần đạt được những tiêu chuẩn sau sau khi kết thúc :

 • Khách hàng hiểu rõ và đủ được về sản phẩm bạn tư vấn cũng như quyền lợi, lưu ý và những điều khoản…
 • Biết được tương đối về độ hài lòng và khả năng đồng ý cao thấp của khách hàng.
 • Thời điểm chốt hợp đồng thích hợp nhất.

Bước 4: Chăm sóc khách hàng sau tư vấn – Quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Nếu người mua có quyết định hành động chốt, bạn cần lên lịch những việc cần triển khai tiếp theo để hoàn tất ký kết hợp đồng .
Nếu người mua hẹn một cuộc gặp khác, bạn nên nắm rõ những gì cần làm cho lần gặp tư vấn tới .
Hợp đồng thành công xuất sắc và được phát hành, bạn phải giao đến tận nơi cho người mua. Đây cũng là việc yên cầu ở bạn sự chu đáo. Và bạn sẽ sát cánh cùng họ và hợp đồng đến mãi về sau .
Mong rằng bài viết trên giúp bạn có thêm những tuyệt kỹ cho mình về quy trình tiến độ tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Điều này sẽ giúp những tư vấn viên có cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife đúng đắn .

Mặt khác, Công ty bảo hiểm Manulife mang đến cho khách hàng các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife với nhiều tính năng và quyền lợi nổi bật. Manulife Việt Nam luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường tương lai.

5

/

5
(
1
vote
)

Dịch vụ liên quan

Hướng dẫn từ A đến Z lắp đặt wifi cho gia đình, doanh nghiệp, quán cafe

Lắp đặt wifi cho mái ấm gia đình, quán cafe, doanh nghiệp đơn thuần hơn...

Quy trình thi công hệ thống PCCC 2021 có gì mới ?

Thi công hệ thống PCCCThi công hệ thống PCCC là một công việc bắt buộc...

Lắp đặt cửa cuốn tại Đà Nẵng uy tín, giá rẻ nhất | Austdoor Hoàng Gia

Lắp đặt cửa cuốn tại Đà Nẵng. ☎ 0913 185 557 ✳ Dịch Vụ Thương...

LẮP CAMERA QUẬN 8 GIÁ RẺ Công ty lắp camera quan sát wifi quân 8 uy tín

Thương hiệu camera Dahua là một trong những tên thương hiệu camera tiên phong trong...

Lắp Camera Quận 1, Tp.HCM nhiều mức giá ưu đãi – [ H-T Camera ]

Người dùng đang cần trang bị 1 hệ thống an ninh và chống trộm ở...
0969756783