Chàng trai xuất khẩu nhang sang 40 nước

Sở dĩ nói “se duyên” vì Thiện vô tình biết đến nhang sạch qua một người bạn ở Đài Loan. Người này cho biết ở Đài Loan có đến 90% sử dụng nhang trầm sạch, nhưng VN thì chưa có. Nếu kinh doanh thì nhắm đến việc sản xuất và kinh doanh nhang trầm sạch có thể là ý tưởng hay.

Từ gợi ý này đã khiến Thiện tâm lý. Mất một quãng thời hạn khá lâu để Thiện tìm kiếm những tư liệu và điều tra và nghiên cứu về nghành này. “ Càng đọc về nhang sạch, càng thấy hay nên “ yêu ” luôn, và quyết định hành động khởi nghiệp với nó ( nhang trầm sạch – NV ) ”, Thiện nhớ lại .
Chàng trai xuất khẩu nhang sang 40 nước - ảnh 1

tin liên quan

Thiếu gia 8X đi bộ xuyên Việt vì không muốn ’25 tuổi chết mà 70 tuổi chôn’
Để tìm câu vấn đáp cho câu hỏi ‘ Tôi là ai, tôi hoàn toàn có thể làm được gì và đi được bao xa ? ‘, ‘ thiếu gia ‘ 8X Hoàng Ngọc Lâm đã triển khai cuộc xuyên Việt trong 89 ngày với phương tiện đi lại vận động và di chuyển là … đôi chân .

Chính thức mở công ty từ cuối năm 2014, sau hơn 2 năm khởi nghiệp, chính Thiện cũng bất ngờ với những kết quả đã đạt được. Sản phẩm nhang trầm sạch có tên “Nhang xanh” của Thiện không chỉ thu hút người dùng trong nước mà đã xuất khẩu sang hơn 40 nước, phần lớn tại khu vực Trung Đông, Đông Á và châu Âu.

“ Trong năm năm nay, tổng doanh thu gần 30 tỉ. Và dự kiến trong năm 2017 sẽ tăng từ 5 – 6 lần ”, Thiện san sẻ thêm .
Để có được thành công xuất sắc như lúc bấy giờ, Thiện đã gặp vô số khó khăn vất vả. “ Đầu tiên là nguồn lực kinh tế tài chính, không đủ nhiều để tăng trưởng công ty. Không đủ để mở xưởng lớn, lan rộng ra kinh doanh thương mại … Rồi tên thương hiệu công ty những ngày tiên phong còn lạ lẫm, không đủ sức hút để tuyển dụng nhân sự giỏi. giá thành thu mua nguyên vật liệu trầm đều rất đắt … ”, Thiện nhớ lại .

Chàng trai xuất khẩu nhang sang 40 nước1


Ảnh : X.P
Nguyễn Văn Thiện làm giàu từ nhang trầm sạch

Thiện kể, trong khoảng 1 năm rưỡi đầu tiên đã gặp vô vàn khó khăn như thế. “Dần dà, sản phẩm của tụi mình được khách hàng biết nhiều hơn. Và cũng nhờ đi đầu xu thế sản xuất nhang sạch… nên từ việc bán chỉ được lèo tèo vài chục sản phẩm lên vài ngàn rồi vài chục ngàn… Cứ thế số lượng bán ra tăng lên hằng tháng”, Thiện nhớ lại.

\ n
Thiện cho biết để lôi cuốn người mua, ngoài việc sản xuất nhang vì sức khỏe thể chất hội đồng, không có những thành phần ô nhiễm, có giấy kiểm định chất lượng của Sở Khoa học – Công nghệ, được sản xuất từ 100 % trầm hương tự nhiên, không tẩm bất kể hóa chất nào … thì Thiện cũng chú trọng đến hình thức mẫu mã bên ngoài .
“ Sản phẩm nhang thường thì hoặc nhang hóa chất là màu đỏ, thì tụi mình làm nhang có màu xanh. Nếu những tên thương hiệu khác không ghi thông tin về loại sản phẩm, thì ngoài vỏ hộp tụi mình có hướng dẫn sử dụng nghiên cứu và phân tích đơn cử. Bên cạnh đó cũng chú trọng sản xuất nhang có hương thơm dịu nhẹ tự nhiên chứ không thơm nồng cay mắt gây không dễ chịu ”, Thiện nói .
Chàng trai xuất khẩu nhang sang 40 nước - ảnh 3

tin liên quan

Mất việc tuổi 30 – Kỳ 3: Để không bị sa thải
Theo những chuyên viên, lao động bị sa thải tuổi 30 không còn là chuyện nhỏ. Nếu không có giải pháp kịp thời trong vài năm tới, sa thải lao động sẽ trở thành “ làn sóng ” .

Chia sẻ thêm về câu chuyện hiện nay rất nhiều người trẻ khởi nghiệp, Thiện cho rằng: “Đừng vội khởi nghiệp nếu có trong suy nghĩ những ảo tưởng về thành công”. Theo Thiện, “không phải ai sinh ra cũng làm chủ, và nó cực lắm chứ không đơn giản như vẻ bề ngoài mọi người ảo tưởng. Vì thế cần thấu hiểu bản thân trước, xem thật sự có tố chất và đam mê kinh doanh khởi nghiệp hay không, cũng như có sự quyết tâm, niềm tin ở bản thân hay không”.

Đặc biệt, theo Thiện, khởi nghiệp hoàn toàn có thể không cần vốn, nhưng không hề thiếu tri thức. Tri thức chính là yếu tố quyết định hành động chính trong quy trình khởi nghiệp .
“ Khi khởi nghiệp, phải học lại rất nhiều, học từ kinh nghiệm tay nghề thực tiễn, học cách bán hàng, marketing, kinh tế tài chính, nhân sự, hành chính … Tri thức đủ nhiều để hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý mọi khó khăn vất vả, sắp xếp được việc làm và nhân sự tương thích. Đó là một quy trình học hỏi rèn luyện không ngừng. Thành bại sẽ đến liên tục và phải liên tục học từ nó, vượt qua hết thành bại nhỏ để đến thành bại lớn. Đủ kiến thức và kỹ năng thì sẽ tự thành công xuất sắc, thành công xuất sắc nhỏ hay lớn đều do tri thức mà ra ”, Thiện san sẻ .

Dịch vụ liên quan

Mua Bán Thanh Lý Máy Chạy Bộ Cũ Giá Rẻ – VinaSave

Máy tập chạy bộ cũ thanh lý giá rẻ Có thể thấy trước đây người...

Top 5 Máy Đo Huyết Áp Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

Sản phẩm 1. Máy đo huyết áp là gì . Máy đo huyết áp điện...

Bán máy gặt máy cày cũ bãi ở Phú Yên – Máy cày máy gặt cũ Đăng Lê

Cửa hàng Đăng Lê chuyên cung cấp bán Máy gặt đã qua sử dụng hàng...

Máy chiếu Vankyo Leisure 495W Full-HD 1080p Wifi

Máy chiếu mini Full-HD Vankyo Leisure 495WMáy chiếu mini thế hệ mới với chất lượng...

MÁY ẤP TRỨNG MINI GIÁ GIÁ RẺ CHỈ TỪ 850.000Đ

MÁY ẤP TRỨNG MINI GIÁ GIÁ RẺ CHỈ TỪ 850.000 Đ Để mua máy ấp...