Vệ sinh cục nóng điều hòa tại nhà một cách đơn giản?

Dàn nóng hay còn gọi là cục nóng trên máy lạnh là bộ phận cần được làm vệ sinh thường xuyên tương tự như dàn lạnh trong quá trình sử dụng. Vậy để biết cách vệ sinh cục nóng máy lạnh đơn giản làm tại nhà, bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1Cục nóng trên máy lạnh là gì?

Cục nóng thường lắp ráp ngoài trời. Chính vì thế cục nóng chịu tác động ảnh hưởng rất nhiều ảnh hưởng tác động từ thiên nhiên và môi trường, tất cả chúng ta nên vệ sinh cục nóng máy lạnh tiếp tục để giúp máy lạnh nhà bạn hoạt động giải trí hiệu suất cao nhất .

2Các bước vệ sinh cục nóng máy lạnh

Bước 1 : Ngắt nguồn điện liên kết với máy lạnh

Đầu tiên, chúng ta cần đảm bảo nguồn điện kết nối với máy lạnh được tắt hẳn ít nhất 5 phút, sau đó chúng ta sẽ tiến hành vệ sinh cục nóng.

Bước 2 : Vệ sinh xung quanh cục nóngCục nóng thường đặt ở vị trí ngoài trời như sân thượng hay ban công. Nên tất cả chúng ta quan tâm quét dọn cây cối, dây leo hay đồ vật xung quanh để cục nóng được thông thoáng trong khoanh vùng phạm vi tối thiểu là 60 cm tính từ vật cản, giúp quy trình tản nhiệt trên cục nóng hoạt động giải trí tốt nhất .

Bước 3: Làm sạch các phần của cục nóng

Chúng ta hoàn toàn có thể xịt nước trực tiếp vào bên ngoài cục nóng để ướt khoảng chừng 10-15 p để bụi bẩn lâu ngày ngấm nước và tan ra .- Phần quạt của cục nóng : Vệ sinh cánh quạt bằng khăn mềm hoặc dụng cụ vệ sinh chuyên được dùng để lấy sạch bụi bẩn bám trên trục và cánh quạt. Nếu phần trục có phong cách thiết kế cần được bôi trơn, các bạn hoàn toàn có thể dùng lượng dầu nhỏ để bôi trơn cho nó .

– Cuộn dây của cục nóng: Chúng ta sẽ cần đến một cái bàn chải cứng để đánh bay bụi bám ở khu vực này thật cẩn thận.

Lưu ý : Các bạn sử dụng tua vít để tháo nắp / tấm ốp trên cục nóng để vệ sinh bụi bẩn bám vào gây ảnh hưởng tác động quy trình tản nhiệt. Điều này các bạn cần làm cẩn trọng và cần có hiểu biết nhất định về cấu trúc cơ bản của cục nóng để tránh làm hư hại các lõi bên trong nhé. Còn những yếu tố tương quan đến kỹ thuật, các bạn nên gọi điện đến TT sửa chữa thay thế máy lạnh, tránh thực trạng bạn làm máy hư hại nặng hơn .Bước 4 : Để cục nóng khô thoáng, ráo nước, lắp ráp các bộ phận lại như khởi đầu. Bật nguồn điện để liên tục sử dụng máy lạnh .Việc vệ sinh cục nóng khá thuận tiện và hoàn toàn có thể làm tại nhà, giúp máy lạnh của tất cả chúng ta hoạt động giải trí hiệu suất cao nhất. Hy vọng vài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu dụng khi sử dụng máy lạnh nhé !

Dịch vụ liên quan

Điều hòa âm trần nối ống gió là gì? Ưu điểm của điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần nối ống gió là gì?Điều hòa âm trần nối ống gió...

Nguyên nhân khiến quạt gió điều hòa không chạy đều

Lợi Nguyễn Văn Tháng Tư 9, 2021 261 viewsBạn đang đọc: Nguyên nhân khiến quạt...

Khi nào cần thay lọc gió điều hòa ô tô ?

Điều hòa của xe ô tô rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố...

Tổng hợp kích thước miệng gió điều hòa âm trần các loại – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

SISCOM xin được tổng hợp chi tiết về kích thước miệng gió điều hoà âm trần với...

TÌM HIỂU VỀ MIỆNG GIÓ ĐIỀU HÒA, MÁY LẠNH

Khi tìm hiểu về các dòng điều hòa máy lạnh chắc hẳn không ít lần...

Bạn đã biết cách khắc phục quạt gió điều hòa kêu to hay chưa?

Quạt gió điều hòa kêu to không phải là một lỗi lớn nhưng lại khiến...
0969756783