Các bước vệ sinh và nạp thêm nước cho quạt hơi nước

Nhu cầu sử dụng quạt hơi nước của mỗi mái ấm gia đình ngày càng tăng cao, đặc biệt quan trọng là trong mùa nóng. Quạt hơi nước có năng lực làm mát hiệu suất cao, do đó cấu trúc của quạt hơi phức tạp hơn những loại quạt thông thường. Để quạt hoạt động giải trí hiệu suất cao, bền chắc và bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất người dùng, bạn nên vệ sinh quạt định kì và đúng cách .

1. Vệ sinh sạch sẽ bình chứa nước của quạt hơi nước

Bình chứa nước của quạt hơi nước đóng vai trò rất quan trọng vì đây là bộ phận góp phần lớn trong việc điều hòa nhiệt độ không khí. Bình chứa nước của quạt thường có dung tích khoảng chừng 2-10 lít. Vào mùa nóng, không khí nóng ẩm, bình chứa nước không được vệ sinh tiếp tục sẽ gây ra các mùi không dễ chịu và là thiên nhiên và môi trường lí tưởng cho vi trùng hình thành, sinh sôi. Tốt nhất, bạn nên vệ sinh bình chứa nước 3 ngày / lần .

Xả nước cũ ra khỏi bình chứa nước của quạt trước khi vệ sinh.

Đầu tiên, bạn rút dây điện ra khỏi ổ cắm, xả nước cũ ra khỏi bình và dùng khăn sạch lau phía trong bình chứa nước đến khi thấy trọn vẹn thật sạch. Sau khi vệ sinh bình xong, bạn để khoảng chừng 5 phút cho bình khô ráo rồi mới cho nước mới vào .

Cách nạp thêm nước cho quạt hơi nước

Sau khi bạn kiểm tra bình chứa nước đã được vệ sinh thật sạch. Bạn cho nước sạch vào bình. Bạn chú ý quan tâm chỉ đổ 50% bình nước hoặc nhiều lắm là 2/3 bình, tuyệt đối không đổ nước đầy bình sẽ làm nước tràn ra ngoài khi chuyển dời quạt. Trong nhiều trường hợp đổ nước vào bình quá nhiều sẽ làm nước rỉ ra ngoài tăng rủi ro tiềm ẩn chập điện và cháy nổ khi quạt hoạt động giải trí .Người dùng chú ý quan tâm không cho nước hoa vào bình chứa nước vì như vậy sẽ làm tắc tấm làm mát, hoặc tắc ống dẫn nước, nghiêm trọng hơn là tắc máy bơm làm giảm tuổi thọ của quạt. Ngoài ra, khi quạt hoạt động giải trí mà không có nước cũng sẽ ảnh hưởng tác động đến máy bơm trong quạt làm quạt nhanh hỏng .

Nạp thêm nước cho quạt hơi nước bằng nước sạch .

2. Làm sạch bộ lọc của quạt hơi nước

Bộ lọc của quạt được thiết kế ở đằng sau và bên cạnh thân quạt, có thể theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang. Vệ sinh bộ lọc rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo tấm lọc và chùi rửa sạch sẽ với nước, sau đó để chúng khô và lắp vào quạt như lúc đầu.

Bạn nên vệ sinh bộ lọc của quạt định kì .

3. Vệ sinh tấm làm mát của quạt hơi nước

Bạn nên vệ sinh tấm làm mát 1 tháng / lần. Tấm làm mát hay còn được gọi là tấm trao đổi nhiệt độ là bộ phận quan trọng của quạt hơi nước. Bề mặt tấm làm mát của quạt thường được phủ một màng nước giúp không khí giảm nhiệt khi đi qua bộ phận này. Khi muốn vệ sinh tấm làm mát, bạn hãy tháo chúng ra khỏi quạt, rửa chúng bằng nước sạch rồi dùng bàn chải lông mềm để cọ rửa. Cuối cùng, bạn để tấm làm mát khô rồi lắp vào quạt .

Vệ sinh tấm làm mát giúp quạt hoạt động bền bỉ hơn.

4. Vệ sinh thân quạt cùng cánh quạt hơi nước

Vì thân quạt có chứa bảng điều khiển và tinh chỉnh và màn hình hiển thị Led nên bạn phải rất là quan tâm khi vệ sinh bộ phận này. Bạn chỉ nên dùng khăn mềm ẩm để lau chúng. Đối với cánh quạt, bạn cũng dùng khăn ẩm để lau tránh để nước dính vào động cơ quạt gây chập điện cháy nổ. Sau khi vệ sinh xong, bạn để khoảng chừng 5 phút cho quạt khô thông thường. Khi vệ sinh các bộ phận của quạt, bạn chú ý quan tâm không dùng chất tẩy rửa quá mạnh .

Xem thêm một số mẫu quạt hơi nước Boss và quạt điều hòa Boss tại đây:

#DMCL

Dịch vụ liên quan

Điều hòa âm trần nối ống gió là gì? Ưu điểm của điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần nối ống gió là gì?Điều hòa âm trần nối ống gió...

Nguyên nhân khiến quạt gió điều hòa không chạy đều

Lợi Nguyễn Văn Tháng Tư 9, 2021 261 viewsBạn đang đọc: Nguyên nhân khiến quạt...

Khi nào cần thay lọc gió điều hòa ô tô ?

Điều hòa của xe ô tô rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố...

Tổng hợp kích thước miệng gió điều hòa âm trần các loại – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

SISCOM xin được tổng hợp chi tiết về kích thước miệng gió điều hoà âm trần với...

TÌM HIỂU VỀ MIỆNG GIÓ ĐIỀU HÒA, MÁY LẠNH

Khi tìm hiểu về các dòng điều hòa máy lạnh chắc hẳn không ít lần...

Bạn đã biết cách khắc phục quạt gió điều hòa kêu to hay chưa?

Quạt gió điều hòa kêu to không phải là một lỗi lớn nhưng lại khiến...
0969756783